1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Ứng xử quá khích – cách để ghi dấu ấn cá nhân?

  Share[​IMG] Nhiều người trong chúng ta than rằng: Tại sao ngày nay con người lại trở nên mờ nhạt trước cuộc đời như vậy? Làm thế nào để chúng ta có thể ghi lại dấu ấn của mình trong lòng người khác? Tại sao lại có sự mờ nhạt này và làm thế nào để khắc phục nó? Đó dường như là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm!
  Chúng ta sống trong môi trường hiện đại, khuyến khích thể hiện cái tôi của mình. Nhưng khá nhiều người lại nhút nhát trước việc thể hiện bản thân trước người khác và cố gắng thu hẹp không gian sống trong phạm vi có thể. Chúng ta thường sợ hãi khi phải làm những việc cung đồng đội, sợ phải lãnh chịu hậu quả và trách nhiệm cũng như không muốn mở rộng những mối quan hệ. Điều này gây nên hậu quả tai hại đó là bạn chỉ quen sống và làm việc một mình. Nếu bắt buộc phải làm cùng người khác bạn sẽ không bao giờ góp ý hoặc cố gắng thay đổi hướng công việc theo ý của mình. Từ đó làm cho người khác không có ấn tượng về bạn, bởi vì dạng người ba phải, gió ngã chiều nào theo chiều đó không phải là loại người sống tích cực. Những người thuộc dạng tính cách này thường rất ít khi được thăng tiến cao cũng như thành công trong công việc!
  Đó chính là quá trình làm mờ nhạt dấu ấn của một người trng lòng người khác, họ là ‘”những người trong bao” chỉ biết sống qua ngày mà không biết làm thế nào để thay đổi cuộc sống của mình. Dấu ấn của họ không có gì đáng phải ghi nhớ!
  Chính vì dấu ấn cá nhân là dấu hiệu để phân biệt người này người kia mà ngày nay giới trẻ tìm mọi cách để ghi dấu ấn cá nhân bằng những việc làm mạo hiểm. Ban đầu chúng ta nghĩ rằng cách nhanh nhất để ghi lại dấu ấn của bản thân trong mắt người khác là lối ứng xử của mình! nếu ứng xử như những người khác có gì là lạ và không thể nào khiến người khác ghi nhớ đến họ. Trong trường đại học và nơi công cộng chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hành vi quá khích của các bạn với thấy cô và người lớn tuổi. Xấc xược và tự cho mình là trung tâm của vũ trụ chính là nguyên nhân gây ra lỗi ứng xử quá khích này! Đặc biêt trong những gia đình mà con cái chỉ là con một thì lối ứng xử này đã hình thành và tồn tại quá lâu nên đã trở thành tính cách của họ.
  Lối ứng xử này khiến cho người khác cảm thấy bực mình và thất vọng, họ sẽ chẳng thể nào có được ấn tượng tốt đẹp với những người suốt ngày xấc xược và hỗn láo với bạn bè, thầy cô! Tuy nhiên đây lại là cách mà rât nhiều người chọn để ghi lại dấu ấn cá nhân của mình! Bởi vì điều gì người khác không dám làm mà mình làm mới là điều ” to lớn”. Tư tưởng lệch lạc cộng với sự cổ vũ của bạn bè khiến cho không ít người trẻ lầm lạc trong cách xứng xử của mình!
  Ứng xử quá khích không phải là cách để bạn ghi lại dấu ấn cá nhân mà chỉ khiến người khác xa lánh bạn hơn mà thôi! Các bậc phụ huynh thương nghiêm cấm con mình có quan hệ với những người có lối ứng xử như vậy! Thế nên, muốn ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng người khác hãy tìm những cách khác phù hợp hơn với mình, teen nhé!
  Source: Ứng xử quá khích – cách để ghi dấu ấn cá nhân?
    2. Cafe Kem Milano

  Cafe Kem Milano Thành viên mới

  Tham gia:
  15/11/2012
  Bài viết:
  21
  Lượt thích:
  6
  Kinh nghiệm:
  0
  quá khích không phải là cách ứng xử hay.
  quá khích để lại ấn tượng xấu nhiều hơn là tốt
  nhưng có trường hợp mình sẵn sàng quá khích
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP