Trường cao đẳng giao thông vận tải 2 Đà Nẵng

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi congvung91, 9/8/2011. — 3.874 Lượt xem

 1. congvung91

  congvung91 Thành viên mới

  Trường cao đẳng giao thông vận tải 2 Đà Nẵng

  Giới thiệu trường
  Giới thiệu - 06/10/2008
  Khái quát về lịch sử phát triển, tóm tắt thành tích nổi bật của trường

  Trường Cao đẳng giao thông vận tải II tính từ khi được thành lập 1976- đã trải qua 32 năm xây dựng và phát triển. Qua hơn 32 năm ghi nhận một quá trình phấn đấu bền bỉ và rất tựhào của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và Học sinh-Sinh viên để có một Nhà trường đầu ngành ở Miền Trung và Tây nguyên như ngày hôm nay.

  Trường Cao đẳng GTVT II trực thuộc Bộ Giao thông vận tải có trụ sở tại số 28 Ngô Xuân Thu, phường Hoà Hiệp Bắc, Thành phố Đà Nẵng. Tiền thân của Trường là trường Trung học Giao thông thuộc khu đường bộ 5 đã tồn tại trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đến ngày 03/09/1976 Bộ GTVT chuyển thành Trường Trung học Giao thông vận tải 5. Từ đó ngày 03/09/1976 là ngày truyền thống của Trường.

  Qua 32 năm thành lập, trường cao đẳng GTVT II đã đi vào thế ổn định và không ngừng phát triển. Nhà trường từng bước tiến đến một trường cao đẳng đa ngành, đa cấp học với các chuyên ngành truyền thống là mũi nhọn và thế mạnh. Đến nay trường đã có 4 chuyên ngành đào tạo bậc Cao đẳng. Từ chỗ chỉ có 1 cấp đào tạo nay Trường đã có 3 cấp đào tạo từ sơ cấp đến cao đẳng.

  Hàng năm, Nhà trường tuyển sinh khoảng 800 SV hệ chính quy cao đẳng, 800 học sinh hệ trung cấp, 400 hệ sơ cấp. Nhà Trường đã những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đào tạo cán bộ khoa học và quản lý cho ngành GTVT Việt Nam và các ngành kinh tế-xã hội khác. Hiện nay là trường cơ sở đào tạo đầu ngành GTVT, là một trong những trung tâm lớn về đào tạo, NCKH và CGCN phục vụ nghề GTVT cả nước, phục vụ kinh tế - xã hội của khu vực Trung bộ và Tây Nguyên.

  Ghi nhận công lao đóng góp to lớn trong sự nghiệp đào tạo và NCKH, Trường Cao đẳng GTVT II đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba, năm 1991; Huân chương lao động hạng nhì, năm 1997; Huân chương Lao động hạng nhất, năm 2003.

  Trụ sở của Trường tại thành phố Đà Nẵng, là một trong những vùng trọng điểm về GTVT, một trung tâm kinh tế, du lịch, văn hoá xã hội lớn của khu vực miền Trung. Do vậy Trường còn liên kết đào tạo tại nhiều địa phương khác nhau trong cả nước từ Thanh Hoá đến Tuy Hoà. Trường đã liên kết với Trường Đại học GTVT Hà Nội mở nhiều lớp tại chức hệ Đại học, hệ liên thông hoàn chỉnh kiến thức Đại học.

  Cho đến hôm nay Trường đã đào tạo được 12000 cán bộ có trình độ Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp cho đất nước.

  Trường có 3 khu giảng đường chính với tổng diện tích 7.083m2 , gồm 58 phòng học có sức chứa 60-150 SV/phòng, mỗi ca có thểchứa 2000 SVHS. Tại mỗi khu giảng đường có 2-3 phòng học được trang bị các thiết bị chuyên dùng dành cho các môn có sử dụng các phương tiện giảng dạy hiện đại.Hiện nay Nhà trường có 188 máy tính để bàn, 13 máy tính xách tay phục vụ cho các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu ( trong đó số máy tính dành cho SVHS sử dụng là 132 cái), thực hiện nối mạng trong toàn trường, khai thác và quảng bá thông tin trên mạng intơnét

  .

  Hệ thống thư viện khoa học được trang bị hiện đại, phục vụ hiệu quả cho các nhu cầu học tập nghiên cứu của cán bộ, giáo viên và HSSV.Thư viện trường được bố trí ở một khu vực rộng 368m2, yên tĩnh, thoáng mát, có 3000 tên sách/60.000 cuốn sách và hàng trăm loại tạp chí được cập nhật thường xuyên. Phòng đọc có 150 chỗ ngồi. HSSV có thể đọc tại chỗ các loại sách, tạp chí,báo cáo khoa học, đọc dữ liệu trên CD-Rom và các tài liệu phục vụ học tập, truy cập và khai thác thông tin trên mạng intơnét. Bên cạnh còn có phòng đọc dành cho cán bộ tra cứu với 100 chỗ ngồi

  .

  Trường có các phòng thí nghiệm tổng hợp, phòng thí nghiệm chuyên ngành, các phòng chuyên đề tiêu chuẩn quốc tế được bố trí trong khuôn viên của Trường.

  Khu Ký túc xá của Trường được xây mới và sẽ xây dựng thêm hai nhà 5 tầng với hệ thống phòng ở khép kín, sạch sẽ, đảm bảo cho 1800 HSSV có nhu cầu nội trú. Hệ thống công trình phục vụ thể thao, vui chơi giải trí và cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện tạo cho khuôn viên Nhà trường có vẻ đẹp đặc trưng, góp phần nâng cao vị thế của Trường Cao đẳng giao thông vân tải II với xã hội.

  Hiện nay Trường có 6 khoa, 1 trung tâm dạy nghề, 1 trung tâm nghiên cứu và ứng dụng KHCN, 1 thư viện, 6 phòng ban chức năng và các Hội đồng tư vấn cho Hiệu trưởng, 2 ký túc xá 4 tầng công suất khoảng 800 gường.

  Với tất cả niềm tự hào về truyền thống, với sự lãnh đạo,chỉ đạo của hai bộ và sự phấn đấu vươn lên của tập thể cán bộ, giảng viên, CNV và HSSV, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II đã là trung tâm đào tạo cán bộ chất lượng cao cho ngành GTVT nói riêng cho nền kinh tế-xã hội nói chung, Trường đang vươn lên mọi mặt trở thành trường Đại học Giao thông vận tải ở khu vực Miền trung và Tây nguyên trong thời gian sớm nhất.

  Thông tin chung
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP