1. vnGreener

  vnGreener Cựu quản lý

  Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá được tổ chức từ ngày 25 đến 31/5/2011

  Bộ Y tế cho biết, hưởng ứng Ngày Thế giới Không thuốc lá, Chương trình Phòng chống tác hại (PCTH) thuốc lá quốc gia tổ chức Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 đến 31/5 với mục đích thông tin về tác hại của thuốc lá, yêu cầu thực hiện hoàn toàn không có khói thuốc lá ở các nơi công cộng; kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hoạch định chính sách cho việc thành lập quỹ phòng chống tác hại thuốc lá, in cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh trên các mặt chính của bao thuốc; vận động thực thi nghiêm các quy định cấm quảng cáo thuốc lá, đặc biệt là quảng cáo tại các điểm bán hàng thông qua việc trưng bày các vỏ bao, các biểu tượng liên quan đến thuốc lá…
  [​IMG]
  Để thực hiện hiệu quả các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá, Chương trình PCTH thuốc lá Quốc gia đề nghị các Bộ, ngành, đoàn thể trung ương ban hành và thực thi nghiêm quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc và đưa tiêu chuẩn không hút thuốc lá tại nơi làm việc vào tiêu chuẩn thi đua của cán bộ, nhân viên cơ quan; các cơ quan thông tin đại chúng xây dựng, phát sóng các phóng sự, đưa tin bài về tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ, kinh tế, môi trường, về sự cần thiết thực hiện môi trường 100% không có khói thuốc lá tại các nơi làm việc trong nhà, nơi công cộng trong nhà, trên các phương tiện giao thông công cộng, sự cần thiết in cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh trên các mặt chính của bao thuốc. UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo lồng ghép phong trào xây dựng Làng văn hóa - Sức khỏe với xây dựng cộng đồng dân cư không có người hút thuốc lá, thuốc lào, vận động nhân dân tổ chức đám cưới, đám tang và lễ hội không thuốc lá...
  Năm 2011, chủ đề “Thực hiện Công ước Khung về kiểm soát thuốc lá ” được Tổ chức Y tế Thế giới lựa chọn nhằm mục đích vận động các quốc gia thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống tác hại thuốc lá hiệu quả mà các quốc gia đã cam kết khi tham gia Công ước. Các biện pháp này bao gồm: Thực thi môi trường hoàn toàn không có khói thuốc lá; Tăng thuế thuốc lá; In cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh trên vỏ bao thuốc lá; Cấm hoàn toàn quảng cáo, khuyến mại, tài trợ của các công ty thuốc lá; Tạo nguồn kinh phí bền vững cho công tác phòng chống tác hại thuốc lá. Các giải pháp này cũng là 5 vấn đề ưu tiên trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá hiện nay tại Việt Nam.
  Sử dụng Thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây bệnh và tử vong hàng đầu trên thế giới. Theo điều tra tình hình sử dụng thuốc lá ở người trưởng thành tại Việt Nam năm 2010 cho thấy có 47,4% nam giới hút thuốc lá và thuốc lào. Việt Nam là một trong nhóm 15 nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Với con số tử vong hàng năm trên toàn thế giới là 5 triệu người, hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá đã và đang là một hoạt động y tế công cộng hết sức quan trọng đối với các nước trên thế giới. Để huy động sự tham gia đông đảo của cộng đồng và các nhà hoạch định chính sách cho công tác phòng chống tác hại thuốc lá, Tổ chức Y tế thế giới đã lấy ngày 31/5 hàng năm là Ngày Thế giới Không thuốc lá.
  Thu Phưong
    2. dgoanh

  dgoanh Ước mơ tôi... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/11/2010
  Bài viết:
  1.455
  Lượt thích:
  1.794
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Mih rất ghét người hút thuốc lá nhá..Mùi thuốc thì khó chịu...Lại còn gây rất nhiều bệnh nữa chứ...
  Người hút thuốc,chưa chắc đã bị mắc bệnh nhiều như người chỉ ngửi khói thuốc mà thui...Mih không hút,nhưng cũng bị lây bệnh...:KSV@07:.Nên có hút,thì hãy nghĩ tới ng xung quanh..
  Mà tốt hơn là ko hút thuốc..
  Rất nhiều bệnh nguy hiểm nguy hiểm đag chờ đóa...
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...