Tò mò tin nóng rước họa không hay!

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi Sun Glare, 23/5/2011. — 1.018 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Tò mò tin nóng rước họa không hay!

  [​IMG]Lợi dụng sự tò mò của người lướt Net, bọn tin tặc đã "dụ khị" người dùng máy lấy dữ liệu cá nhân hoặc tiền bạc.
  Vừa qua, một loại thư có thông điệp “Những hình ảnh về cái chết của Osama bin Laden”, có thể được gửi từ một cô gái với nội dung tự giới thiệu bản thân và yêu cầu người đọc xem hình ảnh trong tập tin đính kèm. Té ra đó là một tập tin lưu trữ chứa phần mềm gián điệp (trojan).
  Loại thư rác còn lại xuất phát từ Tây Ban Nha, được thiết kế giống như thư báo tin tức từ CNN News. Nó chứa đựng liên kết dẫn đến 1 đoạn video quay lại thời khắc trùm khủng bố bị tiêu diệt. Tuy nhiên, thay vì dẫn đến trang tin tức này, liên kết trong thư đưa người xem đến 1 trang khác có tên miền tiếng Nga và người dùng nhận được một tập tin chính là chương trình độc hại.

  [​IMG] Cái chết của Bin Laden được tin tặc khai thác triệt để Các nhóm tội phạm mạng cũng nhanh chóng tận dụng các kết quả tìm kiếm hình ảnh trên Googles về cái chết của trùm khủng bố Osama bin Laden hay đám cưới Hoàng gia để "dụ khị" người tìm kiếm một cách hết sức tinh vi.
  Nếu nhấp chuột vào một hình ảnh trên trang kết quả, người dùng sẽ được chuyển hướng đến một trong những tên miền độc hại khác.
  Theo báo cáo của Kaspersky Lab, cả hai tên miền đều cung cấp bản sao “Chương trình diệt virus tốt nhất 2011”, thực chất là một loại virus. Ngoài ra, một chương trình cũng mang tên “XP Anti-Virus 2011” nhưng thực chất sẽ ngăn chặn người dùng truy cập Internet và đòi hỏi được nạp tiền để kích hoạt.
  Tóm lại, sự tò mò và bất cẩn khi lướt nét có thể gây nên vấn đề hết sức nghiêm trọng cho máy tính như việc mất dữ liệu cá nhân, thậm chí là tiền bạc đó là điều các chuyên gia an minh mạng đang cảnh báo người sử dụng nhất là các bạn tuổi teen.
   


  kagome08 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...