1. bamboo_kute

  bamboo_kute mất hết niềm tin rùi......huhu... Thành viên thân thiết

  Trên 20 tỷ đồng để đóng cửa bãi rác tại Hà Giang

  Ông Hoàng Văn Nhu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Giang cho biết Sở sẽ triển khai xây dựng dự án đóng cửa bãi rác thành phố Hà Giang, với tổng kinh phí trên 20 tỷ đồng.

  Dự án có quy mô 3,6ha với một khu đóng cửa phần rác cũ, một khu mở mới đảm bảo cho bãi rác đổ thêm một số năm nữa và một khu xử lý nước rỉ rác. Tại các khu, khi triển khai đều được tiến hành trải đất sét và màng HDPE để chống thấm, thời gian triển khai dự án và hoàn thành trong thời gian một năm.

  Mục tiêu của dự án là đầu tư đóng cửa bãi rác theo đúng Luật Bảo vệ môi trường, góp phần đảm bảo an toàn bãi rác đã đóng, cải tạo ô chôn lấp mới đáp ứng được nhu cầu đổ, thải của thành phố Hà Giang từ 3 năm trở lên.

  Dự án do Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Giang phối hợp với Công ty Xây dựng và Chuyển giao Công nghệ Môi trường - Tổng Công ty Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) thực hiện.

  Theo ông Dương Văn Hải, Giám đốc Công ty Xây dựng và Chuyển giao Công nghệ Môi trường, bãi rác thải của thành phố Hà Giang hiện đang là một khu ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

  Ngay trong tháng 3, công ty triển khai dự án, khu chôn lấp mới sẽ được vận hành ngay sau khi thi công hoàn thành và tiến hành chuyển giao công nghệ vận hành cho các đơn vị liên quan.

  Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và kéo dài thời gian hoạt động của bãi chôn, lấp rác thải thành phố Hà Giang đến năm 2013.


  NN_Theo Minh Tâm, TTXVN/Vietnam+
   


  vnGreener thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP