Tôi đã yêu một cô nàng không ra gì!!!

Trong chuyên mục '[♥] Sinh viên "iu"' đăng bởi Nhím.xù, 22/9/2011. — 3.229 Lượt xem

 1. Nhím.xù

  Nhím.xù Lại thế nữa rồi ~.~ Thành viên thân thiết

  Tôi đã yêu một cô nàng không ra gì!!!

  Khi tôi dại dột lao xuống hồ vì quá đau khổ, em đã lạnh lùng đứng nhìn. Mẹ tôi chưa đến, em đã quay lưng bỏ tôi nằm đó rồi lên xe đi về. Chắc chắn những hình ảnh đó không bao giờ tôi quên nổi.

  Chuyện xảy ra như một cơn ác mộng dài, mãi mãi không có hồi kết. Lần đầu tiên trong đời tôi yêu một cô gái đến vậy. Trước em, tôi đã gặp vài ba người, cũng có tình cảm đấy nhưng so với em thì chẳng là gì cả. Em kém tôi 2 tuổi, đang học năm thứ nhất đại học nhưng lại chững chạc và già dặn hơn hẳn lứa con gái bạn em. Bạn tôi nói em hơi đanh đá, sợ tôi sẽ bị “dắt mũi” và bắt nạt. Tôi lại không thấy vậy, bởi đã yêu nhau thì nhường người yêu một chút cũng chẳng sao. Đi bên em, tôi tự hào lắm. Người yêu tôi xinh xắn, tự tin, lúc nào cũng chủ động, không õng ẹo như đám Ex mà tôi chỉ quen vài tuần đã chán.
  Tôi dắt em về nhà gặp bố mẹ, mọi người cũng quý em. Mẹ dặn tôi đừng làm gì đi quá giới hạn, hai đứa còn học hành, để chuyện gì xảy ra thì lỡ dở cho cả hai. Em học ở một trường đại học lớn danh giá, chương trình học lại nặng, vì thế, tôi lại càng hết sức giữ gìn, không để em phải phân tâm hay nghĩ ngợi gì về chuyện hai đứa cả. Em dường như cảm động lắm. Em nói với tôi là không nghĩ được rằng tôi có thể vì em nhiều đến thế.

  Tôi có một đứa em trai. Em trai tôi đang học ở Úc lại phải bỏ giữa chừng vì không theo được. Chương trình học quá nặng, nó lại là thằng lông bông, mải chơi. Bố mẹ tôi nghĩ rằng sang nước ngoài sẽ giúp nó trưởng thành hơn, nhưng mọi người đã nhầm. Sau khi đốt hết mấy trăm triệu của bố mẹ, nó trở về với bộ dạng còn… tưng tửng hơn trước. Bố tôi thở dài: “Thôi, coi như nuôi không nó. Miễn đừng nghiện là được”. Cái suy nghĩ “miễn đừng nghiện” ấy càng làm nó được đà ăn chơi hơn. Về nước, nó chỉ tụ tập với bọn bạn, chẳng học hành gì.

  Em đến nhà tôi chơi và gặp Tuấn (em trai tôi). Tôi vẫn nhớ hôm đó, em cứ nhìn Tuấn còn thằng em tôi lại không để ý đến em lắm. Tôi hỏi: “Sao soi nó kỹ thế?”, thì em cười “Trông Tuấn khác anh hoàn toàn nhỉ. Mặt kiểu chơi bời hơn, mà cũng đẹp trai hơn anh”. Thấy tôi nhăn mặt, em lại cười làm hòa “Đùa anh đấy, tại em thấy 2 anh em không giống nhau. Kiểu con trai lông bông như Tuấn, có cho em cũng chẳng thèm”. Tôi đã cười phá lên khi nghe em nói thế, thật ngây thơ. Tôi đâu biết rằng, ngay từ lúc đó, em đã có ý với Tuấn, bởi vẻ đẹp trai, ăn chơi của nó rõ ràng đã ăn đứt ông anh “chẳng có gì nổi bật” như tôi.

  Tôi đủ tỉnh táo để nhận ra rằng, từ hồi em gặp Tuấn và tiếp xúc nhiều hơn với nó, ở những dịp như đến nhà, rồi đi chơi cùng chẳng hạn, em đã phần nào bớt quan tâm tới tôi. Em cũng không còn giận dỗi nếu tôi lỡ ít chiều chuộng em như trước. Tôi quên mua bánh ngọt đem đến, em không dỗi, cũng chẳng “oder” mua tiếp. Trước khi đi ngủ, tôi ngại không lên chat, em cũng không nhắn tin hờn trách. Thế rồi chúng tôi bắt đầu xảy ra cãi vã vì tôi cho rằng em đang lạnh nhạt dần. Em thì cãi “Yêu nhau mãi rồi mà anh vẫn cứ muốn dính như hồi mới yêu. Em cũng phải có cuộc sống của em chứ!”.

  Tôi nào dám can thiệp gì vào cuộc sống của em?? Nhưng tôi cảm nhận rõ ràng rằng em ít muốn trò chuyện với tôi, cũng không đến nhà, vào phòng để tôi có thể ôm em như trước. Em hay cáu, hay sai vặt tôi hơn. Ngày trước, em chưa bao giờ chê tôi điều gì thì bây giờ, em đã sẵn sàng nói “Anh bỏ cái kiểu ăn mặc như dở hơi đi. Đi với anh nhiều lúc em ngượng với bạn bè quá!”. Tôi buồn, và hoang mang lắm. Thằng em tôi thì lại bận rộn với một đứa con gái nào đó (nó nhất định không nói với tôi, mặc dù trước đây nếu “cua” ai, nó đều kể ầm ỹ cả anh em bạn bè), nên tôi chẳng biết tâm sự với ai. Tôi cứ ấm ức nhìn em thay đổi, cho đến khi thằng bạn thân gọi điện nói thẳng sự thật mà có chết, tôi cũng không dám tưởng tượng.

  “Này, hôm qua tao nhìn thấy con Vân đi với thằng em mày vào khách sạn ở Đầm Trấu. Đúng lúc tao đi đá bóng về, nhưng bọn nó không nhìn thấy tao”. Nhà bạn tôi ở ngay cạnh đó, và chẳng có lý do gì để nó bịa chuyện cả. Tôi thấy đầu mình như nổ tung, uất ức và cay đắng mà không làm gì nổi. Luống cuống, tôi chẳng biết làm gì ngoài gọi cho em như vô thức “Em đang ở đâu đấy? Sao cả ngày không gọi cho anh?”, giọng em thật đanh đá, như đốp chát lại “Bận, anh không có tay bấm số mà gọi à, cứ phải đợi em gọi chắc? Mệt!”. Chán nản, tôi gọi sang cho Tuấn thì máy tút dài mà chẳng thèm nhấc. Lẽ nào nó đang đi chơi với em??


  (Ảnh minh họa)
  Thằng bạn tôi muốn tôi tận mắt thấy nên ngày nào, vào tầm chiều tôi cũng đến nhà nó để “rình”. Trò rình rập này không hay ho chút nào, nhưng lại đem đến một kết quả rõ ràng hơn bao giờ hết. Tầm 5h chiều, Tuấn đèo em phi vào cái khách sạn ấy, mặt cả 2 đều vui vẻ, thoải mái vô cùng. Mặt tôi tím lại, nỗi ức chế, ghen tuông và hơn nữa là sự nhục nhã đã khiến tôi, lần đầu tiên trong đời biết thế nào là khóc. Thằng bạn muốn xông lên để lôi hai đứa ra “cho một trận”, nhưng tôi vẫn cản nó. Như thế này chưa đủ nhục cho tôi sao mà còn muốn làm ầm lên?

  Sự thật phũ phàng và cay nghiệt khiến tôi không còn là mình nữa. Sĩ diện của một thằng con trai khiến tôi điên lên, tôi gọi cho em rồi nói em không ra gì, tôi sỉ vả, gọi em bằng những từ ngữ khinh miệt nhất. Thật đáng sợ, đáp lại tôi chỉ là sự lạnh lùng của em “Cái loại như anh tôi không thèm chấp. Biết được chuyện rồi thì anh làm gì? Đánh em anh hay đánh tôi? Tốt nhất là ngậm đi cho lành”. Những đứa bạn từng khuyên tôi “nhìn nó đanh đá, với cả mắt cứ đá hình “zai” thế thì mày yêu làm gì cho khổ”, vậy mà tôi lại bỏ qua hết chỉ vì tôi quá yêu em. Tôi cũng giữ gìn sự trong trắng của em, để rồi nhận lại được gì?? Thằng em ăn chơi, đẹp trai, với cái mác đi du học về đã “nẫng tay trên” chỉ sau 1 tháng quen người yêu tôi. Có trời mới biết chuyện gì đã xảy ra sau mỗi lần họ vào khách sạn…

  Nỗi nhục của tôi không để đâu cho hết. Bố mẹ tôi cũng loáng thoáng biết chuyện, còn thằng em tôi thì vẫn tỏ ra tưng tửng như không có chuyện gì. Nó nói với ông anh đang cay đắng đến tận cùng bằng cái giọng tỉnh bơ “Em tưởng anh định chơi bời với nó, vì nó nhắn tin rủ rê em suốt. Thôi bỏ đi anh ơi, em cũng yêu đương gì đâu. Thiếu gì!”. Tôi không trách em mình được, người tôi hận là em kia. Chính em đã chủ động làm quen, rồi cưa cẩm Tuấn vì cái mác du học “bóng sáng” của nó. Không hiểu em có biết rằng với Tuấn, em cũng chỉ như hàng chục đứa con gái xung quanh nó. “Chơi thì phải vui, còn chán thì bỏ”, nếu em biết nó suy nghĩ về con gái như thế, thì liệu em có cay đắng không?

  Trong lúc đang bối rối, đau khổ, tôi đã có một quyết định ngu xuẩn vô cùng. Cách đây 1 tuần, tôi gọi em đến quán nước ven hồ Tây nói chuyện. Khi nghe em nói thẳng thắn rằng em đã “xxx” với Tuấn, và em yêu nó chứ không thích kiểu “đụt đụt” như tôi, tôi quả thực không kiềm chế nổi. Đầu óc tôi trống rỗng, mắt tôi hoa lên và tim thì nghẹn lại, tôi như người vô thức lao thẳng xuống hồ. Đoạn nước ấy không sâu, nhưng vì không biết bơi nên tôi cứ chới với. Mọi người trong quán kêu ầm lên, đổ xô nhau ra. Tôi như bừng tỉnh hẳn, và giữa sự sống với cái chết, tôi đã cố hết sức đạp nước ngoi lên. Vài người bảo vệ quán lao xuống đỡ được tôi đúng lúc nước lạnh tràn vào khắp mũi, miệng và tôi sắp ngạt thở. Họ dìu tôi lên bờ, xung quanh đông đúc ồn ào đến phát sợ.

  Tôi cứ nằm thở như thế, nghe mọi người bàn tán “Đầu chảy máu kìa, chắc va vào đá”, “Sao dại dột quá cháu ơi!”, “Người yêu kiểu gì mà thấy nó lao xuống hồ lại đứng khoanh tay nhìn thế kia?”… Nghe đến câu ấy, tôi quay sang tìm em thì đúng là em đang khoanh tay, bĩu môi “Đàn ông con trai đi tự tử vì đứa con gái, đúng là hèn!”. Phải rồi, tôi quá hèn mới chọn đến cách này. Nhưng thật đau đớn khi sau đó tôi mới biết rằng, 15 phút sau khi tôi dại dột nhảy xuống nước, em đã điện thoại cho mẹ tôi đến đón, em nói “Bác đến đón P về đi ạ, Anh ấy đòi tự tử để níu kéo cháu, nhảy xuống hồ rồi kìa. Cháu và anh ấy hết rồi, không còn tình cảm gì nữa đâu ạ. Nên cháu chỉ có thể gọi cho bác để bác tới đón anh ấy”. Sự phũ phàng của em đã khiến mẹ tôi phải khóc lúc ngồi trên taxi ra về, câu nói của mẹ như thức tỉnh sự ngu ngốc, dại dột trong tôi:“Bố mẹ nuôi mày đến từng này, lại định tự tử vì đứa con gái như nó. Mày không thương mẹ à con”…

  Lúc này thì tôi đã hoàn toàn bình tĩnh. Tôi ân hận vì đã hành động thiếu suy nghĩ, đã thể hiện một cách hèn hạ trước mặt em. Nhưng tôi còn ân hận hơn bởi phút bồng bột khiến bố mẹ phải phiền lòng. Mẹ nói đúng, chính bố mẹ, gia đình mới là điều quan trọng nhất đời tôi, chứ không phải một người con gái bạc bẽo như em. Khi tôi dại dột lao xuống hồ vì quá đau khổ, em đã lạnh lùng đứng nhìn. Mẹ tôi chưa đến, em đã quay lưng bỏ tôi nằm đó rồi lên xe đi về. Chắc chắn những hình ảnh đó không bao giờ tôi quên nổi.

  Tôi không còn dám tin vào sự chân thành, vào tình yêu thực sự nữa. Làm gì có cái gọi là “yêu tưởng chết”, “yêu thật lòng” thời buổi này. Chỉ còn những cô gái như em, lạnh lùng và tàn nhẫn, phũ phàng và giả tạo mà thôi!
  nguồn: kênh 14
   


  hoakeo, sichot, coolwind1 bạn khác thích điều này.

 2. phuthuynho_1412

  phuthuynho_1412 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/8/2010
  Bài viết:
  1.504
  Lượt thích:
  756
  Kinh nghiệm:
  113
  nếu đây là câu chuyện có thật thì thật đáng thương cho người a
  một kẻ suy tình
   
 3. coolwind

  coolwind Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/11/2009
  Bài viết:
  930
  Lượt thích:
  475
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Kinh Tế TP.HCM
  "Kẻ si tình" chứ em.
  Mình thì thấy anh chàng trong câu chuyện nhu nhược quá. Anh mềm yếu đến nỗi tự tử vì 1 cô gái chẳng ra sao, haizz
   
 4. lamkienvu

  lamkienvu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/3/2010
  Bài viết:
  230
  Lượt thích:
  811
  Kinh nghiệm:
  93
  Trường:
  HBU
  Đúng là người anh trong câu truyện này nhu nhược quá. Nhưng anh ta cũng phải thấy hạnh phúc, hạnh phúc vì nhờ người em đó mới biết được bộ mặt thật của người mình yêu. Nếu mọi chuyện ko đổ vỡ ra thì ko biết sau này khi hai người cưới nhau về rồi sẽ như thế nào đây?? Dù sao cũng chúc nhân vật anh trong câu chuyện này tìm được một nửa thực sự của mình!!
   
 5. nuhiepsicodon_256

  nuhiepsicodon_256 Thành viên mới

  Tham gia:
  4/10/2011
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  trường đại học thương mại
  em không đồng ý với câu kết nhân vật nói: "Làm gì có cái gọi là “yêu tưởng chết”, “yêu thật lòng” thời buổi này. Chỉ còn những cô gái như em, lạnh lùng và tàn nhẫn, phũ phàng và giả tạo mà thôi! "
   
 6. coolwind

  coolwind Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/11/2009
  Bài viết:
  930
  Lượt thích:
  475
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Kinh Tế TP.HCM
  Cái này là anh ta bị bạn gái đá nên nói thế thôi ^^ Vài hôm có người yêu khác là đâu vào đấy lại ý mà:KSV@05:
   
 7. hinata sakura

  hinata sakura Offline dài hạn hoặc vĩnh viễn... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/6/2011
  Bài viết:
  2.864
  Lượt thích:
  1.017
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  eee
  sao ko thấy bạn onl trên yahoo
   
 8. hatori123

  hatori123 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/4/2011
  Bài viết:
  197
  Lượt thích:
  40
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  Trường:
  đại học kinh tế quốc dân
  tội gì phải thế thằng này ngu thật .Anh chả dại
   
 9. Nhím.xù

  Nhím.xù Lại thế nữa rồi ~.~ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/9/2011
  Bài viết:
  4.140
  Lượt thích:
  2.490
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Bởi vì có ai đó hok đủ độ men lỳ nên mới phải phán thế!!!:)):)):)):)):))
   
 10. phungocviet08

  phungocviet08 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/9/2010
  Bài viết:
  52
  Lượt thích:
  27
  Kinh nghiệm:
  0
  Trên đời còn lắm người con gái tốt mà. tại bạn quen phải 1 cô chẳng ra gì thôi. Thời gian sẽ cho bạn biết all. Ai là người yêu bạn thật lòng.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Tôi đã yêu Diễn đàn Date
Mouri Ran - Làm sao tôi giải mã được trái tim em khi tôi đã yêu em mất rồi? Detective Conan 4/8/2018
Phải chăng tôi đã biết yêu thật rồi? [☼] Xúc cảm 8/1/2018
Tôi vẫn yêu mưa như đã từng [☼] Xúc cảm 28/5/2016
tôi đã yêu??????... [☼] Xúc cảm 12/4/2016
Có một người tôi đã từng yêu - Anh Vũ Truyện ngắn 15/4/2014
Tôi luôn nhớ đến người yêu cũ đã mất Truyện ngắn 24/8/2012

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP