Valentine gián tiếp

Trong chuyên mục '[♥] Sinh viên "iu"' đăng bởi sarah_missyou, 13/2/2011. — 1.161 Lượt xem

 1. sarah_missyou

  sarah_missyou Cựu quản lý

  Valentine gián tiếp

  14/2 này, hai bạn ở xa nhau… Vậy làm sao để thể hiện tình cảm hoặc có một Valentine đúng nghĩa khi đã là một đôi?
  Tặng quà qua đường bưu điện
  Thời nay, ở xa nhau vẫn có thể tặng quà cho nhau một cách dễ dàng nhờ dịch vụ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện. Cảm giác hồi hộp mong chờ một món quà cũng khá thú vị và lãng mạn. Dù hai bạn hơi thiệt thòi so với những cặp đôi khác nhưng ngày lễ này chính là dịp để hai bạn khẳng định và củng cố lại tình cảm của mình, sự lãng mạn qua việc tặng quà gián tiếp sẽ khiến khối cặp đôi ganh tị ấy chứ!
  Những ý tưởng có thể thực hiện được:
  * Mỗi ngày tặng một cành hoa mang ý nghĩa khác nhau (có thể đặt tại các cửa hàng hoa), bắt đầu từ 14/2 đến hết tuần.
  * Món quà nên mang ý nghĩa tinh thần sẽ có giá trị hơn, vì nó vừa chứng minh sự chân thành vủa bạn, vừa khiến người ấy yên tâm khi cả hai không được bên nhau. Chẳng hạn như: những con hạc có nội dung là những dòng nhật kí trong khoảng thời gian xa nhau, bộ sưu tập kỉ vật liên quan đến cả hai, những món quà ở xa bạn luôn giữ để tặng người yêu khi có dịp gặp mặt…
  * Viết thư cũng là cách hay. Nhưng chú ý không nên quá sến. Lãng mạn nhưng cũng phải tinh tế và khéo léo.
  Chat cùng nhau
  Dành một chút thời gian để chat cùng nhau (hoặc một buổi) cũng là một ý định hay. Tất nhiên, bình thường hai bạn cũng đã trò chuyện trên mạng nhiều rồi, nhưng chat vào ngày này có thể đặc biệt hơn một chút: phông nền trái tim, cùng tham gia một trò chơi nào đó trên mạng, chat voice, xem webcam, chia sẻ ảnh, treo avatar đôi, cùng cập nhật trên Facebook và tán gẫu với bạn bè… Dù xa nhau nhưng vẫn giống như được ở gần nhau, rất tuyệt!
  Lời khuyên:
  * Đã chat rồi thì không nên tặng thiệp online có sẵn. Hơi sến và không mang nhiều ý nghĩa lắm. Ủng hộ bạn tự làm những mẩu thiệp điện tử minh họa bằng hình động, truyền tải nội dung qua ảnh.
  * Nếu được, hãy nghĩ ra một món quà nào đó mang thông điệp rộng hơn, lớn hơn: một bài hát dành cho Valentine, một bức ảnh mà hai người chụp chung (đã được deisgn một cách nghệ thuật), một phần mềm độc độc do bạn tìm được (hoặc tự làm).
  * Khi tranh luận trên mạng nên nhường nhịn nhau một chút. Khi chat, khó dò xét cảm xúc biểu hiện qua gương mặt nên dễ gây hiểu lầm.
  Nhắn tin, sau đó gọi điện
  Giả vờ như quên ngày này, cứ nhắn tin với người ta bình thường, rồi sau đó đột ngột gọi điện, nói một cách nghiêm túc và ngọt ngào (nội dung do bạn nghĩ ra). Người ấy sẽ rất bất ngờ và xúc động bởi cách thể hiện này. Dù cho bạn tặng quà gì, dù cho bạn và người ấy có xa cách, thì việc thể hiện sự quan tâm và yêu thương luôn là điều cần thiết nhất. Nếu biết cách bày tỏ khéo léo, dù không ở bên nhau, người ấy vẫn cảm thấy tự hào vì có một Valentine hạnh phúc thật sự.
  Chú ý:
  * Không nên nhắn tin quá lâu, sẽ hết chủ đề để nói khi gọi điện.
  * Khi nói qua điện thoại hãy thật tự nhiên, không nên “sến một cách khó hiểu”.
  * Khi gọi điện xong, tốt nhất đừng nhắn tin tiếp, dễ gây nhàm.
  Nhờ một người bạn “tạo bất ngờ”
  Vì ở xa, bạn không thể mang lại hết niềm vui cho người ấy, nên hãy nhờ một người bạn (cùng giới với người ấy, đừng nhờ người khác giới, nguy hiểm lắm nhé) tạo bất ngờ bằng cách chuyển tải những thông điệp mà bạn muốn nói, tặng quà, đồng thời dần người ấy của bạn đi chơi… Khi đang đi chơi thì bạn gọi điện hỏi thăm chẳng hạn… Dù ở xa nhau, nhưng “ai kia” của bạn cũng không thấy tủi thân chút nào đâu, trái lại còn rất vui vì vừa được người yêu quan tâm, vừa được đi chơi với bạn bè…
  o0o ​
  Valentine gián tiếp sẽ vui theo cách bạn muốn!
   


  erichan thích điều này.

Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...