Tự dưng bạn bè xa lánh bạn...

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi leahdizonkp, 7/6/2011. — 1.092 Lượt xem

 1. leahdizonkp

  leahdizonkp Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tự dưng bạn bè xa lánh bạn...

  Tự dưng bạn bè xa lánh bạn...

  00:01:00 06/06/2011

  T.Hà - Theo PLXH
  Đôi lúc chúng ta vẫn thường tự hỏi: “Tại sao mọi người lại không ưa mình?”. Có lửa thì mới có khói, có thể nguyên nhân xuất phát từ chính bạn đó. Hãy thử kiểm tra xem bạn có rơi vào những trường hợp dưới đây không nhé!
  Chơi trội
  Bạn luôn thích khác người, luôn muốn nổi bật trong một tập thể bằng những bộ trang phục quái đản hay quá loè loẹt hoặc bằng những hành động chẳng giống ai. Có thể bạn sẽ trở nên cá tính và được những người xung quanh chú ý hơn đấy, nhưng hãy nhớ rằng cá tính và phong cách nổi bật không phải lúc nào cũng phù hợp với mọi hoàn cảnh. Nếu không chú ý, có thể bạn sẽ tự biến mình thành một người dễ bị mọi người ghét vì thích nổi bật, chơi trội đấy.
  “Điệu chảy nước”
  Đa phần mọi người đều không thích ai đó quá điệu. Để trả lời vì sao thì quả là khó, nhưng dù thế nào thì cũng không nên yểu điệu thục nữ quá. Tuy rằng như vậy sẽ thể hiện vẻ đẹp nữ tính của bạn, nhưng quá đà thì sẽ trở thành phản tác dụng. Nếu bạn không muốn bị bạn bè gán cho cái mác “điệu chảy nước” thì hãy thay đổi ngay nhé.
  [​IMG]

  Đừng để mình bị gắn mác "điệu chảy nước" bạn nhé.
  Kiêu căng
  Có thể bạn giỏi thật nhưng đừng bao giờ tỏ ra mình là một người biết tuốt, thông thái tất cả mọi vấn đề. Khi tranh luận, nếu bạn đồng tình với mọi người thì không sao, nhưng nếu bạn phản bác lại ý kiến của người khác một cách thái quá thì không nên đâu. Ngoài ra cũng không nên tỏ ra quá lạnh lùng, nên cười nhiều và giúp đỡ mọi người xung quanh một chút. Hãy tỏ ra bạn là một người thân thiện, điều đó sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt bạn bè đấy! [​IMG]
  Lắm chuyện
  Bí mật mà vào tay những teen này thì coi như xong. Không ai dám tâm sự với những teen này cả và đương nhiên họ bị xa lánh ngầm mà không hay. Mọi người sẽ nghĩ sao về bạn khi một chuyện bé như con kiến tự dưng hôm sau trở nên to như con voi và cả lớp đều biết về câu chuyện mà bạn tự xuyên tạc?
  Xinh thì có quyền chảnh
  Mình xinh nên mình có quyền chảnh!” - đó là một suy nghĩ vô cùng sai lầm. Xinh không có tội, cũng chẳng ai thấy bạn xinh mà ghét bỏ bạn cả, nhưng nếu vì xinh mà bạn chảnh thì quả là không ổn. Thay bằng sự hoà đồng giúp đỡ mọi người thì bạn lại luôn cho rằng mình là trung tâm, không ai bằng mình, chính điều đó đã đẩy bạn vào tình cảnh chẳng ai muốn. Bạn bè sẽ thấy rất khó thích ứng với tính cách này của bạn, thậm chí là thấy khó chịu về tất cả mọi thứ của bạn đấy!
  [​IMG]
  Xinh, nhưng đừng đi kèm với chảnh nhé! (Ảnh minh họa)
  Không làm gì cũng bị ghét!
  Nghe thì có vẻ vô lý nhưng đó lại là thực trạng chung của nhiều teen vô tình bị rơi vào “list đen” một cách oan uổng. Lý do chẳng hạn như: học giỏi, con nhà giàu, xinh, được nhiều người theo đuổi… Tuy nhiên, cách khắc phục tình trạng này quả là khó, vì nguyên nhân xuất phát từ sự ghen tị của một số người. Còn cách đối diện với trường hợp này ư, tốt nhất là cứ mặc kệ nó bạn ạ. Bạn cũng không cần sự yêu quý giả vờ của những kẻ ghen ăn tức ở, phải không nào?
  Với những lý do trên, những bạn vô tình bị mọi người không ưa đã biết vì sao lại như vậy chưa? Hãy bình tĩnh, sáng suốt để nhận rõ và sửa chữa khuyết điểm của mình. Không ai là hoàn hảo cả vì thế hãy chịu khó nghe những lời khuyên, góp ý từ bạn bè và hãy học cách lắng nghe để thay đổi ngay từ hôm nay nhé!
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...