"Trầm cảm" mùa Tết

Thảo luận trong 'Sống khỏe mỗi ngày' bắt đầu bởi heokool, 3/2/2013. — 892 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  "Trầm cảm" mùa Tết

  [​IMG]

  Tết là ngày vui. Nhưng vẫn có rất nhiều bạn rơi vào “khủng hoảng”, thậm chí trầm cảm. Biểu hiện thường là: cau có, khó chịu, buồn bực vô cớ và dễ rơi nước mắt. Nguyên nhân vì đâu và giải pháp?

  Những ngày đầu năm, mọi người thường rất bận rộn, công việc sẽ xuất hiện dồn dập, nên nhiều bạn sẽ cảm thấy áp lực, không biết phải làm việc nào trước, việc nào sau. Mọi người đều bận rộn như nhau nên đôi khi không có thời gian quan tâm, hỏi han nhau, nên dù bạn rảnh rỗi vẫn thấy cô đơn vì bị…bỏ rơi. Rất nhiều bạn chia sẻ: “Trong khi mọi người xung quanh đều vui vẻ, dễ chịu vì có việc để làm, thì mình lại khó chịu vì chẳng biết phải bắt đầu từ đâu. Rủ mọi người đi chơi thì ai cũng bận. Vào ngày Tết thì lại càng khó rủ họ”.

  Giải pháp:


  • Khi mọi người đi chơi, bạn cũng nên ra ngoài, hạn chế “đi ngược trào lưu”. Khi bạn lạc lõng, cảm xúc của bạn rất dễ thay đổi đột ngột.
  • Nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao khiến bạn cảm thấy khó chịu. Thay vì ngồi tưởng tượng vô lí, hãy nhìn thẳng vào sự thật rằng bạn đang bóp méo vấn đề. Thật ra bạn vẫn chẳng bị ai bỏ rơi cả, chính bạn tự cô lập đấy chứ.
  • Luôn chia sẻ với một người bạn mà bạn cảm thấy tin cậy. Khi có tâm sự, không nên giữ trong lòng.
  • Lập ra kế hoạch cho năm mới. Bạn sẽ không có thời gian để suy nghĩ lung tung nữa.
  • Chăm làm đẹp nhé. Khi bạn được người khác khen xinh, có thể bạn sẽ vui vẻ dễ chịu suốt cả ngày hôm đó. Bạn càng trau chuốt cho bản thân càng tốt, vì đây là mùa Tết mà.
  • Dùng số tiền tiết kiệm trong năm qua để mua sắm những thứ mình muốn. Bạn sẽ có động lực để kiếm tiền khi hết Tết, đồng thời cảm thấy vui khi tự mua được một món gì đó hay hay.
  • Tạo "động lực" khi Tết đến gần: Hãy nghĩ đến món tiền lì xì mà bạn sắp có, bộ quần áo đẹp bạn sắp mặc, và những món ăn ngon. Mỗi năm chỉ có một lần như thế thôi.
  • Khi có cảm xúc trong lòng, hãy viết blog hoặc ghi status nào đó trên facebook. Khi bạn được chia sẻ, bạn sẽ cảm thấy vui trở lại.

   Theo Mực Tím
   
  plant thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...