1. long.hx

  long.hx Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tin tặc đột nhập các web TQ để khẳng định chủ quyền của VN tại biển Đông

  [​IMG]

  Từ khuya hôm qua cho đến hôm nay 2/6, tin tặc đã đột nhập vào nhiều trang web của Trung Quốc, để khẳng định “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam”. Sự kiện này diễn ra sau vụ tàu hải giám Trung Quốc ngang nhiên cắt cáp tàu thăm dò địa chấn Bình Minh 02 và hàng loạt các vụ trấn áp ngư dân Việt ngay trên lãnh hải Việt Nam. Dù chính phủ Việt Nam đã chính thức lên tiếng phản đối, nhưng trước các lời tố cáo, Bộ Ngoại giao Trung Quốc lại hai lần ra tuyên bố lên án ngược lại, đòi Việt Nam phải dừng các hoạt động tại Biển Đông.
  Thái độ này đã làm dấy lên cả một làn sóng công phẫn, đặc biệt là nơi cộng đồng mạng. Từ tối hôm qua, một số trang web của Trung Quốc đã bị tin tặc đột nhập, để lại các hình ảnh, tuyên ngôn khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại Biển Đông. Như trong trường hợp các vụ tấn công tin học, không thể xác định ngay lập tức nơi xuất phát của các “hacker”, nhưng rõ ràng là tất cả các dấu hiệu để lại đều nhằm bênh vực chủ quyền của Việt Nam.

  [​IMG]

  Khi truy cập vào địa chỉ: jdkgov.cn/jdkfq, sẽ thấy trên trang chủ là hình ảnh một người lính hải quân Việt Nam đang cầm súng, trên nền bản đồ Biển Đông có ghi rõ vị trí của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phía dưới là dòng chữ bằng tiếng Anh và tiếng Việt “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam”. Ở dưới nữa là câu “Nhân dân Việt Nam sẵn sàng hy sinh để bảo vệ vùng trời, vùng biển và tổ quốc”, và một clip ca nhạc mời đến thăm đất nước Việt Nam. Tấm hình này cũng được trông thấy trên trang investhuadu.gov.china, hacker ký tên là K20. Còn trên trang slarts.com, tin tặc viết “Ai có súng dùng súng…ai có gươm dùng gươm…tôi không có những thứ đó, chỉ biết dùng bàn phím tấn công”.
  Cho đến 11 giờ sáng 2/6 (giờ Paris), tức 16 giờ chiều Việt Nam, hai trang investhuadu và slarts vẫn còn bị tin tặc khống chế, trang jdk.gov.cn không thể truy cập được. Các trang khác như cnweapon.com, axgov.cn đã trở lại bình thường.
  Trên Facebook, nhiều thành viên kêu gọi nhau cùng chọn ảnh biểu trưng (avatar) là tấm hình người lính hải quân đã nói trên đây. Còn trên Google, nếu gõ từ khóa Bình Minh 02 sẽ cho ra đến hơn 30 triệu kết quả trong vòng 0,07 giây.

  Theo đànchimviệt


  Mình kêu gọi anh em hãy treo cờ Tổ quốc trên Avarta, phải làm cho facebook và nhiều trang web xã hội khác nhuộm một màu đỏ của cờ Tổ quốc...

   


  phuthuynho_xx, ngocphong_ghaladykillersg thích điều này.

 2. Kanny

  Kanny Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/5/2011
  Bài viết:
  45
  Lượt thích:
  10
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  Một cái trường mà ko phải ai cũng bik
  VN mình giỏi thật...
  Nhưng làm vậy có làm mất lòng ủng hộ của người dân TQ ko?
  Một phần chiến thắng của VN vs Mĩ là cũng do nhân dân Mĩ ủng hộ mà.
   
 3. long.hx

  long.hx Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  10/11/2010
  Bài viết:
  94
  Lượt thích:
  49
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Bách khoa đà nẵng
  Hoan hô chiến sĩ ''Tin tặc''

  Các anh là những tấm gương anh dũng cho chúng em noi theo...
   
 4. Newsun

  Newsun 11/11 Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/11/2008
  Bài viết:
  9.415
  Lượt thích:
  44.841
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Khoa Học Tự Nhiên
  Thực ra việc này có thể làm chúng ta vui một chút mà thôi còn hiệu quả dường như không có. Khi tâm lý người ta nghĩ cái gì đó là thuộc sở hữu của họ thì khi mình bảo lại là nó là của mình thì chỉ làm người kia bực bội và tìm cách "cắn" ta đau hơn mà thôi.
  Hơn nữa, cũng cần nhìn 2 chiều, họ cũng đã làm ngược lại với chúng ta, các trang web có đuôi .gov.vn của mình cũng đã chịu nặng hơn những gì các hacker Việt Nam làm với các trang kia, nó giống như trò chơi của các bạn ấy vậy, không có tác động chính trị nào.
  Thiết nghĩ giải pháp của chúng ta là làm sao đó để người dân Trung Quốc, các bạn trẻ Trung Quốc nhận ra là chính phủ họ áp đặt và làm sai thì chính họ sẽ cùng chúng ta phản đối cuộc chiến này, và sự phản đối biểu tình của chính họ mới có hiệu lực với chính quốc gia họ.
  Chiến tranh, dù với mục đích gì, dù khoác lên đó lý tưởng gì đều mang màu sắc đen tối cả, chính sác là "trò chơi" của những V.I.P, còn người chịu tác động tổn thất nhất chính là người dân 2 bên tham chiến, vì thế bất khả kháng chúng ta mới phải chiến đấu mà thôi.
  Các bạn trẻ nếu có thời gian hãy đọc "Nỗi buồn chiến tranh" của Bảo Ninh sẽ cảm nhận được phần nào cái thực tế cay nghiệt, đen tối của chiến tranh do chính người tham chiến viết lại.
  Chúng ta không sợ nhưng sẽ cố gắng tới cùng để đạt được và gìn giữ nền hòa bình chân chính.
   
  ngocphong_ghavnGreener thích điều này.
 5. radiology

  radiology Thành viên mới

  Tham gia:
  16/5/2011
  Bài viết:
  17
  Lượt thích:
  8
  Kinh nghiệm:
  0

  Bạn yêu ơi, sao ngay thơ quá! Khi họ đối xữ với chúng ta như vậy họ có suy nghĩ cho chúng ta ko? cũng chính vì thái độ nầy mà TQ mới làm tới. nếu chúng ta phản ứng mạnh lúc đầu thì họ sẽ ko như vây.
  ko nên cuối đầu. làm tất cả những gì có thể được để giử lại từng mảnh đất của cha ông....
  đừng ham lợi trước mắt mà người dân mình phải chảy nước mắt và máu để giành lai.
  lịch sữ sẽ phán sét ......
   
 6. long.hx

  long.hx Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  10/11/2010
  Bài viết:
  94
  Lượt thích:
  49
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Bách khoa đà nẵng
  Trước hết xin phép không viết hoa những từ ngữ liên quan đến tên riêng của lũ "khựa" để thể hiện sự khinh miệt của tôi ngay trong khía cạnh ngôn từ!


  TÔI YÊU VIỆT NAM

  Thứ nhất:
  Về mặt tiêu cực: Việc tấn công này sẽ khoét sâu hơn vào tình hình căng thẳng giữa hai nước, đặc biệt, rất có thể sẽ là điểm khơi mào cho "trận chiến bàn phím" giữa hacker Việt Nam và Hacker trung quốc.
  Rất có thể hàng loạt website lớn của Việt Nam như Chính Phủ, các website TOP VN và Thế giới của Việt Nam sẽ hứng chịu những hậu quả nghiêm trọng. Điều này cũng là bất hợp pháp nên rất có thể chính những Hacker Việt Nam sẽ gặp "rắc rối" với Luật pháp Việt Nam. Hơn nữa, hình ảnh của IT Việt Nam có thể sẽ "xấu" đi trong cái nhìn của không ít người....

  Về mặt tích cực: Cuộc tấn công này một lần nữa nói lên ý chí bất khuất, sự đoàn kết, niềm tự tôn - tự hào dân tộc, thể hiện trình độ tin học của người Việt Nam đã có những tiến bộ vượt bậc không thua kém thằng khựa chút nào. Thêm vào đó, nó đã góp phần làm thiệt hại không nhỏ cho cơ quan đầu não của chính phủ khựa, điều này quả thật để "xử" thằng khựa thì chẳng oan chút nào cả.

  Thứ hai:

  Nếu cuộc tấn công này kéo dài, trung quốc sẽ thiệt hại to lớn về mặt kinh tế, chính trị( nếu để lộ tài liêu mật vào tay hacker Việt Nam), hình ảnh của mình với thế giới bị giảm sút về trình độ bảo mật. Không thể phủ nhận rằng, khi điều ấy xẩy ra, chính xác các hacker Việt Nam đã "góp phần" đánh phủ đầu làm nhụt chí quân địch
  Có ai đó đã Deface với khẩu hiệu thật đáng khâm phục:
  .
  Nó Làm tê liệt các cơ quan đầu não của trung quốc khiến chúng phải cảnh giác cao độ với người Việt ta hơn nữa.
  Tuy nhiên, kể từ đây, Liên minh hacker Việt Nam cũng phải liên kết để tìm lỗ hổng, bảo vệ các website của chúng ta tránh bị bọn khựa trả đũa.

  PHP Code:
  Bài viết trên chỉ mang tính chất phân tích, không hề có hàm ý kích động hay phản bác bất kỳ một đối tượng nào. Zingviet không chịu trách nhiệm nếu bài viết của mình có vấn đề gì. Thân ái!  Để kết bài: mình xin hỏi trên KSV có hacker nào không và có trang web, 4rum nào quy tụ những hacker trên cả nước không?? Nếu có thì các bạn cho mình link với!!!!

  Bài commert của 1 bạn trên Internet:

  Hoan nghênh tinh thần của các anh em hacker. Nhưng chúng ta làm thế này chỉ mang tính tự phát mà ko thể lâu dài được, càng là lý do để Trung Quốc làm khó chúng ta.
  Các bạn nên tổ chức lại, tạo nên một làn sóng thông tin qua các mạng xã hội, các website trong nước và quốc tế. Về điều này Trung Quốc đang đi trước và lấn át chúng ta. Bản thân người dân TQ cũng không hiểu rõ được bản chất của cuộc tranh chấp chứ nói gì đến các quốc gia khác.
  Chúng ta cần liên hệ với sinh viên Việt Nam du học các nước trên thế giới, truyền tải nội dung và mạnh mẽ đấu tranh qua các kênh truyền thông để tranh thủ ủng hộ của công luận quốc tế.
   
 7. aptx4869

  aptx4869 Làm dâu trăm họ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/5/2011
  Bài viết:
  2.777
  Lượt thích:
  1.683
  Kinh nghiệm:
  113
  Trường:
  Đời
  Hey!!! Long.hx cậu hơi bị kích động đó!!!
  Cổ vũ vừa vừa tụi nó mới nể, chứ la ó um sùm chả hay ho gì!
   
 8. co3la_lucky_leaf92

  co3la_lucky_leaf92 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/4/2011
  Bài viết:
  957
  Lượt thích:
  610
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Angel Over Flower ^^
  Chiến trang???
  bjờ mà đánh nhau ai lãnh đạo đc nhỉ, giới trẻ bjờ hầu như chỉ biết hưởng thụ thôi, có chăng cũng chỉ là kêu gọi theo phong trào, chứ đánh nhau thật thỳ chắc...:KSV@15:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...