1. than

  than Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tương lai công nghệ in ấn HP trong kỷ nguyên kỹ thuật số

  Bước lại gần chiếc máy in (có lẽ là) lớn nhất thế giới, Joshi bắt đầu nói về những con số , những chiếc máy in có kích thước lớn bằng chiếc xe bus này có thể tạo ra 30 triệu trang in mỗi tháng và tiêu thụ hàng thùng mực in.

  [​IMG]

  Ấn tượng nhất là máy in HP Digital Web Press được phát triển bởi Trung tâm nghiên cứu & phát triển San Diego – dòng máy in hướng tới đối tượng sử dụng là các nhà xuất bản sách, báo và các nhà in lớn , có thể tạo ra đến 40 triệu trang in mỗi tháng. Đó là tính năng của những chiếc máy in khổng lồ có giá từ 2-5 triệu đô mỗi chiếc được HP bán trên toàn cầu từ khi chúng bắt đầu xuất hiện rộng rãi trên thị trường cách đây 2 năm.

  “Bạn cho rằng bây giờ mọi thứ đều được số hóa hết cả, mọi người sẽ đọc trên các thiết bị điện tử. Vậy tại sao người ta phải quan tâm đến việc in ấn?” - Joshi - Phó chủ tịch điều hành Nhóm In ấn & Hình ảnh HP tại San Diego nói. Ông cũng cho biết thêm: “Nhưng chúng tôi nghĩ đó lại là một cơ hội lớn”. Ông công nhận một thực tế rằng người ta đang có xu hướng sử dụng trực tiếp những nội dung trên các thiết bị không dây, máy tính bảng hay máy in mà không cần in ra ngày càng nhiều hơn. Nhưng ông cũng tin: vì nội dung số rất dễ tạo nên nó phát triển theo cấp số nhân. Điều này có nghĩa vẫn có chỗ cho sự tăng trưởng cho ngành in ấn.

  Để có được tất cả những trang in mang nội dung số đó, HP đang tập trung vào các dòng máy in kết nối với Web. Những dòng máy này có khả năng kết nối Internet mà không cần đến máy tính. Chúng có địa chỉ email riêng. Người ta có thể in không dây từ điện thoại, máy tính bảng, hay laptop một cách đơn giản bằng việc gửi mail đến máy in có kết nối Web của họ.

  [​IMG]

  Tại phân khúc thị trường máy in dành cho doanh nghiệp, đang chuyển đổi sang công nghệ in kỹ thuật số. Johsi nói rằng một nhà xuất bản lớn của châu Âu đang tạo ra 30% tổng số sách bằng máy in Web Press của HP. Nhãn, dấu, thư quảng cáo, bao bì và vô số các thao tác in ấn khác có thể được thực hiện hiệu quả hơn, ít lãng phí hơn nhờ sử dụng công nghệ in kỹ thuật số cho phép bạn thay đổi theo ý thích nhiều hơn, thời gian in ấn được rút gọn.

  Cựu giám đốc điều hành HP , Leo Apotheker đã khai tử máy tính bảng HP Touch Pad và điện thoại sử dụng hệ điều hành WebOS của Palm – nhiều người tin tưởng rằng đây sẽ là hệ điều hành cốt lõi cho các thiết bị trong tương lai của HP, kể cả máy in. Năm ngoái, HP mua lại Palm với giá 1.2 tỉ USD.

  [​IMG]

  “Khi họ mua Palm, tầm nhìn vĩ đại của họ là cạnh tranh với Apple, lúc đó, các nhà phát triển phần mềm sẽ xây dựng nhiều ứng dụng khiến người ta có cảm hứng mua thiết bị, từ đó các thiết bị được bán ra nhiều hơn, điều này cổ vũ các nhà phát triển phần mềm xây dựng thêm nhiều ứng dụng hơn nữa” – Gary Peterson, chủ tịch điều hành của Gap Intelligence – một công ty nghiên cứu ngành này, phát biểu. Ông tin rằng các ứng dụng thân thiện với môi trường dành cho máy in HP sẽ giúp HP có lợi thế vượt trội - khiến các đối thủ khó lòng sao chép lại.


  Nguồn : tinhte
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...