Top 5 ý tưởng kinh doanh dành cho sinh viên

Thảo luận trong 'Chuyện Trò Linh Tinh' bắt đầu bởi TimViecLamNhanh, 9/4/2017. — 2.154 Lượt xem

 1. TimViecLamNhanh

  TimViecLamNhanh Thành viên mới

  Top 5 ý tưởng kinh doanh dành cho sinh viên

  Kinh doanh phải có vốn, đó là quan niệm từ xưa tới nay. Vậy không có vốn mà vẫn muốn kinh doanh thì phải làm thế nào?

  1. Kinh doanh sản phẩm thủ công (Handmade)


  Kinh doanh đồ handmade/tự làm
  Đồ thủ công handmade hiện nay đang là xu hướng của giới trẻ bởi nó mang trong mình sự độc đáo mà không là "bản sao" của bất kỳ sản phẩm nào có trên thị trường. Vì vậy nếu muốn kinh doanh không cần vốn thì đây là lựa chọn đầu tiên dành cho các bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh đấy. Kinh doanh sản phẩm thủ công hiện đang là xu hướng của giới trẻ.

  Hãy bắt tay vào làm để có những sản phẩm mang chính thương hiệu của bạn, vừa đảm bảo an toàn, vừa thỏa niềm đam mê và hơn thế nó có thể mang lại cho bạn những khoản lợi nhuận "khổng lồ" hơn cả sức tưởng tượng của bạn đấy.

  Sau khi đã làm ra sản phẩm nếu bạn chưa biết bán ở đâu thì đơn giản vô cùng. thay vì ngồi lướt Facebook một cách nhàm chán thì sao bạn không nghĩ đến việc đưa sản phẩm của mình lên trang cá nhân của bạn hay các diễn đàn mà được nhiều người quan tâm nhỉ. Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có ngay một thị trường rộng mở và những khách hàng có cùng niềm đam mê dùng đồ thủ công như bạn.


  2.Viết Blog, báo online…

  Nếu bạn yêu thích những bài blog, chia sẻ kinh nghiệm. bạn thấy những bài viết đó thật có ý nghĩa và thêm vào đó là bạn rất có tài trong khoản văn chương thì tại sao không tạo nên một blog mang thương hiệu của riêng mình nhỉ?

  Khi tạo nên một trang blog như vậy bạn vừa có thể thỏa niềm đam mê của mình, vừa giúp nhiều người biết đến những kinh nghiệm quý báu mà bạn chia sẻ và hơn thế nếu bạn đã có một lượng người theo dõi nhất định thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội về các dịch vụ online đấy.

  3. Gia sư online

  Nếu như ngày xưa việc học và dạy chỉ có thể diễn ra theo cách truyền thống đó là đến lớp thì hiện nay đã có những hình thức dạy và học khác hiện đại hơn rất nhiều. Với cuộc sống ngày càng bận rộn như hiện nay nhiều người không có nhiều thời gian để đến lớp học, thay vào đó với sự phát triển của mạng lưới Internet rất nhiều người đã lựa chọn hình thức học online và trong tương lai hình thức này sẽ phát triển vô cùng mạnh mẽ.

  Để làm được công việc này thì ban đầu có chút vất vả bởi bạn phải cố gắng lấy được lòng tin của người học bằng cách như: có những video học miễm phí, những buổi học thử không mất phí... Đây là một hình thức kinh doanh không mất quá nhiều vốn nhưng lại đem lại cơ hội thành công rất cao cho những người kiên trì..

  4. Mở cửa hàng online

  Bán hàng online đang là một hình thức kinh doanh vô cùng phát triển và ngày càng "hot". Bạn có thể hiểu hình thức kinh doanh này như kiểu bạn là một nhà đại lý của một nhà cung cấp mặt hàng nào đó. Công việc chính của bạn là hãy tận dụng một cách tối ưu nhất mạng xã hội, các diễn đàn, các trang blog, những nơi mà có nhiều người quan tâm để làm sao cho nhiều người biết đến mặt hàng của bạn càng nhiều càng tốt. khi khách hàng đặt mua hàng thì bạn mới lấy từ đại lý về sau đó chuyển cho khách.

  Cửa hàng online là một hình thức kinh doanh không cần vốn
  Hình thức kinh doanh này khá đơn giản mà lợi nhuận tùy khả năng của bạn. Bạn chỉ cần là người có duyên bán hàng và có nhiều khách "ruột" thì công việc này đem lại lợi nhuận khá cao đấy. Nếu bạn thấy hình thức kinh doanh này phù hợp thì còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay tạo ngay cho mình một cửa hàng online với một hay nhiều sản phẩm tùy bạn muốn.

  5. Chăm sóc khách hàng online

  Hiện nay xu thế của thế giới chính là mua hàng qua mạng vì vậy nhiều ngành nghề khác cũng được ra đời. Trong đó điển hình như chăm sóc khách hàng online. Công việc này đang ngày càng rất phát triển bởi có rất nhiều người mua hàng qua mạng cần tư vấn và nhiều công ty cần nhân viên chăm sóc khách hàng.

  Bạn chỉ cần là người có tài ăn nói, giải quyết tốt yêu cầu của khách và có khả năng xử lý tình huống tốt là đã có thể đáp ứng được nhu cầu của công việc này rồi. Hãy tìm ngay cho mình một công ty uy tín và đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng để ứng tuyển, sau đó bạn có thể làm việc tại nhà hoặc văn phòng tùy theo công ty tuyển dụng bạn.
    2. lịnh886

  lịnh886 Banned

  Tham gia:
  22/3/2017
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  hay đấy bạn
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...