Ứng xử khi bị điểm kém

Trong chuyên mục 'Hỗ trợ thành viên' đăng bởi Ánh Minh, 25/1/2018. — 44.527 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Ứng xử khi bị điểm kém

  Bạn luôn cảm thấy khó chịu khi nhận được điểm thấp hơn những gì bạn mong đợi, nhưng điều quan trọng là đừng để nó làm bạn thất vọng. Nếu bạn đối phó với điểm xấu theo đúng cách, bạn có thể học hỏi từ những sai lầm của bạn để trở thành một sinh viên tốt hơn.

  cach-ung-xu-khi-bi-diem-kem.

  I. Chấp nhận điểm kém


  1. Đừng quá khó khăn với chính mình

  Nhận được một điểm xấu không phải là kết thúc mọi chuyện. Đừng nghĩ rằng điểm xấu thể hiện giá trị chung của bạn như là một sinh viên. Thực tế cho thấy rằng bạn đang có động lực và có kỳ vọng cao cho chính mình.
  Hãy nhớ rằng "C" thường được coi là trung bình, "B" trên trung bình, và một gương mẫu "A". Đặt nó vào quan điểm của bạn, có thể điểm của bạn không phải là xấu như bạn nghĩ.

  2. Dành chút thời gian để xử lý phản ứng của bạn

  Bạn có thể cảm thấy lo lắng, thất vọng, hoặc thậm chí có những cảm giác lẫn lộn. Không gì phải buồn bã. Kìm nén cảm xúc của bạn sẽ chỉ làm cho bạn cảm thấy tồi tệ hơn.

  3. Đặt một khoảng cách giữa bạn và số điểm một chút

  Cứ mãi nghĩ đến cảm giác đó sẽ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Cố gắng làm điều gì đó để cảm thấy thoải mái hơn
  Tập thể dục, nói chuyện với bạn bè, nghe nhạc, hoặc làm những điều thú vị mà bạn thích là những cách lành mạnh để giảm bớt lo lắng

  II. Mường tượng ra những cái bạn đã sai

  1. Tìm các chỗ sai sót

  Tìm ra một khuôn mẫu trong những sai lầm của bạn là cách tốt nhất để cô lập và khắc phục các vấn đề của bạn một cách tự nhiên
  Có một chủ đề, như toán học hay tiếng Anh, mà bạn đã không làm tốt? Nếu có, hãy nghiên cứu thường xuyên hơn ở những môn đó.
  Đã có một nhóm câu hỏi kiểm tra liên quan mà bạn đã bỏ lỡ? Nếu có, hãy cố gắng phân loại chúng và tìm ra chủ đề nào bạn có thể học thêm.
  Bạn đã liên tục đi học muộn? Nếu vậy, hãy cố gắng đúng giờ hơn.

  2. Yêu cầu giáo viên của bạn để biết thông tin phản hồi chi tiết

  Họ biết điểm mạnh và điểm yếu của bạn, vì vậy đừng ngại yêu cầu giúp đỡ.
  Thay vì hỏi, "tại sao tôi lại bị điểm kém," hỏi, "làm thế nào tôi có thể làm lại câu trả lời của tôi theo một cách nào đó sẽ giúp tôi đạt được điểm cao hơn?

  3. Nhờ giúp đỡ

  Tìm lời khuyên từ bạn học. Hỏi người khác nếu họ sẵn sàng chia sẻ điểm họ nhận được. Nếu tất cả đều nhận được điểm tương đồng, có thể vấn đề là với tài liệu chứ không phải bạn. Nếu họ làm tốt hơn bạn, hãy hỏi xem họ có chiến lược nào dẫn tới các điểm cao hơn

  Đôi khi giáo viên trong các lớp trong một lớp trong đó nhiều học sinh đang phải vật lộn. Nếu rất nhiều sinh viên làm kém, mức thấp sẽ không gây bất lợi như bạn nghĩ, và bạn có thể nghỉ ngơi dễ dàng hơn khi biết điều đó. [8]

  III. Lập kế hoạch hiệu quả cho tương lai

  1. Cam kết mục tiêu cải tiến của bạn


  Khi bạn đã nhận ra các điểm cần cải tiến, bạn có thể thực hiện các bước để làm như vậy. Thực hiện những thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn khi cần thiết:

  Viết ra một lịch trình học tập và làm theo nó thường xuyên. Một lịch trình thường xuyên có thể làm giảm đáng kể lo lắng và cải thiện hiệu suất.

  Ngủ nhiều hơn. Lượng ngủ bạn ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng và khả năng hấp thụ và lưu giữ thông tin.

  Đừng chần chừ.

  Loại bỏ sự phân tâm. Ưu tiên những điều quan trọng nhất.

  2. Tìm kiếm thêm cơ hội điểm cộng để bù đắp điểm

  Thông thường, giáo viên chỉ muốn thấy rằng bạn sẵn sàng nỗ lực vào công việc của mình. Hỏi xem họ có sẵn sàng để cho bạn cải thiện điểm của bạn bằng cách hoàn thành các bài tập bổ sung. Nếu bạn không thể thay đổi điểm của mình, có thể bạn có thể bổ sung nó.

  3. Hãy thận trọng với các phương pháp hữu ích theo ý của bạn.

  Các trung tâm dạy kèm, giờ làm việc của giáo viên, và các nhóm nghiên cứu đều tồn tại để giúp bạn thành công. Xem xét việc tái cấu trúc thói quen học tập trong tương lai bằng cách kết hợp một số phương pháp này vào thói quen của bạn.

  4. Đi tiếp

  Mặc dù bạn không thể thay đổi điểm mà bạn nhận được, bạn có thể thực hiện các bước cần thiết để cải tiến. Cố gắng xem đó là một kinh nghiệm học tập. Hãy tha thứ cho những sai lầm của bạn. Một điểm xấu sẽ không xác định tương lai của bạn, và nó sẽ không định nghĩa được khả năng của bạn cũng như là một sinh viên.

  Dịch bởi kênh sinh viên
  Nguồn: Wikihow
   


  EmyeuDC thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP