1. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tổng thống Mỹ Obama: Trùm khủng bố Osama bin Laden đã chết

  (Dân trí) - Osama bin Laden, thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda, đã bị tiêu diệt, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố.

  [​IMG]
  Trùm khủng bố Osama bin Laden.

  Trùm khủng bố bị tiêu diệt trong một chiến dịch của quân đội Mỹ ở ngoại ô thủ đô Islamabad của Pakistan hôm qua.

  Nhà lãnh đạo Mỹ cho hay các đặc vụ Mỹ đã tấn công vào một khu nhà nơi bin Laden đang trú ẩn và nói thêm rằng tình báo Mỹ có các thông tin về nơi ẩn náu của thủ lĩnh al-Qaeda kể từ tháng 8 năm ngoái.

  Tổng thống Obama cho biết thêm, các lực lượng Mỹ đã thu được xác của bin Laden.

  Video Tổng thống Mỹ thông báo Osama bin Laden đã chết:
  Bin Laden bị cáo buộc đứng sau một loạt các hành động tội ác, trong đó có các vụ tấn công khủng bố 11/9/2001 nhằm vào New York và Washington.

  Thủ lĩnh al-Qaeda cũng đứng đầu danh sách những nhân vật bị truy nã gắt gao nhất thế giới của Mỹ. Mỹ đã tuyên bố treo thưởng 25 triệu USD cho cái đầu của bin Laden.

  Mỹ đã đặt các đại sứ quán của nước này trên khắp thế giới trong tình trạng cảnh giác cao độ, cánh báo người Mỹ về các cuộc tấn công trả đũa của al-Qaeda sau khi bin Laden bị tiêu diệt.

  [​IMG]
  Bin Laden bị tiêu diệt ở Abbottabad, phía bắc thủ đô Islamabad.

  Các đám đông đã tụ tập bên ngoài Nhà Trắng ở Washington, DC bày tỏ sự vui mừng sau khi thông tin về cái chết của bin Laden được công bố.

  Từ lâu, bin Laden được tin là trú ẩn tại khu vực biên giới Pakistan- Afghanistan sau các vụ tấn công 11/9. ​

  Cái chết của bin Laden được xem là một đòn đau đối với mạng lưới khủng bố al-Qaeda nhưng cũng làm gia tăng những lo ngại về các vụ tấn công trả đũa.

  [​IMG]
  Osama bin Laden (trái) và Ayman al-Zawahiri, thủ lĩnh số 2 của al-Qaeda.
  Ông Obama cho hay ông đã được thông báo từ tháng 8 năm ngoái về nơi có thể là địa điểm trú ẩn của bin Laden. Điều đó đã dẫn tới tin tức tình báo nói rằng thủ lĩnh al-Qaeda đang trốn trong một dinh thự nằm sâu bên trong Pakistan.
  Tổng thống Mỹ cho biết ông đã chỉ thị một chiến nhằm “bắt bin Laden” hồi tuần trước và hôm nay, một nhóm nhỏ của quân đội Mỹ đã thực hiện chiến dịch tại Abbottabad, phía bắc thủ đô Islamabad.​
  [​IMG]
  Bin Laden bị cáo buộc đứng sau vụ khủng bố vào Mỹ ngày 11/9/2001.
  Sau một cuộc đấu súng, bin Laden đã bị tiêu diệt và thi thể của trùm khủng bố đang nằm trong tay các lực lượng Mỹ.
  Phản ứng trước các thông tin trên, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton nói trong một tuyên bố: “Đây là một thời khắc đặc biệt quan trọng không chỉ với các gia đình bị mất người thân trong vụ 11/9 và các vụ tấn công khác của al-Qaeda mà còn đối với người dân toàn thế giới muốn xây dựng một tương lai hòa bình, tự do và hợp tác cho con em chúng ta”.​

  [​IMG]
  Mọi người tụ tập bên ngoài Nhà Trắng ăn mừng thông tin bin Laden bị tiêu diệt.
  Người kế nhiệm của ông Bill Clinton, cựu Tổng thống George W. Bush, miêu tả tin về cái chết của bin Laden là “thành tích quan trọng”.
  “Cuộc chiến chống khủng bố vẫn tiếp tục, nhưng hôm nay người Mỹ đã gửi đi một thông điệp rõ ràng: Dù có mất bao lâu đi nữa, công lý sẽ được thực thi”.

  An Bình
  Tổng hợp

   


  Gang Ah Ji, superheroesmyloveshinichi13 thích điều này.

 2. superheroes

  superheroes Look Out Behind You Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/6/2010
  Bài viết:
  307
  Lượt thích:
  194
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Trường ĐH Khoa học XH & NV, ĐHQGH
  Vậy bây giờ còn quân Taliban nữa thì giải quyết ra sao đây ? Đến bao giờ Mỹ mới có thể hoàn toàn rút quân khỏi Afghanistan được ?
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP