Tình tan vì…bão giá

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi ntdtact, 19/5/2011. — 1.127 Lượt xem

 1. ntdtact

  ntdtact Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tình tan vì…bão giá

  Xăng tăng giá, kéo theo tiền điện, nước, thực phẩm… cũng tăng khiến đời sống dân nghèo, nhất là sinh viên lao đao.

  Đã có nhiều sinh viên bỏ nhau, chán nhau, tình yêu trục trặc vì bão giá.

  Sinh viên có lẽ là đối tượng khó khăn nhất trong cơn “bão giá” này. Nguồn thu nhập chính của họ là từ sự hỗ trợ của gia đình. Trong khi giá thuê nhà tăng; tiền điện, nước, giá đồ ăn… tăng nhanh thì nguồn hỗ trợ từ gia đình của nhiều sinh viên không tăng, mà có tăng thì cũng chả thấm tháp gì so với giá cả thị trường điên đảo như hiện nay.

  Và để chống chọi, vượt qua giai đoạn khó khăn này, nhiều sinh viên đã buộc lòng thắt chặt chi tiêu, hạn chế những sinh hoạt xa xỉ trước kia. Nhiều bạn đã phải cắt giảm tiền đi chơi, đi xem phim với người yêu. Hoặc có bạn đã chọn cách đi xe đạp hay đi bộ thay vì đi xe máy như trước. Tuy nhiên, cũng vì thế mà nhiều cuộc tình đã tan.

  Công (sinh viên năm thứ 3, Trường Đại học Luật Hà Nội) là một thanh niên tính tình vui vẻ, hài hước. Công là bạn thân học cùng lớp với em trai tôi. Hôm vừa rồi gặp, thấy mặt mày cậu ta ủ rũ, chả buồn nói cười. Thấy lạ, tôi hỏi chuyện thì Công nói đang chán vì mới chia tay người yêu.


  Đã có nhiều sinh viên bỏ nhau, chán nhau, tình yêu trục trặc vì bão giá. (Ảnh minh họa. Nguồn: Imuzik)

  Mà nguyên nhân chia tay người yêu của Công nghe ra thật đáng thương. Người yêu của Công là một tiểu thư, con nhà một quan chức có tiếng ở tỉnh nọ. Từ khi quyết định cưa cẩm, Công đã buộc lòng đầu tư để chinh phục được trái tim cô nàng.

  Cô nàng thích xem phim, nên cứ 1 tuần 2 buổi Công lại mua vé mời nàng đi xem. Cô nàng thích ăn vặt, thích ăn ngon, Công thường xuyên phải mời nàng đi ăn, đi chơi. Mỗi lần đi xem, đi chơi, Công tốn kém cả trăm bạc. Tuy nhiên, muốn được kết quả thì phải đầu tư thôi. Và sau một thời gian, cô nàng đã chấp nhận lời tỏ tình của Công.

  Công cũng chỉ là con của một công chức bình thường. Bố mẹ Công cũng chỉ cho cậu một khoản để học hành, ăn tiêu vừa đủ. Vì vậy, để có tiền cho nàng đi ăn, đi xem phim, cậu đã phải lao đi gia sư kiếm tiền.

  Nhưng từ Tết ra, xăng tăng, tiền nhà, điện, nước, thức ăn tăng kinh khủng. Tiền bố mẹ gửi cho cũng chỉ nhỉnh hơn trước chút đỉnh. Trong khi đó, Công lại vừa nghỉ gia sư vì gia đình họ cũng khó khăn, không có tiền cho con học thêm nữa.

  Thế là một khoản thu nhập lớn không còn, giá cả lại tăng chóng mặt. Công đành quyết định cắt giảm những sinh hoạt xa xỉ trước kia. Những buổi xem phim, đi ăn cũng thưa dần. Hai tuần trở lại đây, hầu như cậu không mời người yêu đi xem, đi ăn nữa.

  Cô nàng mấy lần cũng gợi ý, thậm chí đòi hỏi Công cho đi ăn, đi xem nhưng Công cứ lờ đi hoặc lý do nọ lý do kia. Mấy lần cô nàng tỏ ra giận dỗi rồi nhanh chóng “bái bai” Công đi theo một anh chàng nhiều tiền hơn.

  Trường hợp của Trung (sinh viên năm 4 Đại học Kinh tế quốc dân) cũng thật đáng thương. Gia đình Trung cũng thuộc loại trung bình nhưng bố mẹ rất mực chăm lo cho Trung vì có mỗi cậu là con.

  Ngay từ năm học thứ 2, bố mẹ Trung đã mua xe máy cho cậu đi vì thương con trọ học xa, đi xe buýt, xa đạp vất vả. Tiền ăn học, chi tiêu của cậu cũng thoải mái.

  Ở xóm trọ có cô bé học Đại học Xây dựng (gần trường Trung học). Thấy cô bé đi xe buýt vất vả, Trung cho đi nhờ. Rồi “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, vài tháng sau, cô cậu yêu nhau. Tình yêu của họ kéo dài được gần 2 năm với nhiều cuộc đi ăn, đi chơi xa.

  Nhưng thời gian gần đây, giá cả leo thang, tình hình kinh tế gia đình khó khăn vì bố Trung bị tai nạn không đi làm được. Giờ đây, mẹ Trung phải một mình chèo chống để lo cho 2 bố con.

  Thương bố mẹ, Trung quyết định không đi xe máy nữa mà đi xe buýt đi học. Cậu cũng thắt chặt chi tiêu hơn. Những buổi đi chơi xa cùng người yêu cũng ít dần.

  Tuy nhiên, người yêu Trung không thông cảm cho hoàn cảnh của cậu mà còn tỏ ra bực bội và kêu đau mông mỗi lần phải ngồi sau xe đạp của Trung đến trường hay đi chơi xa.

  Tháng trước, cô nàng đã chuyển đi nơi khác và nói lời chia tay Trung. Nghe nói cô nàng đã có một anh đại gia, có xe SH chở nàng đi học, đi ăn uống, mua sắm. Thế là tan nát một cuộc tình. Hỡi ôi “Xe đạp ơi! Đã xa rồi còn đâu!”.


  Phương Lan
  Theo VietNamNe
    2. icool

  icool Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/3/2011
  Bài viết:
  198
  Lượt thích:
  28
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Không có tiền thì bái bai. Haizzzz. Bỏ cha nó đi cho rảnh nợ.
   
 3. smjle

  smjle smjle Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/1/2011
  Bài viết:
  164
  Lượt thích:
  59
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  đhspkt hy
  Con gái thời nay thật pro:KSV@07:
   
 4. chucbanvuive0211

  chucbanvuive0211 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/12/2009
  Bài viết:
  34
  Lượt thích:
  14
  Kinh nghiệm:
  8
  Vì tiền mà chia tay thì mình không thấy tiếc, mấy người yêu chỉ vì tiền thì tốt nhất không dính vô, còn lỡ dính vô rồi thì rút lui cho sớm, đối với mấy người này, chia tay coi vậy là là cái hên.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP