Trưởng thành

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Peace Loving, 25/5/2011. — 1.267 Lượt xem

 1. Peace Loving

  Peace Loving Tan Vào Gió... Thành viên thân thiết

  Trưởng thành

  [​IMG]

  Người ta thường bảo mỗi con người đều trải qua 2 giai đoạn có nhiều sự thay đổi nhất trong cuộc đời . Đầu tiên là sơ sinh khi chúng ta lần đầu tiên được nhìn ngắm thế giới tươi đẹp nay,được khóc tiếng khóc đầu tiên và rồi bắt đầu ú ớ tập nói ,bập bẹ bước đi trong sự hân hoan ngở ngàng của cha mẹ.Chúng ta từ 1 tế bào đơn lẻ thật kỳ diệu đã trở thành 1 đứa bé dễ thương, biết nói biết cười,biết tập tểnh những bước đi đầu tiên,va biết làm cho mọi người vui vẽ hạnh phúc khi chơi đùa nũng nịu được ôm vào lòng.

  Thời kì thứ 2 là khi ta bắt đầu trưởng thành ,thoát khỏi sự bao bọc của gia đình để trở thành 1 cá nhân độc lập .Từ đây trở đi mọi quyết đinh lớn nhỏ đều do bản thân ta lựa chọn,mọi hành động đúng hay sai ta đều phải chịu trách nhiệm.Ta đã trưởng thành co nghĩa là cuộc sống của ta bây giờ đều do ta tự quyết định,ta không sống ở trên đời vì một ai cả,vi ước mơ nguyện vọng của 1 ai đó mà ta sống cho chính mình bởi cuộc sống này là của ta chứ không phải của ai khác...ta đã trưởng thành.

  Hơn 20 năm sống dưới sự bao boc của cha mẹ và các anh chị hình như đã quá lâu với con. Hơn ai hết con biết rằng cha me la người thương con nhất luôn luôn muốn con có được 1 cuộc sống hạnh phúc nhàn nhã và sung túc,nên mọi người đã tao điều kiện tốt nhất cho con được học hành,và con cũng vậy luôn luôn cố gắng học tập thật tốt để vui lòng cha mẹ.Nhưng có thể con đã sống quá lâu với trách nhiệm đó ,luôn luôn tôn trọng và nghe ý kiến của mọi người mà quên đi rằng mình đã lớn,mình phải sống theo cách của riêng mình, và có những quyết định riêng cho mình.con đã đủ lớn để biết đâu là đúng đâu là sai nên cha mẹ cứ yên tâm tin vào sự lụa chọn riêng của con bởi có thể con đường mà con sẽ đi sẽ không theo ý của cha mẹ hay 1 ai khác,có thể không giống bất kì ai hay những anh chị đi trước mà cha mẹ mong muốn,bởi con chính là con chứ không phải là bản sao 1 ai khác. Và hơn ai hết con hiểu mình là duy nhất.

  Trưởng thành là bắt đầu những ngày tháng khó khăn gian nan thử thách đang chờ đón ta. hãy dũng cảm đương đầu.Đ ường đời không có con đường nào dễ dàng và an toàn cả.Vậy taị sao ta không chọn một con đường khó để đi dù đầy gập ghềnh gian nan và thử thách nhưng cũng đầy những trãi nghiệm bất ngờ thú vị đáng nhớ và đáng sống nhất...hãy bước đi trên đôi chân của chính mình
   


  mattroicuagio_mt, violet angel, smjle1 bạn khác thích điều này.

 2. smjle

  smjle smjle Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/1/2011
  Bài viết:
  164
  Lượt thích:
  59
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  đhspkt hy
  chúc anh thành công trên con đường anh đã chọn cho riêng mình:KSV@04:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP