Trật tự nào!!! Cùng nói về đồng tính.

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi aptx4869, 13/10/2011. — 1.204 Lượt xem

 1. aptx4869

  aptx4869 Làm dâu trăm họ Thành viên thân thiết

  Trật tự nào!!! Cùng nói về đồng tính.

  Nguyên văn bài viết của một bạn trong "Hội những Lil' Monster Việt Nam" trên Facebook. Có thể bài dịch này chưa hoàn hảo và câu văn còn hơi vụng nhưng những câu chữ mà bài viết này muốn gửi đến các bạn hoàn toàn là một sự thật đau lòng.


  Đây là 1 câu chuyện đau lòng về 1 cậu bé đã chọn cái chết khi không thể vượt qua nổi sự kì thị giới tính từ phía xã hội. Thật sự đây là 1 câu chuyện có thật đầy thương tâm và để lại suy nghĩ.

  “ Những năm tháng bị trêu trọc đùa giỡn từ bạn bè đã đẩy Jamey đến con đường cùng” – Ba mẹ Jamey nói trong nghẹn ngào. Và rồi Jamey - học sinh năm đầu của trường cấp 2 Williamsville North đã tìm đến con đường tự tử, khi chỉ mới 14 tuổi.

  Mẹ Jamey kể lại “ Gia đình chúng tôi đã vừa đi dã ngoại cùng nhau, thật sự là những giây phút vui vẻ. Thế mà chỉ 12 tiếng sau đó, nó đã đi mất rồi, nó đã tự giải thoát cuộc sống của mình”

  Mẹ Jamey lại tiếp tục nhớ lại “ Lẽ ra chúng tôi đã thấy được 1 vài biểu hiện lạ, đó là vào năm lớp 7, Jamey thật sự rất dễ bị tổn thương lúc đó “

  Đó là cả những năm tháng dài đằng đẵng, khi Jamey phải luôn đấu tranh cho giới tính của mình. “ Con trai chúng tôi thường hay đi chơi nhiều với các bạn gái, và rồi những lời giễu cợt bắt đầu xuất hiện, “Mày như 1 đứa con gái” “ Mày là gay” hay cái gì đi nữa, và chúng thực sự làm phiền lòng con trai tôi.”

  Bạn bè của Jamey cũng nói rằng cậu ấy cũng đã quen và cảm thấy tốt hơn, bằng chứng là đã vào được trường cấp 2 Williamsville này. Và có 1 việc là, vào tháng 5, Jamey đã đăng 1 video lên Youtube để động viên những bạn bè bị đùa cợt giống cậu.

  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.  Nội dung của đoạn Video đó như sau :

  “ Tôi tên Jamey, đến từ Buffalo [ 1 thành phố ở NY ] , tôi ở đây để nói với các bạn rằng tôi đã khá hơn.Các bạn cũng đã nghe về câu chuyện của tôi. Vào mùa hè năm 2010, tôi nghĩ là tôi không ổn, và luôn bị trêu chọc, bởi tôi không chơi với 1 cậu bạn trai nào, chỉ có những cô bạn gái, và thật sự những lời trêu chọc làm tôi buồn, họ nghĩ tôi yêu đuối,mỏng manh, những lời trêu trọc xuất hiện mọi lối đi, và tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ thoát khỏi nó. Tôi đã tạo nên 1 topic về vấn đề này trên Formspring, 1 việc lẽ ra tôi không nên làm, và rồi dĩ nhiên tôi bị hàng loạt người ghét bỏ, họ nói “ Những kẻ đồng tính đi chết hết đi “  Dù thế, Jamey vẫn cố động viên mọi người bằng việc tự nói rằng “ Không sao, giờ đây tôi đã khá hơn rồi”. Jamey tiếp tục động viên mọi người “ Tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía bạn bè, gia đình, và cảm thấy thật sự yên tâm”

  Và điều thật sự gây xúc động trong đoạn clip của Jamey là khi cậu ấy đưa ra 1 lý do cao hơn nữa để khẳng định rằng người đồng tính không đơn độc

  “Và khi bên các bạn không còn gia đình hay bạn bè ủng hộ, thì tôi có thể ngẩng cao đầu để nói rằng vẫn còn 1 con người luôn luôn ủng hộ cho cộng đồng những người đồng tính, đó chính là Lady Gaga. Cô ấy làm cho tôi thật sự thấy hạnh phúc. Gaga cho tôi biết được rằng đó là con đường mà tôi đã được sinh ra, hãy ngẫng cao đầu và tôi sẽ còn tiến xa. Và tất cả những gì chúng ta cần làm là yêu chính bản thân mình, vì dó chính là con người của mình.”


  Jamey tiếp “Tôi hứa với các bạn rằng rồi các bạn sẽ cảm thấy khá hơn. Tôi nhận được nhiều lời động viên từ những người tôi không hề quen biết, ngoài kia có rất nhiều những người tốt, quan tâm tôi, và không muốn tôi phải chết. Thật sự là những lời động viên quý giá. Tôi thật sự khá hơn nhiều. Tôi thật sự rất tốt bây giờ. Tôi dã đến Monster Ball Tour, và tôi được giải phóng chính mình”.


  Kết Video là 1 biểu tượng trái tim Jamey muốn gửi găm thông điệp “ luôn có những người yêu thương bạn, bạn không đơn độc”. Đó chính là nôi dung mà 1 cậu bé là nạn nhân của những kiểu đùa cợt dã tâm muốn động viên mọi người, dù biết rằng chính mình khó có thể vượt qua được.

  Người ta đã tìm thấy được 1 bức thư điện tử Jamey để lại vài giờ trước khi chết, trong đó có nhắc đến bà cố đã mất và người bạn thân Alix của cậu vừa mới chết vì tai nạn xe hơi. Trong thư Jamey viết “Tôi chỉ muốn được gặp bà cố của tôi. Và cả Alix nữa“

  Cuối thư là dòng chữ “Cảm ơn Lady Gaga về tất cả những điều chị đã làm cho em. Sẽ mãi giơ cao nanh vuốt này“  Cha của Jamey bức xúc nói: “Tôi muốn nói tới những đứa trẻ hay thích trêu chọc quá đà, rằng, các bạn phải nhận ra lời nói có 1 sức mạnh ghê gớm, không phải điều các bạn nghĩ các bạn nói sẽ chỉ trò đùa, và không phải ai cũng thích hợp với những trò đùa đó, chính các bạn đang làm hủy hoại biết bao nhiêu mạng sống ngoài kia. Và tới những đứa trẻ bị bắt nạt, bị trêu chọc, khi các bạn thấy được những kiểu trêu trọc quái ác đó, hãy tập hợp bạn bè lại, hãy cho chúng thấy rằng chúng đang làm sai, và phải dừng lại ngay".

  Có lẽ lời nhắn nhủ của người cha đã quá trễ để đến được tai của cậu con trai vô tội, nhưng quan trọng hơn hết là dù rằng vẫn có đấu tranh chống lại những kiểu trêu chọc như trên, nhưng dường như là vẫn chưa đủ mạnh, và cái chết của Jamey là 1 mình chứng đau lòng.

  Thật sự buồn khi thấy 1 cậu bé đang bị tổn thương vẫn cố gắng động viên những người khác, và rồi cuối cùng tìm cái chết để giải thoát chính mình khi không thể vượt nổi rào cản đó.


  Yên nghỉ , Jamey!
  :KSV@18::KSV@18::KSV@18:
   


  rep2pm, nhocsieuquay123, mr.ngocchieu6 bạn khác thích điều này.

 2. mr.ngocchieu

  mr.ngocchieu ế trong tư thế ngẩng cao đầu! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/8/2011
  Bài viết:
  940
  Lượt thích:
  259
  Kinh nghiệm:
  83
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  bar
  nghĩ đến họ tội thật, tạo hoá đã ko công bằng vs họ, cho nên ta đừng thấy họ mà tránh xa, phải biết đc rằng ta may mắn hơn họ nhìu nhìu lắm. đừng có giẫm lên chỗ đau của họ, họ cũng là 1 sinh linh giống như ta đấy.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP