Triển lãm tranh, kết nối những suy nghĩ xanh

Trong chuyên mục 'Sống Xanh' đăng bởi vnGreener, 20/7/2011. — 1.290 Lượt xem

 1. vnGreener

  vnGreener Cựu quản lý

  Triển lãm tranh, kết nối những suy nghĩ xanh

  “ Nhóm các bạn đang góp phần giúp Đà Nẵng tiếp tục duy trì là một trong sáu bãi biển đẹp nhất hành tinh!” đó là lời nhận xét ngẫu hứng cũng đầy hóm hỉnh về chương trình của một vị khách khi tới “ Triển lãm tranh môi trường và kết nối bàn tay sinh thái” mà nhóm tổ chức ngày 25/6/2011 vừa qua.
  [​IMG]

  Cái nóng khắc nghiệt gần 40 độ ngoài bãi biển Phạm Văn Đồng cũng chỉ là một sức nóng rất nhỏ so với sự ấm dần lên của Trái đất mà hiện nay thiên nhiên và con người đang cùng nhau phải gánh chịu. Nên nhóm chúng tôi cho rằng vấn đề thời tiết ở đây không thực sự là rào cản, cái nóng như thiêu như đốt không thể nào làm trì hoãn chương trình. Đồng thời, nhóm cũng tuyên truyền điều này tới tất cả mọi người và giúp họ nhận ra rằng chúng ta đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi sự biến đổi khí hậu diễn ra trên phạm vi toàn cầu.
  [​IMG]

  Nắng gắt nhưng ý chí còn gắt hơn
  [​IMG]

  Quang cảnh trước khi diễn ra chương trình, nắng và rất vắng người

  Đà Nẵng có các bãi biển dài, sạch và đẹp, thu hút lượng lớn người dân và du khách thập phương tới du lịch, tắm biển. Vì vậy dù là một trong sáu bãi biển đẹp nhất hành tinh ( theo bình chọn của tạp chí Forbes), nhưng những bãi biển ở đây lúc nào cũng nằm trong sự thiếu an toàn đối với môi trường bởi những hoạt động của con người ở đây. Hàng ngày, hàng giờ rất có thể những hình ảnh biển xanh mây trắng sẽ biến mất trong chốc lát có thể chỉ vì những cái nắp chai, những chiếc túi nilon…được xả bừa bãi.
  Đó cũng là những lí do khiến “ Đà Nẵng 26+” thực hiện “ Triển lãm tranh môi trường và kết nối bàn tay sinh thái”. Chương trình được thực hiện tốt hơn bởi sự hỗ trợ nhiệt tình của ban quản lý bán đảo Sơn Trà, sự tài trợ của “Trung tâm sống và học tập vì cộng đồng và môi trường” ( Live & Learn) và dự án bán các sản phẩm được làm từ vật liệu tái chế, hoàn toàn thân thiện với môi trường - EC Shop.
  Chương trình còn có các sự kiện khác cũng rất hấp dẫn cùng với triển lãm tranh như: Kết nối bàn tay sinh thái – kết nối các ý tưởng, các suy nghĩ quyết tâm bảo vệ môi trường, gian hàng thân thiện với các sản phẩm làm từ vật liệu tái chế do nhóm tự làm và của EC Shop, cùng với các cuộc thi như: cuộc thi làm sản phẩm thân thiện với môi trường, cuộc thi người tiêu dùng thân thiện.
  [​IMG]

  Chương trình được thu hút số lượng đông hơn cả sự mong đợi và nhiều đối tượng ở các lứa tuổi, giới tính bị thu hút đã chứng tỏ sức hấp dẫn của chương trình
  [​IMG]

  Ngay cả những chú bảo vệ bãi tắm
  [​IMG]

  Đến những cậu bé lam lũ đi nhặt ve chai, mưu sinh cho cuộc sống của mình và gia đình

  Qua hàng loạt các sự kiện diễn ra trong chương trình, bên cạnh việc giúp nhận thấy thấy được thực trạng môi trường, các vấn đề về biến đổi khí hậu, các sự kiện còn giúp mọi người hiểu thêm việc bảo vệ môi trường sẽ có lợi cho họ như thế nào, và hi vọng trong cái khó, sẽ tự mình “ló” ra các ý tưởng để có thể tự mình thực hiện và cũng có thể cùng kêu gọi cộng đồng tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường.
  [​IMG]

  “ Kết nối bàn tay sinh thái” là sự kiện độc đáo giúp cho mọi người có thể thoải mái chia sẻ những suy nghĩ về môi trường và các ý tưởng để bảo vệ môi trường.

  Chương trình nhận được sự đánh giá cao từ mọi người, và việc người người lũ lượt tới tham gia đã khiến chương trình được kéo dài từ 4 giờ chiều đến 7 giờ tối. Nhóm đã phải hoạt động không ngừng, không nghỉ nhưng đó lại là tín hiệu rất vui với “ Đà Nẵng 26+” nói riêng và những người làm môi trường nói chung, từ ý nghĩa thiết thực này có thể thấy tính tính bền vững của nó, chương trình sẽ được tiếp tục triển khai và nhân rộng hơn nữa.


  {c} Đà Nẵng 26+
  “ Nhận thấy tính hấp dẫn và bổ ích từ chương trình, ban quản lí bán đảo Sơn Trà đã mời nhóm mang “ sân khấu dã chiến” từ dưới bãi tắm lên trên bờ và cùng tiến hành với các chương trình festival biển của thành phố. Vậy là ngay sau ngày tổ chức hôm qua, nhóm đã quyết thực hiện ngay liên tiếp vào ngày thứ 2 cho khí thế.”
  Xem thêm album hình: http://www.facebook.com/media/set/?...170362216309319
   


  lethuong.xn4bphanphuongthao thích điều này.

 2. phuongminh

  phuongminh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/6/2011
  Bài viết:
  2.088
  Lượt thích:
  1.172
  Kinh nghiệm:
  113
  Cũng hay ghê.
  Còn dự án handmade-Vòng tay nhân ái là sao? Nói rõ chút đi
   
 3. lethuong.xn4b

  lethuong.xn4b Thành viên mới

  Tham gia:
  13/7/2011
  Bài viết:
  10
  Lượt thích:
  28
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  y
  Đà nẵng thành phố tôi yêu! cảm ơn Đà Nẵng 26+
   
  vnGreener thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP