Tránh những lời nói khó nghe

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi hanhtrinhdelta, 23/10/2011. — 1.651 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tránh những lời nói khó nghe

  [​IMG] Trong những cuộc cãi vả, điều làm cho người khác cảm thấy tức giận chính là những câu nói “ chọc sườn” của những người trong cuộc! Những câu ói khiến người khác cảm thấy bị tổn thương và xúc phạm! Nhưng không vì thế mà chúng ta rút ra được bài học cho riêng mình! Bạn có biết rằng, khi chúng ta nói những câu nói mang ý nghĩa xúc phạm người khác chúng ta thường không hình dung ra những hậu quả phía trước! Và khi những sự việc đau lòng xảy ra lúc ấy mới ân hận: nếu lúc đó mình bớt lời thì bây giờ đã không như vậy!
  Nhưng hai chữ “ nếu như” ấy không giải quyết được vấn đề ở hiện tại, thế nên đừng bao giờ khiến những người khác cảm thấy giận giữ khi bạn nói chuyện “ ngang ngang” với họ! Bất kỳ ai cũng có lúc tức giận, nhưng tức giận không có nghĩa là được xúc phạm người khác! Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng: mình nói vậy người đó sẽ “đau” hơn bị đánh! Chúng ta không kiềm chế được cơn giận của mình thì sẽ lãnh những hậu quả vô cùng nghiêm trọng! Những lời nói khó nghe sẽ là mồi lửa dẫn đến những chuyện không lường được hậu quả!
  Bạn có bao giờ dùng những lời nói khó nghe với những người thân hay bạn bè của bạn chưa? Nhiều người dùng những lời nói đó để khuyên răn hay dạy bảo người kia nhưng hậu quả là tình bạn của họ cũng tiêu tan theo những lời nói đó! Và ấn tượng xấu về người đã “ tặng” câu nói đó, sẽ không bao giờ mất đi! Mẹ bạn có bao giờ dùng những từ như ngữ khó nghe để nói với bạn chưa? Nếu đã từng nghe những lời nói đó từ mẹ bạn bạn sẽ rất khó để làm lành hay hòa hợp với mẹ trong quan hệ gia đình! Những người thân kahcs trong gia đình cũng vậy!
  Khi chúng ta nói những lời nói đó cho nhau nghe không chỉ khiến cho người khác tức giận lúc đó mà mãi mãi về sau họ sẽ có một ấn tượng không tốt về bạn! Họ sẽ chẳng bao giờ trân trọng những lời khuyên bạn dành cho họ, thậm chí còn coi thường bạn! Bởi vì bạn không phải là người biết động viên và an ủi họ họ khi họ cần! Những lời nói khó nghe khiến chúng ta ngày càng rời xa nhau, tạo ra một hố ngăn chúng ta đến gần nhau hơn! Bạn có biết rằng những lời nói đó có sức mạnh làm đóng băng trái tim của một con người yếu đuối và cô đơn không? Từ những lời nói khiến họ bị tổn thương đó, họ sẽ trở thành những người lạnh lùng và tàn nhẫn với người khác!
  Thế nên đừng bao giờ làm tổn thương người khác bằng những lời nói, bạn nhé! Hãy nói lời hay ý đẹp để mãi mãi được người khác trân trọng và yêu thương! Nếu có cần phê phán thì cũng hãy dùng những lời nó chính xác và khách quan để không làm họ ác cảm với bạn! Lời nói rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta vì thế nên hãy biết sử dụng nó thật tốt và tạo ra những hiệu quả tốt từ nó!
  Source: Tránh những lời nói khó nghe
    2. Cafe Kem Milano

  Cafe Kem Milano Thành viên mới

  Tham gia:
  15/11/2012
  Bài viết:
  21
  Lượt thích:
  6
  Kinh nghiệm:
  0
  nếu lúc đó còn đủ lý trí thì hẵng nói
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP