Trị ngứa tay khi gọt rau củ

Trong chuyên mục 'Khéo tay' đăng bởi hoang thanh huong, 11/11/2010. — 1.783 Lượt xem

  1. hoang thanh huong

    hoang thanh huong Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

    Trị ngứa tay khi gọt rau củ

    Sau khi cắt gọt khoai môn, khoai sọ, nha đam, bạc hà chúng ta hay bị ngứa tay, rất khó chịu. Vậy thì hãy ghi thêm vào sổ tay một vài mẹo vặt sau đây nhé!

    1. Để tay khô khi gọt vỏ khoai, vì tay ướt sẽ bị khoai làm ngứa. Tốt nhất là luôn đeo găng nilon khi gọt.

    2. Nhưng nếu lỡ quên đeo găng và bị ngứa thì cũng đừng lo. Những chất gây ngứa có trong bạc hà, khoai môn, khoai sọ rất dễ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao. Bởi vậy, để hết ngứa, bạn hãy hơ tay lên lửa khoảng 1 phút sẽ cảm thấy dễ chịu ngay.
    [​IMG]

    Khoai sọ (Nguồn: Internet).

    3. Khi bị ngứa hãy lập tức lấy giấm ăn pha vào nước ấm. Ngâm tay vào một chậu nước pha giấm khoảng 2 phút sẽ hết bị ngứa.

    4. Một số người da nhạy cảm, không chỉ bị ngứa tay, đôi khi ngứa toàn thân thì dùng 2 muỗng canh giấm pha vào nước, tắm sẽ hết ngứa cả người.

    5. Ngoài ra, bạn có thể ăn rau má trộn dầu giấm. Cách này sẽ giúp giảm ngứa nhanh chóng.
    Theo Gia đình
     


    leduy thích điều này.

  2. leduy

    leduy Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    26/8/2010
    Bài viết:
    2.057
    Lượt thích:
    5.335
    Kinh nghiệm:
    113
    Nghề nghiệp:
    Kinh doanh vận tải hàng hóa.
    Hì leduy cũng là 1 "Giang cang cúc" đó nha..............
    nhưng leduy cũng chưa bao h bị ngứa tay như thế cả
    dù sao cũng tk bạn về bài viết hữu ích (~_^)
     

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...