Tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường

Trong chuyên mục 'Sống Xanh' đăng bởi pecua, 19/4/2011. — 1.379 Lượt xem

 1. pecua

  pecua ở nhà 1 mình Thành viên thân thiết

  Tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường

  Tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường

  Theo Nina - sinh viên Genetic Indonesia, để tiết kiệm năng lượng, nên tắt máy tính và các thiết bị điện khi công cần thiết, hay mua một chiếc máy tính phù hợp với mục đích sử dụng, không cần quá nhiều tính năng.


  Cuối tuần qua, 60 sinh viên và 30 giảng viên Genetic của Việt Nam, Singapore, Lào, Indonesia, Trung Quốc tham dự chương trình giao lưu, hội thảo tại Hà Nội về sự nóng lên của khí hậu toàn cầu, cách thức ngăn chặn sự nóng lên của khí hậu và công nghệ thông tin thân thiện với môi trường.
  Sau khi các diễn giả chia sẻ tình hình hiện tại của vấn đề nóng lên toàn cầu cùng các nguyên nhân gây ra hiện tượng này, các sinh viên trường máy tính Genetic đã chia nhóm để trao đổi, giao lưu qua các game nhỏ về các kiến thức bảo vệ môi trường nhằm hiểu rõ bản chất, nguyên nhân và hậu quả của tình trạng này.
  Xaysonph - sinh viên Lào cho rằng, nóng lên toàn cầu đang là vấn đề được tất cả các nước quan tâm, do đó bằng những hành động nhỏ của mình mỗi người trong chúng ta hãy cùng gìn giữ màu xanh cho trái đất.
  [​IMG]
  Các sinh viên trao đổi về các vấn đề liên quan tới tình trạng nóng lên toàn cầu. Ảnh: Anh Khoa.
  Để minh chứng cho điều này, Nina - sinh viên Genetic Indonesia cho hay, nếu chú ý hơn một chút, chúng ta có thể làm được rất nhiều điều để tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, góp phần bảo vệ môi trường.
  "Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa của nó thật lớn: đơn giản là hãy tắt máy tính và các thiết bị điện khi công cần thiết, hay mua một chiếc máy tính phù hợp với mục đích sử dụng của mình, không cần quá nhiều tính năng", Nina chia sẻ.
  Nhấn mạnh việc thế giới đang phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng do biến đổi khí hậu trong đó có hiện tượng nóng lên toàn cầu, Chanthone Segvandee, sinh viên Lào bày tỏ: "Buổi hội thảo đã giúp tôi và các bạn hiểu rõ hơn nguyên nhân của hiện tượng này, những ảnh hưởng tiêu cực của nó đối với con người. Tôi mong muốn mọi người hãy chung tay để bảo vệ, gìn giữ màu xanh của tự nhiên".
  Đồng quan điểm, Hiệu trưởng trường máy tính Genetic Singapore William Goh cho hay: "Chúng ta đang phải đối mặt với nhiều ảnh hưởng xấu của biến đổi khí hậu, một trong số đó là hiện tượng nóng lên toàn cầu. Tôi muốn sinh viên của mình nhận thức rõ tầm quan trọng của thiên nhiên và ý thức được việc bảo vệ môi trường sống quanh ta".
  Trong khi đó, tại chủ đề "Công nghệ thông tin thân thiện với môi trường", ông Tony Toe (Genetic Singapore) đã đưa ra khẩu hiệu "Cứu lấy trái đất bằng 3R": Giảm thiểu (Reduce), Tái sử dụng (Reuse) và Tái chế (Recycle) cùng những giải pháp bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng liên quan đến công nghệ thông tin.
  Không chỉ là "rốn bão", Đông Nam Á còn là một trong những khu vực chịu nhiều thiệt hại do lụt, bão, nước biển dâng, hạn hán... Và Việt Nam là một trong số 10 nước trên thế giới chịu tác động lớn nhất của thiên tai và biến đổi khí hậu.
  Anh Khoa
   


  dgoanh thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP