Tìm ra mẫu vi khuẩn ngoài hành tinh

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi minhtinhsieudang, 11/3/2011. — 981 Lượt xem

 1. minhtinhsieudang

  minhtinhsieudang Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tìm ra mẫu vi khuẩn ngoài hành tinh

  Liệu đây là một tin mừng hay là một thông điệp cảnh báo sự tấn công của người ngoài hành tinh tới trái đất trong một ngày không xa như trong phim ảnh.
  Theo một nghiên cứu của NASA, vi sinh vật hóa thạch của người ngoài hành tinh đã được phát hiện trong một mẫu thiên thạch.:KSV@08:

  [​IMG]
  Mẫu vi khuẩn được cho là “họ hàng” với vi khuẩn Titanospirillum velox trên Trái đất

  Các nhà khoa học cho rằng, một số trong hóa thạch của người ngoài hành tinh này giống với vi khuẩn được tìm thấy trên Trái đất như các loại vi khuẩn lam, một loài vi sinh vật đã giúp Trái đất sớm đón nhận cuộc sống bằng việc hấp thụ oxy; còn một số khác lại trông khá lạ.

  Nếu mẫu vi khuẩn trong thiên thạch thực sự giống với vi khuẩn trên trái đất thì có nghĩa rằng cuộc sống có ở mọi nơi trong vũ trụ?

  Phát hiện này có thể mang lại một ý nghĩa rất lớn đối với nguồn gốc của sự sống trên Trái đất. Nếu tồn tại vi sinh vật có nguồn gốc từ một hiên thạch đã được tìm thấy trên Trái đất, thì liệu cuộc sống trên Trái đất này có phải bắt nguồn từ một nơi nó trong vũ trụ bao la này không?

  [​IMG]
  Hình ảnh của vi khuẩn Titanospirillum velox cực giống với vi khuẩn ngoài hành tinh
  Nhiều người cho rằng đây là một đột phá có nghĩa lịch sử to lớn. Tuy nhiên, các nhà khoa học của NASA đang cố chặn tin tức này nhằm tránh sự đồn thổi quá đà của dư luận.

  [​IMG]
  Mẫu từ thiên thạch Orgueil nhiều sợi khác nhau được phóng đại 1000 lần
  Vậy là chúng ta cũng có một số cơ sở để nghi ngờ rằng có lẽ có sự tồn tại của người ngoài hành tinh trên vũ trụ này. Hy vọng rằng các nhà khoa học sớm đưa ra câu trả lời chính thức giải tỏa nỗi băn khoăn này cho nhân loại.:KSV@05:
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP