Trượt đại học...

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi tinhtudatinh, 10/7/2011. — 1.434 Lượt xem

 1. tinhtudatinh

  tinhtudatinh Thành viên mới

  Trượt đại học...

  Thi cả 2 khối, là 1 thằng học vào mức khá. nó đk vào 2 trường ko phải là cao, nhưng cũng không phải là thấp. theo nó thì là vừa với sức học. nhưng điển thi thì thấp hơn rất nhìu, nó thất vọng. đi học típ hay nghỉ ở nhà. chưa bao h nó cảm thấy nhục và chán như bây h. cuộc đời đâu còn gì ý nghĩ........ 2 chữ đại học đối vs nó quá quan trọng.... nó phải làm sao đay......:KSV@17:
    2. mimimeomeo_hp

  mimimeomeo_hp nhóc Maruko ^^ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/6/2011
  Bài viết:
  395
  Lượt thích:
  131
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại Học Hải Phòng
  Thôi đừng suy nghĩ nhiều nữa bạn ak. Đại học đâu phải con đường duy nhất dẫn đến thành công đâu. Nếu bạn còn khao khát và kiên trì, hãy cố gắng ôn 1 năm thật hiệu quả để sang năm bạn thi lại đạt kết quả cao. Trong cuộc sống ko có sự thất bại, tất cả chỉ là thử thách để tôi luyện bản lĩnh con người thôi, đừng buồn nữa, cố lên bạn nhé, chúc bạn may mắn và thành công! :KSV@04:
   
 3. PhOngLjnh238

  PhOngLjnh238 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/5/2010
  Bài viết:
  85
  Lượt thích:
  79
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  2. Chào bạn. Mình cũng vừa mới thi xong! Bạn đừng có bi wan wa'! Đại học k phải là con đường duy nhất mà! Vs lại chưa có kết quả j` mà! Hãy tìm cho mình 1 trường để học, còn cao đẳng nữa, học cđ rồi liên thông lên cũng ok thôi. Còn nếu vẫn mún học đại học thì năm sau hãy thi lại. Đời mình còn dài mà. Đây mới chỉ là 1 chút khó khăn, thử thách ban đầu, bạn hãy nhìn theo hướng tích cực để rút ra những kinh nghiệm làm bài thi cho bản thân mình. Lúc đầu mình cũng nghĩ k bik rớt đại học rồi sẽ ra sao nhỉ? Gia đình ba mẹ, họ hàng, bạn bè ... Mình phải đối mặt vs họ ra sao? Nhưng mà có 1 người bạn đã khiến mình nhận ra. Người đó nói có thể thi rớt đại học là 1 chuyện khiến mình xấu hổ vs mọi người thật đấy nhưng nếu mình bik cách vượt wa và kì sau làm tốt hơn thì ng khác sẽ nhìn mình = 1 cặp mắt khâm phục vì mình có nghị lực để vượt wa khó khăn chứ không còn những cặp mắt chế giễu nữa. Cuối cùng tặng bạn 1 câu "Người thất bại không phải là người vấp ngã trong cuộc sống mà là người không biết tự đứng dậy sau những lần vấp ngã đó"
   
 4. inaky

  inaky Thành viên ăn hại thân thiết =)) Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/12/2010
  Bài viết:
  584
  Lượt thích:
  952
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TPHCM)
  ĐI học đi, nếu ko muốn có giấy gọi đi nghĩa vụ :KSV@01: Đời đâu chỉ thất bại 1 lần, quan trọng là phải biết đứng dậy sau thất bại và rút ra kinh nghiệm để tiếp tục tiến lên thôi. Good luck!
   
 5. linh d2t

  linh d2t Tôi yêu hoa lộc vừng! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/6/2011
  Bài viết:
  1.572
  Lượt thích:
  2.641
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Myself
  Hai năm trước,tôi chỉ cách cánh cửa đại học mà tôi mong muốn 1 ranh giới rất nhỏ.Hụt hẫng,trống rỗng đều có.hai năm sau tôi đang đi trên con đường mà tôi mong muốn với nghề nghiệp mà tôi thích.cái nghề mà trước kia tôi không nghĩ nó hợp với tôi.
  khi ngồi trên ghế nhà trường mình chỉ có 1 mong muốn là vào đại học mà ít để ý cái gì mới hợp với mình.rồi nếu đánh mất nó lại thấy như kết thúc tất cả.đừng suy nghĩ như vậy.trong cuộc sống đó không phải là lối đi duy nhất.khi một cánh cửa đóng lại sẽ có 1 cánh cửa khác mở ra.đừng nhìn vào cánh cửa đã đóng mãi,mà phải tìm cánh cửa khác.
  rồi sẽ đến lúc bạn phải chọn cho mình một con đường,dù có chọn con đường nào đi nữa thì phải cố gắng bước tiếp trên con đường mình đang đi.thích nghi với nó,phía trước còn dài hơn những gì đã trải qua.cứ đứng 1 chỗ mà hối tiếc thì cũng không thể thay đổi quá khứ.phải làm sao cho trên con đường phía trước mình không mắc những sai lầm tương tự.
  đương nhiên học vẫn tốt hơn ở nhà,nếu ai cũng nghỉ ở nhà khi gặp điều này thì nước ta đã không như bây giờ.cảm giác bây giờ của bạn chỉ là tạm thời thôi,thời gian sẽ làm mờ tất cả.đây là động lực để bạn phải cố gắng hơn người khác.
  cuộc sống còn rất nhiều điều có ý nghĩa,hãy thử dành thời gian quan sát những thứ xung quanh bạn.những con cún con hay chạy đuổi theo bướm hoặc bất cứ thứ gì,vì sao bạn biết không.vì chúng mới lạ đối với nó,và điều đó làm cuộc sống thường ngày của nó thú vị hơn.tôi nghĩ thế
  những điều bạn chưa biết là điều thú vị của cuộc sống này.
   
 6. co3la_lucky_leaf92

  co3la_lucky_leaf92 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/4/2011
  Bài viết:
  957
  Lượt thích:
  610
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Angel Over Flower ^^
  "Bạn có biết vì sao đôi mắt lại đặt ở phía trước k, vì thượng đế muốn chúng ta luôn nhìn về phía trước, tương lai mới là điều quan trọng". Nếu bạn có đủ quyết tâm thỳ có thể thy lại( như bạn mình thy lại điểm rất cao,đỗ tới 2 trường)lúc đó chẳng ai còn nghĩ tới việc bạn đã rớt dh ntn nữa. Còn nếu k bạn vẫn có thể học một trường nào đó mà mình thích. Ở nước ta vẫn còn quan trọng chuyện vào dh nhưng thiếu gì ng học dh mà ra trg vẫn thất nghiệp đấy thôi, vì vậy nên bạn hãy nghĩ thoáng hơn nhé! chúc bạn luôn vui vẻ và sẽ có quyết định đúng đắn:KSV@03:
   
 7. mimimeomeo_hp

  mimimeomeo_hp nhóc Maruko ^^ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/6/2011
  Bài viết:
  395
  Lượt thích:
  131
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại Học Hải Phòng
  Đừng lo lắng nữa bạn ạ, mình cũng mới thi đai học xong hôm qua, mình thi khối D, nhưng khi làm bài xong mình đã biết chắc chắn là trượt rồi, mình cũng hụt hẫng lắm chứ, ko chỉ mình mà cả gia đình mình nữa, nhưng khi tâm sự vs đứa bạn, nó khuyên tớ nhiều điều làm mình thấy thấm thía lắm, thực sự h tớ vẫn hơi buồn và thất vọng, nhưng tớ tin rồi cả tớ và bạn đều sẽ vượt qua đc khi chúng ta nhìn về phía trước, biết mình cần gì và nên làm gì vào lúc này, biết vượt qua thử thách mới là ng có bản lĩnh bạn ạ. Đầy những tấm gương còn bị thử thách hơn chúng ta rất nhiều, tiêu biểu như Tú Xương ấy. Chỉ cần mình nỗ lực và cố gắng ko ngừng thôi bạn ạ. Đừng nghĩ về chuyện buồn ấy nữa mà hãy mỉm cười và nghĩ về tương lai nhé:KSV@04:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP