Tô bánh canh bố nấu, ôi sao ngon ghê

Trần Quang Linh

Vui buồn lẫn lộn.
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/3/2014
Bài viết
245
Trời dạo này thì lạnh, đọc "Sài Gòn! Ồ Bỗng Ngon Ghê" của Ngữ Yên thì đầy món ăn ngon, làm lòng ta lại trào dâng nhiều h.am m.uốn.

Trong tác phẩm có đoạn tác giả viết: "Nước nấu chung với sợi bánh. Một thứ nước dùng có độ sệt nhất định của một ít bột năng, lấy đạm ngọt từ cá – một nét đặc trưng của các xứ miệt biển. Nét khó quên khác nữa là hẹ được xắt mịn dựng đầy trong tô bánh, làm nên những khoảng xanh thật mát mắt. Cũng có thể phóng đại lên gọi đấy là món ăn xanh. Bánh của món này chủ yếu làm bằng bột gạo, với một ít (rất ít) bột năng định hình sợi bánh. Có lẽ món này ngày càng hom hem chờ ngày qua đời lặng lẽ, vì làm bánh khá tốn công. Nào là ngâm gạo, xay bột, chờ ráo nước, nhồi bột, cán, xắt sợi. Đã vậy, chả cá trong tô bánh canh còn ngon ơi là ngon."

Chợt nhớ lại có lần được ăn món bánh canh chả cá tại Qui Nhơn ngon quá thể, tô bánh canh nóng khói nghi ngút, thêm chút chanh, cho vài miếng ớt, miếng bánh mềm dai, nước thì nóng, ớt cay, chả cá thì dai, ăn xuýt xóa mà vẫn cố húp cho hết không còn một giọt nước.

Thứ 7 cuối tuần rồi về nhà, thủ thỉ với mẹ nấu cho tô bánh canh ăn cho đỡ thèm. Sáng hôm sau, Hai mẹ con tranh thủ đi chợ từ sớm mua đầy đủ mọi thứ để nấu. Để đúng chất bánh canh chính tay mẹ làm luôn, mọi bước chuẩn bị đã hoàn thành. Nhưng điều bất ngờ xảy ra, bố quyết định là người trổ tài nấu, bình thường bố nấu thì cũng tạm ổn không đến nỗi nào, nhưng hôm nay, trong lúc nấu bố có thêm một quyết định táo bạo là cho thêm một hộp xốt cà chua vào cho thêm nhiều hương vị. Sau hơn tiếng đồng hồ hì hục, cuối cùng thì cả nhà cũng được thưởng thức món bánh canh nóng hổi nghi ngút khói, rất đúng chất, vị rất ngon... nhưng mua ở tiệm.

20245405-1580366135341245-1081731500348895352-n.jpg
 
×
Quay lại
Top