Tuyệt tác mô hình San Francisco bằng tăm tre

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Suzibimon, 23/9/2011. — 5.780 Lượt xem

 1. Suzibimon

  Suzibimon Evergreen Thành viên thân thiết

  Tuyệt tác mô hình San Francisco bằng tăm tre

  Họa sĩ Scott Weaver đã tạo ra một mô hình rất lớn, cực kỳ chi tiết về thành phố San Francisco bằng 100.000 chiếc tăm xỉa răng.

  [​IMG]

  Mô hình thành phố San Francisco bằng 100.000 tăm tre.

  Mô hình trừu tượng tuyệt vời về thành phố San Francisco là 100.000 tăm xỉa răng được thực hiện trong 3.000 giờ làm việc, phân bổ suốt 34 năm, đã mang lại một kết quả thật đáng kinh ngạc như ngày nay.
  Công trình mang tên "Rolling through the Bay" là một tác phẩm điêu khắc được họa sĩ tài ba Scott Weaver xây dựng từ khi ông mới 8 tuổi. Tác phẩm điêu khắc này có tính năng đặc biệt là khi bạn thả 4 quả bóng bàn vào một điểm trên cùng, nó sẽ làm một tour du lịch trên toàn thành phố tăm.

  [​IMG]

  Đây là những quả bóng bàn, khi thả vào một điểm bất kì ở trên cùng của mô hình, nó sẽ chạy xuyên suốt, thậm chí luồn vào những ngõ ngách, làm thành một tour hoàn hảo quanh thành phố tăm tre và cuối cùng tập trung vào một điểm cuối ở chân mô hình.

  [​IMG]

  Scott Weaver đã nảy ra ý tưởng tạo tác phẩm điêu khắc này từ năm 1974. Khi đó, ông cho ra đời những tác phẩm điêu khắc đầu tiên là Cầu Cổng Vàng và Đại lộ Lombard. Ông để một quả bóng bàn chạy trong công trình này và quyết định thêm vào đó những tính năng mới. Ông chia sẻ: “Tôi có một giấc mơ là sẽ tạo ra một tác phẩm điêu khắc mang tầm vóc thế giới”.
  Tuyệt tác mang tên Rolling through the Bay là tác phẩm điêu khắc tăm cuối cùng được thực hiện. Đây là cuộc hành trình nghệ thuật lâu dài và quanh co. Tác phẩm cũng đã trải qua bao cơn sóng gió (động đất và 4 lần di chuyển nhà), nhưng may mắn nó vẫn còn nguyên vẹn.
  Những chi tiết của tác phẩm điêu khắc lớn đó là các toà nhà với thương hiệu nổi tiếng nằm trong khu vực thành phố ở phía bên trái tác phẩm, còn ở phía bên phải là Cung điện Mỹ thuật. Scott Weaver cũng đã kết hợp một số chi tiết cá nhân vào các tác phẩm điêu khắc. Đó là mô hình một trái tim đặt bên trong Cung điện Mỹ thuật được làm từ que diêm mà bạn bè của ông đã ném tung lên trong lễ cưới, thay vì ném những đóa hoa bằng giấy. Ông đã giữ lại và thêm chúng vào tác phẩm điêu khắc của mình.

  Một số hình ảnh về tác phẩm điêu khắc:

  [​IMG]
  Đảo Alcatraz.

  [​IMG]
  Chai rượu vang nằm bên ngoài mô hình của một nhà máy sản xuất rượu.

  [​IMG]
  Những cửa hàng mang thương hiệu nổi tiếng.

  [​IMG]
  Những tòa nhà liên kế Ladies Painted.

  [​IMG][​IMG]
  Khu phố Tàu.

  [​IMG]
  Con rồng đại diện cho khu phố Tàu cũng như các tòa nhà ở đây.

  [​IMG][​IMG]
  Tòa tháp đồng hồ.

  [​IMG]
  Chiếc thuyền buồm gần tòa tháp đồng hồ.

  [​IMG]
  Mô hình chằng chịt tăm tre làm giá đỡ cho những chi tiết bên trên.

  [​IMG][​IMG][​IMG]
  Cung điện Mỹ thuật.

  [​IMG]
  Cầu Cổng Vàng.

  [​IMG][​IMG]
  Tàu chiến dưới chân cầu Cổng Vàng ở Vịnh San Francisco.

  [​IMG]
  Cối xay gió.

  [​IMG]
  Chim đại bàng

  Với sự nhiệt huyết và làm việc cần mẫn, nghệ sĩ tài năng Scott Weaver đã tạo ra công trình điêu khắc tăm tre tuyệt vời như sở nguyện của ông. Ngày nay, Rolling through the Bay là tác phẩm điêu khắc bằng tăm tre, mô tả lại cuộc sống ở thành phố San Francisco lớn nhất thế giới.
  Tuệ Tâm - Theo Bưu Điện Việt Nam


  thík nhất cái cối xay gió:KSV@12::KSV@12::KSV@12::KSV@12::KSV@12:
   


  phonglinh_stupidngockt thích điều này.

Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...