Tóc Do Thái ?

Trong chuyên mục 'Ảnh đẹp' đăng bởi emhocngu0k, 6/9/2011. — 1.303 Lượt xem

 1. emhocngu0k

  emhocngu0k Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tóc Do Thái ?

  http://en.wikipedia.org/wiki/Payot

  trong wiki chưa có bản tiếng việt

  cái này translate = google :D

  Payot là từ tiếng Do Thái, cho sidelocks hay sidecurls. Payot dành cho một số đàn ông và bé trai trong các cộng đồng Chính thống Do Thái dựa trên việc giải thích Kinh Thánh chống lại lệnh cấm cạo "góc" của người đứng đầu của một người. Nghĩa đen, pe'ah có nghĩa là góc, bên cạnh. Có những phong cách khác nhau payes trong Haredi, Yemenite, và người Do Thái Hasidic . Yemenite người Do Thái gọi là simanim sidelocks của họ, nghĩa là dấu hiệu, bởi vì sidelocks cong dài của họ phục vụ như là một tính năng phân biệt trong xã hội Yemenite.

  Giáo sĩ Do Thái giải thích

  Torah nói, "Ngươi không được vòng Pe'at פְּאַ֖ת đầu của bạn" (Lê-vi-ký 19:27). Pe'at từ đã được thực hiện để có nghĩa là tóc phía trước của tai mở rộng bên dưới xương gò má, trên một mức độ với mũi (Talmud - Makkot 20a) [1] Mishnah giải thích các quy định chỉ áp dụng cho nam giới. Vì vậy nó đã trở thành phong tục trong giới nhất định để cho phép tóc trong tai để phát triển, và treo trong lọn tóc hoặc ringlets.[2] để Maimonides, cắt sidelocks là một thực hành ngoại đạo [3] có cuộc thảo luận đáng kể trong halachic văn học như vị trí chính xác của Payot và cách thức mà loại bỏ của họ bị cấm.[4]


  Lịch sử


  Từ một quan điểm thần bí, Payot được cho riêng biệt một phần phía trước của não, được sử dụng cho các tư tưởng trừu tượng, từ phần sau của bộ não điều chỉnh cơ thể [citation needed]. Giáo kabbalistic lây lan sang các vùng đất Slave, các tùy chỉnh của Payot đã trở thành cố thủ, mặc dù Tzar Nicholas I cấm hành nghề ở Nga năm 1845 [2] Trong Crimea ,Crimean Karaites không mặc peyos, và Crimean Tatars do đó gọi họ zulufsız çufutlar, có nghĩa là người Do Thái không có peyos, để phân biệt với các Krymchaks, được gọi là zuluflı çufutlar, có nghĩa là người Do Thái với peyos. Người Do Thái Hasidic và Yemenite cho sidelocks phát triển đặc biệt dài. Một số đàn ông Haredi phát triển sidelocks, nhưng giữ chúng ngắn hoặc gài phía sau tai. Ngay cả giữa các nhóm người Do Thái, trong đó những người đàn ông không mặc peyos đáng chú ý, thường các chàng trai trẻ mặc chúng cho đến khi xung quanh tuổi Bar Mitzva.

  Phong cách

  Yemenite - Một số người Do Thái Yemenite truyền thống vẫn mang khóa xoắn đặc biệt, dài và mỏng, thường đạt đến cánh tay trên. Diện tích thực tế tóc phát triển và nơi khâu nhỏ bắt đầu là gọn gàng và ngăn nắp.

  Chabad-Lubavitch - Phong trào Chabad-Lubavitch Peyot không rõ ràng nhưng tồn tại. Vì vậy, miễn là có tóc trên tai và đằng sau nó có thể được ngắt ra, được coi là peyot (hoặc Peyos, như một số gọi nó là.

  Breslov - Peyot trong Breslovers bao gồm các khóa dài và mỏng xoắn, peyot rậm rạp lớn, Sefardic phía sau tai peyot, và peyot mặc định là chiều dài tương tự như phần còn lại của tóc. Điều này là phù hợp với giáo huấn của Rabbi Nachman rằng những người theo ông không nên có một y phục thống nhất [5].

  Belz - Triều đại Belz bọc sidelocks của họ xung quanh tai của họ một số lần.

  Gur - Một số chassidim Gerer nâng cao sidelocks của họ từ những ngôi đền và nhét chúng dưới một yarmulke. Những người khác, đặc biệt là ở Israel, để cho họ treo xuống. Các triều đại Đức hầu như bị tiêu diệt bằng cách tàn sát. Tuy nhiên, ngày nay chúng được chassidic nhóm lớn nhất ở Israel.

  Skver - Triều đại Skver xoắn sidelocks của họ vào một cuộn chặt, và để chúng nhô ra ở phía trước của tai.

  Người Do Thái Lithuanian Jews ít bị ảnh hưởng bởi các áp dụng Kabbalistic, nhưng vẫn giữ lại sidelocks một mức độ nào đó, một số lượng nhỏ của phong cách biến thể:

  Lithuania - người Do Thái Lithuania thường cắt sidelocks của họ, nhưng để lại một vài sợi ngắn cắt, và sắp đặt chúng phía sau tai, phong cách này là phổ biến nhất được tìm thấy trong số các sinh viên yeshiva, đôi khi loại bỏ các sợi cắt khi họ đã phát triển râu mép.

  Brisk - Phong trào Brisk, mà là khác biệt từ Hasidic Do Thái giáo, chải tóc thẳng xuống, thường là để nó đạt đến thùy tai, đôi khi, một số của sidelock không cắt, và cuộn tròn lại phía sau tai.


  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
    2. ukthilamsao

  ukthilamsao _Em_Trai_A.D.M.I.N Staff Member Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/10/2011
  Bài viết:
  597
  Lượt thích:
  368
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Nhìn ngố thế nhở
  Nhưng mà trùng bài òi !
   
 3. xmen

  xmen Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/11/2010
  Bài viết:
  4.674
  Lượt thích:
  1.268
  Kinh nghiệm:
  113
  Trường:
  trường đời
  trùng ở đâu hở bạn
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...