Uống trà hoa tam thất có nóng không?

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi vyvynguyen1507, 10/2/2017. — 59.224 Lượt xem

 1. Uống trà hoa tam thất có nóng không?

  Uống trà hoa tam thất có nóng không là một trong những thắc mắc của những người vốn chưa hiểu hết về loại thảo dược này, chưa biết được những công dụng tuyệt vời của loại thảo dược tự nhiên quý báu này. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp chính xác về những công dụng đặc biệt của loại hoa này.
  [​IMG]
  Từ trước đến nay, mọi người đều biết đến sử dụng củ tam thất làm thuốc chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe hiệu quả mà có thể chưa biết rằng hoa tam thất cũng có rất nhiều dược tính rất tuyệt vời, với công dụng chữa trị nhiều bệnh hiệu quả.

  Theo dược thư, cổ hoa tam thất có vị ngọt hơi đắng, tính mát, có các công dụng đặc biệt như thanh nhiệt, bình can, hạ áp và an thần rất tốt, nên thường được dùng trong chữa các bệnh như cao huyết áp, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, ù tai, viêm họng, mất ngủ… Ngoài ra, loại hoa này còn có công dụng đặc biệt để phòng chống bệnh ung thư, hỗ trợ và điều trị tiểu đường. Đối với phụ nữ còn giúp làm đẹp, giảm cân, lợi sữa cho phụ nữ sau sinh…
  [​IMG]
  Nhiều người chưa sử dụng hoặc cũng mới chỉ sử dụng hoa tam thất được một vài lần, thường không hiểu hết về công dụng của loại thảo dược này, và tất nhiên sẽ có những thắc mắc như uống trà hoa tam thất có nóng không, liệu có tác dụng phụ gì không hay liệu có chống chỉ định với đối tượng nào…?

  Nhưng theo kinh nghiệm dân gian cũng như những nghiên cứu chính xác đã chỉ ra rằng, hoa tam thất là một loại thảo dược có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Khi sử dụng loại hoa này sẽ không hề gây nóng mà còn giúp giải nhiệt cho cơ thể, loại bỏ những độc tố… nếu kiên trì sử dụng sẽ giúp bồi bổ sức khỏe, phòng chống bệnh tật và sống lâu hơn.
  upload_2017-2-10_16-58-32.
  Mỗi ngày chỉ cần lấy từ 2 – 3g hoa tam thất khô pha với nước sôi, đợi trà ngấm và uống, có thể thay từ 3 – 4 lần nước sôi để sử dụng hết vị của trà sau đó thì thay bằng lần pha mới là bạn đã bảo vệ được sức khỏe của mình rồi đó nhé!

  [​IMG]
  Trên đây đã giải đáp cho bạn về thắc mắc uống trà hoa tam thất có nóng không, chắc chắn bạn đã nhận biết được công dụng thực sự của loại hoa này và yên tâm sử dụng.
  [​IMG]
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...