Chia sẻ những gì bạn biết & học hỏi những gì bạn muốn !

 1. tinbaton1989

  tinbaton1989 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  214
  Lượt thích:
  38
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  Tốt nghiệp trường HUTECH
  HUTECH và Công ty TNHH Kỹ thuật môi trường Việt An ký kết hợp tác


  Thứ sáu, 28/09/2012 16:30
  Ngày 26/9/2012, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và Công ty TNHH Kỹ thuật môi trường Việt An đã tổ chức lễ ký kết hợp tác.
  [​IMG]
  PGS.TSKH Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng Nhà trường và ông Nguyễn Hoài Thi - Giám đốc Công ty Việt An trong lễ ký kết
  Theo đó, hai bên đã thống nhất cùng triển khai, thực hiện các chương trình nghiên cứu, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực môi trường.
  [​IMG]
  Lãnh đạo Công ty Việt An thống nhất các nội dung ký kết hợp tác với HUTECH
  Công ty Việt An sẽ chuyển giao công nghệ mô hình Hóa và phân tích thủy lực bằng phần mềm Bentley WaterGEMS cho học viên và sinh viên HUTECH có nhu cầu. Bên cạnh đó Công ty Việt An đồng thời sẽ hỗ trợ sinh viên HUTECH nghiên cứu, thực tập, thực hành và tiếp cận các công nghệ mới của công ty.
  [​IMG]
  Sự hợp tác giữa hai bên sẽ tạo thêm cơ hội thục tập và việc làm cho sinh viên Nhà trường
  Trước đó, tháng 5/2012, khoa Môi trường & Công nghệ sinh học của HUTECH và Công ty Việt An cũng đã phối hợp tổ chức thành công Hội thảo “Ứng dụng phần mềm WaterGEMS tính toán, thiết kế hệ thống cấp nước”.

  Tin: Duy Thịnh -Ảnh: N.Bích

 2. tinbaton1989

  tinbaton1989 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  214
  Lượt thích:
  38
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  Tốt nghiệp trường HUTECH
  "Văn hóa xếp hàng" tại HUTECH


  Thứ hai, 08/10/2012 14:12
  Khi nói đến “Văn hóa xếp hàng”, Đất nước xứ sở hoa anh đào thường được nhắc đến như một quốc gia có truyền thống tốt đẹp này từ rất lâu đời. Chúng ta vẫn còn nhớ, sau vụ thảm họa kép xảy ra năm 2011 tại Nhật Bản, người dân trên toàn thế giới xúc động và cảm phục trước hình ảnh những hàng người kiên nhẫn xếp hàng, chờ đợi đến lượt mình nhận khẩu phần cứu trợ, trong thời khắc khó khăn và thiếu thốn nhất. Ý thức xếp hàng của người Nhật Bản đã trở thành nét văn hóa đặc trưng, thể hiện sự văn minh, lịch sự, tiết kiệm thời gian và mang lại sự thoải mái cho con người, mà mỗi dân tộc trên toàn thế giới hiện đang tích cực học tập và phát huy.
  [​IMG]
  Văn hóa xếp hàng của nước bạn Nhật Bản - Ảnh: Internet
  Riêng ở Việt Nam, hình ảnh chen lấn, xô đẩy tại những nơi công cộng như sân ga, trạm xe buýt, bến tàu… hiện vẫn còn thường xuyên diễn ra. Có thể nói, ý thức về “Văn hóa xếp hàng” tại Việt Nam chưa cao, tuy nhiên hiện nay văn hóa này đang dần được quan tâm, chú trọng nhằm xây dựng một xã hội phát triển, văn minh và lịch sự hơn. Bên cạnh đó, các phương tiện truyền thông, báo đài thường xuyên cập nhật và tuyên truyền vấn đề này, mục tiêu nâng cao nhận thức về “Văn hóa xếp hàng” trong tất cả các hoạt động, lĩnh vực của cuộc sống. Một trong những điểm sáng cho sự văn minh lịch sự và ý thức cao trong “Văn hóa xếp hàng” có thể được nhìn thấy ngay tại HUTECH. Sinh viên của trường, hàng ngày xếp hàng để sử dụng thang máy, xếp hàng để liên hệ với các phòng ban trong trường đã trở nên quen thuộc và không thể tách rời. Đặc biệt, hiện nay phần đông sinh viên HUTECH đã lựa chọn di chuyển bằng cầu thang bộ, vừa tốt cho sức khỏe vừa thực hành tiết kiệm đồng thời đảm bảo thời gian đến lớp đúng giờ, riêng các bạn sinh viên còn lại vẫn trật tự, kiên nhẫn xếp hàng chờ thang máy. Do đã được rèn dũa ý thức ngay từ khi mới bước chân vào trường, vì vậy sinh viên HUTECH luôn chủ động tuân thủ quy định xếp hàng nhằm đảm bảo sự công bằng cho tất cả mọi người và giữ gìn một môi trường học tập - giáo dục văn minh, lịch sự.
  [​IMG]
  Và nét văn hóa này hoàn toàn không xa lạ đối với toàn thể Sinh viên, học sinh HUTECH - Ảnh: DT
  Trong tương lai không xa chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng về một Việt Nam với môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp, trật tự và “Văn hóa xếp hàng” đi sâu vào nhận thức của mỗi người dân Việt Nam. Rõ ràng tự bản thân sinh viên HUTECH đã và đang “duy trì” - “vận hành” ý thức xếp hàng như một nét đẹp văn hóa học đường. Đây cũng chính là cách để mỗi sinh viên tự hoàn thiện bản thân, trở thành người có ích cho Xã hội từ bài học nhân cách này tại HUTECH. Sinh viên HUTECH là một trong những hình ảnh đẹp về “Văn hóa xếp hàng”, là bức thông điệp cho sự văn minh, lịch sự, nhân văn, trong văn hóa ứng xử của sinh viên HUTECH nói riêng và người Việt Nam nói chung.

  Tin: Kim Thoa, P. TV-TS-TT
 3. tinbaton1989

  tinbaton1989 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  214
  Lượt thích:
  38
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  Tốt nghiệp trường HUTECH
  HUTECH tiếp nhận gói tài trợ Hệ thống nhúng từ Texas Instruments


  Thứ tư, 10/10/2012 14:04
  Ông Nguyễn Hữu Quốc đại diện Tập đoàn Texas Instruments Hoa Kỳ (TI) tại Việt Nam vừa có buổi làm việc với Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và khoa Công nghệ thông tin. Tại buổi làm việc, đại diện của Texas Instruments đã trao tặng khoa Công nghệ thông tin của HUTECH gói tài trợ thiết bị thí nghiệm Hệ thống nhúng trị giá 13.000 USD bao gồm các bo mạch vi điều khiển và các phần mềm có bản quyền của TI.
  [​IMG]
  TS. Nguyễn Chánh Thành - Trưởng khoa Công nghệ thông tin (phải) tiếp nhận tài trợ từ Tập đoàn Texas Instruments
  Trong chương trình, hai bên đồng thời thống nhất kế hoạch hợp tác thông qua việc tư vấn, hỗ trợ thiết bị và công nghệ của TI tại HUTECH. Được biết Texas Instrument là tập đoàn của Hoa Kỳ nổi tiếng với các vi điều khiển nhúng tiêu thụ công suất cực thấp và các vi mạch tích hợp cao. TI hiện đang nắm giữ hơn 39.000 bản quyền sở hữu trí tuệ về công nghệ nhúng.
  [​IMG]
  Sinh viên và giảng viên khoa Công nghệ thông tin ứng dụng các sản phẩm của Texas Instruments
  Gói tài trợ mà tập đoàn Texas Instruments dành cho HUTECH nhằm hỗ trợ trong công tác đào tạo, cung cấp kiến thức công nghệ trong lĩnh vực hệ thống nhúng. Sinh viên ngành Công nghệ thông tin và giảng viên tại HUTECH sẽ có thêm cơ hội tiếp cận những công nghệ tiên tiến mà tập đoàn Texas Instruments sở hữu, phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy, nghiên cứu thông qua hoạt động tài trợ này. Ngay khi tiếp nhận gói tài trợ, khoa Công nghệ thông tin đã triển khai các thiết bị tới 6 lớp thực hành Hệ thống nhúng của Khoa. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Kỹ thuật máy tính (khoa Công nghệ thông tin) cũng đã bắt đầu đưa các bo mạch này vào thiết kế robot và xe đua hướng tới cuộcthi “Đường đua HUTECH 2012” dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12/2012.

  Tin: Duy Thịnh -Ảnh: X.Luyện, T.Khiêm

 4. tinbaton1989

  tinbaton1989 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  214
  Lượt thích:
  38
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  Tốt nghiệp trường HUTECH
  Những sáng chế khát vọng Thứ năm, 11/10/2012 07:48 TT - Liên hoan Sáng tạo trẻ lần 3 vừa diễn ra thể hiện rõ nét khát vọng cải thiện cuộc sống qua những mô hình, sản phẩm sáng tạo của thế hệ trẻ Thành phố. Liên hoan do Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) tổ chức. Một gian hàng sáng tạo tại liên hoan - Ảnh: M.Đức Điểm đến được ưa chuộng nhất của khách tham quan là các gian hàng trưng bày robot tự động. Các robot này hầu hết là đề tài tốt nghiệp, sản phẩm từng đoạt giải các cuộc thi sáng tạo của TP trong năm qua của học sinh, sinh viên. Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM mang đến liên hoan chiếc xe tự động dành cho người khuyết tật hai tay - đề tài đạt điểm thủ khoa của Đặng Thị Thu Hiền (sinh viên năm cuối khoa mỹ thuật trang trí). “Ý tưởng thiết kế một chiếc xe dành cho người khuyết tật hai tay đã nhen nhóm từ hai năm trước nhưng năm nay mình mới có thể bắt tay thực hiện. Người không có tay sử dụng xe dựa vào sức từ vai để điều khiển” - Thu Hiền cho biết. Theo Hiền, giá thành sản xuất chiếc xe chỉ 5-7 triệu đồng. Những cỗ máy thông minh như robot kiểm tra đường cống, robot chim của ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM hay tàu đệm khí thông minh, robot kiến, xe tự cân bằng của ĐH Bách khoa TP.HCM... thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. Riêng Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM trình làng robot trinh sát địa hình với nhiệm vụ thu nhận hình ảnh ở nhiều vị trí phức tạp, nguy hiểm, độc hại. Năm nay, lần đầu tiên ĐH Quốc tế - ĐHQG TP.HCM tham gia liên hoan với đề tài “Xe tự động điều khiển bằng suy nghĩ”. Ngoài khu trưng bày robot tự động thông minh, các trường và đơn vị sản xuất cũng mang đến liên hoan nhiều đề tài, mô hình sáng tạo của đơn vị mình. Một trong số đó là những cây lan nhỏ bằng đầu ngón tay được nuôi trong các bình thủy tinh bịt kín của nhóm giảng viên, sinh viên khoa công nghệ sinh học ĐH Quốc tế, ĐHQG TP.HCM). Cao Minh Long (sinh viên năm cuối) chia sẻ: lan trong ống nghiệm là những cây lan được vô trùng và nuôi cấy trong dung dịch gồm nguyên tử đa lượng, vi lượng và siêu vi lượng. Nhóm dự định nhân rộng và biến sản phẩm này thành loại cây kiểng được ưa thích trong giới học sinh, sinh viên. Song song việc trình diễn các mô hình sáng tạo và sản phẩm mới, liên hoan còn có tọa đàm “Sở hữu trí tuệ trong nghiên cứu khoa học”, “Chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học”, thiết lập kỷ lục về bức tranh logo Đại hội Đoàn TP cuộc thi bắn tên lửa nước, diễn đàn khoa học trẻ “Ứng phó với biến đổi khí hậu”... Theo P.TUẦN - H.THANH (Tuổi trẻ)
 5. tinbaton1989

  tinbaton1989 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  214
  Lượt thích:
  38
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  Tốt nghiệp trường HUTECH
  Hội thảo “Xây dựng cơ sở hạ tầng và dự án cao tầng”


  Thứ năm, 18/10/2012 15:17
  Sáng 18/10/2012, khoa Xây dựng – Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp với Công ty TNHH xi măng Holcim Việt Nam đã tổ chức thành công Hội thảo “Xây dựng cơ sở hạ tầng và dự án cao tầng”.
  [​IMG]
  Nhiều nội dung lý thú đã được các báo cáo viên của Holcim trình bày trong Hội thảo
  Trong chương trình, các báo cáo viên đến từ Công ty xi măng Holcim Việt Nam đã giới thiệu các công trình cầu, đường, kênh, cảng, nhà máy công nghiêp tiêu biểu tại TP.HCM và một số địa phương, cách thức để thực hiện được những công trình xây dựng lớn trên cả nước…thu hút sự quan tâm của sinh viên. Các báo cáo viên cũng đã nhận được nhiều câu hỏi thú vị của sinh viên khoa Xây dựng và sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng (khoa Cao đẳng Thực hành) tham gia chương trình.
  [​IMG]
  Sinh viên HUTECH không ngần ngại đặt các câu hỏi giao lưu với khách mời
  Được biết, Holcim Việt Nam là một trong những doanh nghiệp có mối quan hệ mật thiết với Nhà trường. Trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2012, Holcim đã tài trợ 20 tấn xi măng (tổng trị giá 40 triệu đồng) cho các công trình thanh niên tại TP.HCM, Vĩnh Long và mặt trận tỉnh Phú Yên.
  Tin, ảnh: Duy Thịnh
 6. tinbaton1989

  tinbaton1989 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  214
  Lượt thích:
  38
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  Tốt nghiệp trường HUTECH
  Nhiều ý kiến đóng góp cho Hội nghị "Tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học tại HUTECH"


  Thứ tư, 31/10/2012 10:39
  Ngày 30/10/2012, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội nghị nghị "Tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học tại HUTECH" thu hút đông đảo lãnh đạo các đơn vị tham gia.
  [​IMG]
  Các đại biểu tham dự Hội nghị
  Tại Hội nghị, phòng Quản lý khoa học & Đào tạo sau đại học đã báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học tại Trường trong thời gian qua đồng thời nêu lên những điểm mạnh và các mặt còn hạn chế trong công tác nghiên cứu khoa học của HUTECH. Sau khi nghe các báo cáo tham luận, Hội nghị đã tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp tích cực của đại biểu cho việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong đội ngũ giảng viên, sinh viên Nhà trường.
  [​IMG]
  Lãnh đạo khoa Công nghệ thông tin đóng góp ý kiến cho Hội thảo
  Công tác nghiên cứu khoa học đã được các cấp lãnh đạo Nhà trường quan tâm đầu tư từ khi thành lập Trường với mục tiêu gắn đào tạo với nghiên cứu nhằm tạo ra công nghệ, giải pháp và sản phẩm mới, góp phần hình thành và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho giảng viên, người học, hướng đến ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo.
  Tin, ảnh: Duy Thịnh

 7. tinbaton1989

  tinbaton1989 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  214
  Lượt thích:
  38
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  Tốt nghiệp trường HUTECH
  HUTECH đào tạo thạc sỹ thêm 2 ngành mới Công nghệ thông tin và Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng & công nghiệp
  Thứ năm, 01/11/2012 15:22


  Theo quyết định mới nhất (số 4543/QĐ-BGDDT) ngày 23/10/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã chính thức được Bộ cho phép đào tạo trình độ thạc sỹ 2 chuyên ngành mới là Công nghệ thông tin (mã số 60480201) và Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng & công nghiệp (mã số 60580208).

  Được Thủ tướng Chính phủ, Bộ giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo trình độ sau đại học từ năm 2009, HUTECH với đội ngũ giảng viên cơ hữu có học hàm, học vị cao là các giáo sư đầu ngành và nhiều giảng viên uy tín được mời từ các trường đại học, viện nghiên cứu, bên cạnh cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đạt chuẩn đã và đang nhận được sự quan tâm, tín nhiệm đặc biệt của người học.

  [​IMG]
  Sự tin tưởng của Chính phủ, Bộ Giáo dục & Đào tạo và xã hội là động lực để Nhà trường với sứ mệnh đào tạo của mình tiếp tục góp sức xây dựng nguồn nhân lực chất lượng, trình độ cao cho xã hội – tiêu chí mà HUTECH luôn quan tâm và hướng đến trong gần 18 năm xây dựng và phát triển.

  Như vậy hiện nay HUTECH đào tạo 7 chuyên ngành trình độ thạc sỹ gồm Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ điện tử, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng & công nghiệp.

  Dự kiến, 2 chuyên ngành mới là Công nghệ thông tin, Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng & công nghiệp sẽ được HUTECH tổ chức tuyển sinh vào giữa tháng 12/2012.

  Mọi chi tiết, thí sinh quan tâm vui lòng liên hệ:

  Phòng Quản lý khoa học – Đào tạo sau đại học (Phòng A – 03.21)
  Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP. HCM (HUTECH)
  144/24 Điện Biên Phủ, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
  ĐT: (08)- 35120781 – 0126 544 5757
  Website: Phòng Quản lý Khoa học & ĐTSĐH hoặc Trang thông tin Tuyển sinh HUTECH

  Tin: Duy Thịnh

  Đội ngũ giảng viên khoa xây dựng : http://portal.hutech.edu.vn/Page/Uni...e-83d37f26c751
 8. tinbaton1989

  tinbaton1989 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  214
  Lượt thích:
  38
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  Tốt nghiệp trường HUTECH
  HUTECH vào nhóm 4 trường đại học có nhiều đề tài vào Vòng Chung kết Giải thưởng khoa học Euréka 2012


  Thứ năm, 08/11/2012 10:03

  Share

  Theo kết quả chấm thi Vòng Bán kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka 2012, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) với 6 đề tài Euréka được Hội đồng khoa học Giải thưởng đánh giá cao và xét chọn, HUTECH là một trong 4 trường đại học có nhiều đề tài vào Vòng Chung kết của giải thưởng năm nay.

  [​IMG]
  Các đề tài của HUTECH vinh dự lọt vào Vòng Chung kết Euréka 2012 gồm Đề tài “Nghiên cứu và ứng dụng Quadrocopter trong giám sát và cứu hộ” của nhóm sinh viên Đỗ Quốc Huy, Phan Tú Cường; Đề tài “Khai thác virus NPV sâu khoảng và sản xuất chế phẩm sinh học NPV phòng trừ sâu khoang” của nhóm sinh viên Trần Hữu Ý, Phạm Thị Thùy Dương, Nguyễn Thanh Lâm, Võ Thị Huỳnh Mai; Đề tài “Nghiên cứu sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh từ vỏ tiêu” - Nguyễn Quang Hòa; Đề tài “Nghiên cứu sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ vỏ quả ca cao phục vụ cho nông nghiệp” -Trần Tân Tiến; Đề tài “Ảnh hưởng dịch chiết và kiểu bổ sung than hoạt tính lên sự sinh trưởng, phát triển của lan Oncidium Kozumit Delight in vitro” - Nguyễn Thị Tuyết Nhung; Đề tài “Áp dụng sơ đồ tư duy vào việc học tập của sinh viên, Nghiên cứu điển hình trong môn Kỹ thuật Xử lý nước thải” -Nguyễn Thị Phương Thanh.
  [​IMG]
  Được phát động từ tháng 2/2012, Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu Khoa học – Euréka 2012 đã thu hút 521 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên từ 36 trường CĐ - ĐH tại TP.HCM gửi tham dự. Trong đó, ĐH Mở và ĐH Tôn Đức Thắng là các trường có số lượng đề tài gửi dự thi cao nhất (trên 60 đề tài). Vòng Chung kết xếp hạng sẽ được tổ chức vào than 12/2012 sắp tới.
  Top 8 trường đại học có nhiều đề tài vào VCK Giải thưởng Euréka 2012
  (Theo xếp hạng của Ban Tổ chức Giải thưởng Euréka 2012)


  TT​
  Đơn vị​
  Số lượng đề tài​
  01​
  ĐH Mở TP.HCM
  15 (14 Euréka, 01 Luận văn)
  02​
  ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM
  13 (11 Euréka, 02 Luận văn)
  03​
  HUTECH
  06 (06 Euréka)
  04​
  ĐH Bách Khoa TP.HCM
  06 (06 Euréka)
  05​
  ĐH Kiến Trúc TP.HCM
  06 (03 Euréka, 03 Luận văn)
  06​
  ĐH Sư phạm TP.HCM
  06 (04 Euréka, 02 Luận văn)
  07​
  ĐH Y Dược TP.HCM
  06 (04 Euréka, 02 Luận văn)
  08​
  ĐH Khoa học XH&NV TP.HCM
  05 (03 Euréka, 02 Luận văn)

  Tin, ảnh: Duy Thịnh
 9. tinbaton1989

  tinbaton1989 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  214
  Lượt thích:
  38
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  Tốt nghiệp trường HUTECH
  Tọa đàm “Kinh nghiệm phân tầng và xếp hạng giáo dục đại học khu vực và thế giới”


  Thứ hai, 12/11/2012 10:52
  Trong những năm qua, nhiều hội nghị, hội thảo về vấn đề phân tầng và xếp hạng đại học đã được các tổ chức giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
  [​IMG]
  Quang cảnh buổi tọa đàm
  Với mục đích tiếp nhận thêm các ý kiến đóng góp của các chuyên gia, ngày 09/11/2012, Vụ Giáo dục Đại học và Văn phòng đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM đã tổ chức chương trình tọa đàm “Kinh nghiệm phân tầng và xếp hạng giáo dục đại học khu vực và thế giới” tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH).
  [​IMG]
  Nhiều ý kiến đóng góp tích cực của đại biểu cho chương trình
  Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã nghe tham luận do Vụ Giáo dục Đại học, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm TP.HCM trình bày. Tiếp đó, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tích cực về vấn đề phân tầng và xếp hạng đại học khu vực và thế giới và khả năng ứng dụng việc phân tầng và xếp hạng cho hệ thống giáo dục Việt Nam.

  Tin, ảnh: Duy Thịnh
 10. tinbaton1989

  tinbaton1989 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  214
  Lượt thích:
  38
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  Tốt nghiệp trường HUTECH
  Sinh viên HUTECH giành 2 giải thưởng lớn nhất tại cuộc thi thiết kế thời trang Young Designer 2012


  Thứ ba, 20/11/2012 09:57
  Sau 2 tháng tranh tài, vượt qua 10 thí sinh trong đêm Chung kết, Vương Hàn Lâm (sinh viên khóa 2006, khoa Mỹ thuật công nghiệp, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã xuất sắc đoạt hai giải thưởng cao nhất tại cuộc thi gồm: giải nhất ( trị giá 100 triệu đồng) và giải Bộ sưu tập được bạn đọc bình chọn (trị giá 10 triệu đồng). Là sự sự kết hợp tương phản giữa chất liệu cứng và mềm, chất liệu bóng và mờ, giữa hiện đại với cổ điển, hoa văn mềm mại trên chất liệu thô cứng...Bộ sưu tập mang tên “ Giao thoa” của thí sinh Vương Hàn Lâm đã được Ban giám khảo đánh giá cao.
  [​IMG]
  Sinh viên Vương Hàn Lâm trên bục nhận giải thưởng
  Đêm chung kết cuộc thi thiết kế thời trang Gương mặt trẻ (Young Designer) 2012 vừa diễn ra vào tối qua 17/11 tại Sân khấu Hoàn Vũ (TP.HCM) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6. Top 10 các thí sinh xuất sắc nhất đã giới thiệu đến ban giám khảo (gồm nhà thiết kế Công Trí, NTK Mountain Yam – Hong Kong, siêu mẫu Thanh Hằng, nhiếp ảnh gia Tang Tang và hai đại diện của tạp chí Her World gồm Nguyễn Thùy Linh và Genevieve Jiang) những thiết kế ấn tượng nhất.


  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Một số mẫu thiết kế của thí sinh Vương Hàn Lâm
  Như vậy, trong các cuộc thi thiết kế thời trang chuyên nghiệp được tổ chức trên quy mô cả nước như Aquafina, Triump, Rise above và cuộc thi nhà thiết kế trẻ do Her world tổ chức mới đây, sinh viên HUTECH đã giành được giải nhất và nhiều giải thưởng quan trọng, khẳng định sự phát triển không ngừng của ngành Thiết kế thời trang tại HUTECH.
  Tin: Ngọc Quyên (K.MTCN)

Chia sẻ cùng bạn bè

Tìm kiếm có liên quan

 1. Moi nguoi nhan xet ve hutech