1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Tức giận ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của bạn?

  Mỗi khi bạn đang tức giận, cơ thể của bạn sẽ có những phản ứng sinh học nhất định có thể ảnh hưởng đến cơ thể trong thời gian dài.


  Hãy tưởng tượng rằng bạn đang buồn bã với một ai đó. Bạn tức giận. Bạn hét lên để cố gắng trút bỏ ra. Tại thời điểm đó, bạn có biết những gì xảy ra bên trong cơ thể của bạn? Cơ bắp của bạn căng lên. Hệ thống tiêu hóa của bạn tạm dừng trong một thời điểm. Các chất hóa học trong não của bạn sẽ thay đổi. Và toàn bộ các thay đổi khác trong cơ thể sẽ xảy ra cho đến khi bạn trở lại bình thường.


  [​IMG]


  Những thay đổi này rất độc hại. Hậu quả của những thay đổi này có thể gây ra những bệnh nghiêm trọng trong thời gian dài.

  Nhức đầu

  Khi bạn tức giận, bạn có thể bị đau đầu nặng. Tức giận sẽ dồn áp lực lên cơ thể bạn và dễ dàng khiến đầu bạn bị đau nhức điên đảo. Đó hẳn là lý do vì sao khi ai đó tức giận thường có hành động bóp đầu.

  Mất ngủ


  [​IMG]

  Mất ngủ thường xuyên xảy ra nếu bạn đang ôm sự bực tức trong lòng. Lượng hormone của cơ thể bạn sẽ thay đổi suy nghĩ trong đầu và không cho phép bạn ngủ yên. Vì vậy, nếu muốn ngủ ngon, hãy trút bỏ sự cáu kỉnh ra khỏi người ngay nhé!

  Lo âu

  Tất nhiên, sự lo lắng là một “sản phẩm” phụ của sự giận dữ. Mức cortisol có thể là nguyên nhân gây ra việc này. Bạn sẽ chẳng thể sống yên được nếu trong lòng cứ canh cánh một nỗi lo.

  Rắc rối về hệ tiêu hóa


  [​IMG]

  Khi tức giận, cơ thể của bạn gần như tạm dừng một số hoạt động nhất định trong một vài khoảnh khắc và hệ tiêu hóa cũng nằm trong số đó. Điều này sẽ khiến hệ thống tiêu hóa trong cơ thể không hoạt động tốt.

  Các vấn đề về da

  Một nghiên cứu cho thấy một số vấn đề về da có thể liên quan tới sự tức giận của một con người. Sự tức giận sẽ làm tổn hại khả năng miễn dịch của bạn và đây là lý do khiến làn da xấu xí.

  Cao huyết áp

  Tim của bạn sẽ dồn sức bơm máu đến tất cả các bộ phận của cơ thể của bạn. Sự căng thẳng này dễ gây ra huyết áp cao trong thời gian dài. Điều này đặc biệt phổ biến với những người già.

  Trầm cảm


  [​IMG]

  Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng những người thường cáu giận có thể bị dễ trầm cảm hơn những người khác trong thời gian dài. Tất nhiên, cuộc sống khó tránh khỏi mọi cung bậc cảm xúc vui, buồn. Nếu tức giận vì điều gì đó, hãy nhanh chóng lấy lại tinh thần, đừng để nó kéo dài quá lâu khiến cơ thể càng mệt mỏi và có hại về dài lâu.


  Theo SKCĐ
   


  capricorn_frozen~Katori_chan~ thích điều này.

 2. vinahurehanoi

  vinahurehanoi Thành viên KSV

  Tham gia:
  14/9/2015
  Bài viết:
  48
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  8
  nếu muốn kiềm chế giận dữ, các bạn có thể tìm hiểu thêm sách Giận của Thích Nhật Hạnh
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...