Tình yêu bị ngăn cấm

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi khacthua, 22/2/2011. — 2.712 Lượt xem

 1. khacthua

  khacthua ***HÒA-CỎ DẠI*** Thành viên thân thiết

  Tình yêu bị ngăn cấm

  Em và bạn gái hiện đang học cùng lớp 11 của một trường chuyên ở HP. Bọn em yêu nhau cũng đc gần 1 năm ( từ hè năm lớp 10). Tình yêu của bọn em là trong sáng, cùng giúp nhau tiến bộ và rất thật lòng. Bố mẹ của nàng thì cấm nàng yêu đương gì cho đến khi vào đc đại học, vậy nên với họ bọn em toàn fải giấu. Mẹ em thì vốn là giáo viên, đã từng biết bao đôi học trò yêu nhau rồi cùng giúp nhau học tập tốt để vào đại học nên dù biết chuyện tình cảm của bọn em nhưng ko ngăn cấm, miễn là học tập ko sa sút.

  Chuyện tình cảm của bọn em bắt đầu sau khi cô giáo chủ nhiệm cũ đc đi sang Sing công tác 5 tháng. Trong thời gian đó, bọn em yêu nhau, quấn quít với nhau, nên hay đi học cùng nhau ( bọn em học thêm Anh cùng 1 cô). Cô giáo dạy thêm tiếng Anh này vốn là người hay buôn chuyện, lại ko muốn cho học sinh yêu nhau nên đã làm mấy việc để chia rẽ bọn em; trong đó có việc nói việc này ra với bác của ny em. Bác này về nói lại với bố mẹ nàng, nên bố mẹ nàng h đã có một vài biện fáp cấm đoán với nàng ( vì cô giáo kia biết ít chuyện nên bố mẹ nàng chưa phản ứng mạnh mẽ). Còn cô giáo chủ nhiệm kia, sau khi về nước, lại đc cô giáo dạy thêm kia kể chuyện ( 2 cô dạy cùng trường, cùng chuyên môn), lại cũng vốn là người cấm tình yêu thời học trò nên cũng ko đồng ý với chuyện tình cảm của bọn em. Một lần mẹ em tới chúc cô chủ nhiệm 8/3, cô ấy nói với mẹ em về chuyện này. Mẹ em nói thẳng " Cháu nhà tôi cũng có nói 2 đứa yêu nhau". Ngay lập tức cô chủ nhiệm nói lại " Mới lớp 11 mà đã đòi yêu nhau, lại còn dám công khai nữa à". Thế rồi ngay ngày hôm sau cô chủ nhiệm đổi chỗ cả lớp ( bọn em vốn ngồi cạnh nhau), nhưng cố tình xếp bọn em 1 đứa đầu lớp dãy trong, 1 đứa cuối lớp dãy ngoài.
  Rồi nhiều lần, khi có việc của lớp, có 2 bác chi hội PHHS đến nhà, cô chủ nhiệm lại nói ra chuyện của bọn em. Ko biết nói thế nào nhưng về đến nhà, theo 2 đứa bạn em - con của 2 bác ấy kể lại, thì 2 bác đều bảo chia rẽ 2 đứa bọn em ra.

  Khi nghe chuyện, bọn em có nghĩ lại vì sao mọi người lại quyết chia rẽ 2 bọn em. Nhưng ko tìm đc lí do, vì cả 2 đều học tập tốt, ko hề sa sút. Luôn giúp đỡ nhau học tập. Những đứa bạn em cũng đều cho là vậy, và đều cho là 1 đôi đẹp.

  Em, vốn là con trai, lại đc người mẹ tâm lý ko ngăn cấm nên ko sao. Nhưng bạn gái em, thực sự nhà nàng bố mẹ đã thế, lại thêm 2 cô giáo cứ suốt ngày nói thêm thắt ( quả đúng 2 cô ấy 1 là nói quá sự thật, 2 là bịa thêm chuyện, 3 là nói bóng gió chỉ nhằm chia rẽ bọn em) nên thi thoảng nàng lại hay bị bố mẹ mắng. Đại khái h bố mẹ nàng cấm không cho bọn em về chung nữa.

  H bọn em đều tự bảo nhau fải tách nhau ra kẻo mấy cô bác ấy lại nói thêm vào. Thực sự bọn em rất buồn. Lâu nay vẫn quấn lấy nhau, ra chơi là lại gần nhau trêu đùa. H thì fải giả vờ ko có gì cả, thậm chí cũng ko lại gần trêu đùa nữa, vì sợ mấy cô nhìn thấy lại nói. Đi xuống căntin ăn sáng trc đi có đôi h cũng fải tách ra mà đi, đứa trc đứa sau. Bọn em thấy mệt mỏi và buồn lắm. H nhìn thấy nhau mà fải lặng đi giả vờ làm người dưng. Có hôm bọn em còn ko nói với nhau câu nào, đi học tối muộn mới về đến nhà online để nói với nhau là nhớ nhau nhiều lắm. Quá mệt mỏi, quá buồn. H bọn em ko biết fải làm thế nào cả. Mong mọi người cho 1 lòi khuyên.

  Các bài viết có chủ đề tương tự !:
    2. shooting_star

  shooting_star Thành viên mới

  Tham gia:
  22/2/2011
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Kinh tế quốc dân
  Bạn mới học lớp 11 ma đã yêu thi cũng hơi sớm thật,cũng khó tránh dc việc thầy cô và cha mẹ ngăn cấm,mình nghĩ nếu 2 bạn thật lòng yêu nhau thì dù k thể gần nhau như trc cũng đâu ảnh hưởng,chỉ cần mổi ngày dc thấy ng mình yêu la đủ rồi.Hơn nữa bạn va ng y phải tap trung vao học nữa,đợi khi thi DH rồi cũng chưa muộn cơ mà,thời gian con dài,chuyện tình cảm cung khó nói trc lắm bạn à.Nếu yêu nhau thì nên chờ đợi nhau,cố gắng học tâp thôi,k nên vì những chuyện này ma làm ảnh hưởng đến học tập,như thế thì mọi ng sẽ càng ly do de ngăn cấm bạn.Để chứng tỏ tình yêu có nhiều cách lắm bạn a.
   
  khacthua thích điều này.
 3. dung nam

  dung nam Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/12/2009
  Bài viết:
  111
  Lượt thích:
  51
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  đại học luật
  Theo mình thì có 2 cách như thế này: 1. là hai bạn hãy đến và nói chuyện trực tiếp với bố mẹ bạn gái đó, giải thích là hai đứa chỉ có tình cảm trong sáng,hứa là sẽ không để ảnh hưởng đến việc học,nếu và thành tích học tập không tốt thì 2 đứa sẽ tự động chia tay.bạn phải thật dõng dạc, thành thật để bố mẹ cô bé ấy tin tưởng.hhiihi
  2. là hai đứa phải chấp nhận làm bạn và đợi nhau cho đến khi thi đại học xong (ui thế thì lâu lắm,hihi)
  theo mình thì bạn thử làm cách 1 đi,cách 2 chán lắm, mình đã trải qua rùi nên mình biết tình cảm thì không thể nói dừng lại là dừng lại mà thậm chí nó còn mạnh mẽ hơn,khiến bạn phân tâm hơn. Vì vậy tốt nhất là bạn nên đấu tranh cho tình cảm của mình, thậm chí gặp thẳng 2 cô giáo đó đi, hỏi thẳng tại sao không được yêu. mà 2 bạn đang học trường chuyên còn gì, sao không rủ nhau gắng vào đội tuyển quốc gia ý, khi có thành tích rùi và chắc suất vào đại học thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn đấy. Chúc bạn thành công!
  :KSV@01:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...