Tiết kiệm rác thải, kiếm thêm thu nhập

Trong chuyên mục 'Sống Xanh' đăng bởi anhnt.anh, 13/4/2011. — 2.255 Lượt xem

 1. anhnt.anh

  anhnt.anh Quản lý KSV Thành viên thân thiết

  Tiết kiệm rác thải, kiếm thêm thu nhập

  Bằng những vật liệu rác rất nhỏ từ gia đình, bạn có thể tạo nên những món quà lưu niệm tặng bạn bè vào những dịp đặc biệt.

  Rác thải là vấn đề nhiều người, nhiều cơ quan ban nghành phải quan tâm bởi hàm lượng rác thải tăng nhanh một cách không ngờ gây ô nhiễm môi trường trầm trọng, làm cho hệ sinh thái thay đổi.
  Rác thấy ở các dòng sông, các kênh rạch, các con phố, các ngõ ngách từ nông thôn cho đến thành thị. Con người cứ thải và liên tục thải không ngừng từ những loại rác rất nhỏ bé như những lon nhựa, bông ráy tai, túi nilon, vỏ bút nhựa... đến các loại rác lớn có hàm lượng chất độc cao như đèn điện, pin đèn, cao su.... mà họ không biết rằng chính những vật họ xem là rác có thể tái chế một cách dễ dàng mà không tốn kém, đồng thời rất nhiều người có thể dựa vào chính những rác mà mình vứt đi dể kiến thêm thu nhập.

  Sau đây tôi xin giới thiệu công trình tái chế của tôi bằng những vật liệu rác rất nhỏ từ gia đình nhưng cũng chính nó đã cho tôi (sinh viên) một nguồn thu nhập đáng kể. Và bạn cũng có thể làm được nó nếu bạn biết sáng tạo: Đây là vật lưu niệm bạn có thể tặng bạn bè vào những dịp sinh nhật, ngày lễ......

  [​IMG]
  2 chiếc xe này được cấu tạo bằng những vật liệu đơn giản
  [​IMG]
  Khung xe và hệ thống của xe được gép bằng những chiếc tăm đã sử dụng ở các nhà hàng quán và được tôi thu lượm.
  [​IMG]
  Bánh xe được sử dụng bằng những chiếc dây điện đã hỏng, biển số xe làm bằng những chiết sim cũ tôi thu lượm được, hệ thống giảm xóc và tay lái ở chiếc xe máy được làm từ những chiếc bút hết sử dụng... Bạn làm theo tôi, tận dụng rác thải bạn nhé! Hãy bảo vệ môi trường vì một tương lai trong sạch.


  Vietbao
   


  dgoanh thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...