1. Nhím.xù

  Nhím.xù Lại thế nữa rồi ~.~ Thành viên thân thiết

  Tiếp tục những bí ẩn chưa có lời giải trên Trái Đất

  Thế giới có rất nhiều bí ẩn mà đến nay, các nhà khoa học vẫn đang "đau đầu" tìm kiếm kết quả...

  1. Hóa thạch không xác định

  Từ trước tới nay, hóa thạch được biết là các loại đá có niên đại hàng nghìn năm tuổi. Tuy nhiên, giới khảo cổ học đôi khi cũng bắt gặp những loại hóa thạch không có ý nghĩa về lịch sử, địa chất. Một loại hóa thạch hình bàn tay con người đã được tìm thấy trong đá vôi ước tính khoảng 110 triệu năm tuổi ở Bắc Cực (thuộc khu vực Canada).
  [​IMG]

  Thậm chí, người ta còn tìm được cả những hóa thạch một dấu chân người đi một chiếc dép ở gần Delta, Utah, ước tính 300 triệu đến 600 triệu năm tuổi.

  2. Chiếc rương giao ước

  Đối với người Do Thái cổ, "Chiếc rương giao ước" được xem là vật thiêng liêng nhất trên Trái Đất. Theo Kinh thánh, chiếc rương quý này là vật phẩm được tạo bởi Chúa trời.
  [​IMG]


  Dài 1,1 m, rộng và cao 0,65 m, chiếc rương được làm bằng gỗ keo, dát vàng nguyên chất cả trong lẫn ngoài, được trang trí bằng những hoa văn nghệ thuật rất cầu kì. Trên nắp rương là hai bức tượng bằng vàng tạc hình thiên sứ hộ giá, được đặt đối mặt với nhau trong tư thế đang quỳ, đầu cúi gằm và giương rộng đôi cánh lớn.
  [​IMG]  Theo truyền thuyết, thành phố Jerusalem (thủ đô của vương quốc Israel thời xa xưa) là nơi đặt điện thờ Solomon và cũng là nơi chiếc rương được cất giữ. Tuy nhiên, điện thờ sau này bị người Babylon vây hãm và xâm chiếm vào năm 607 trước Công nguyên. 70 năm sau, khi người dân Do Thái trở về đây để xây dựng lại thành phố, chiếc rương đã biến mất không tăm tích.
  [​IMG]


  Chuyện gì đã xảy ra với vật báu vô giá này là chủ đề tranh luận sôi nổi của nhiều thế hệ. Có người tin rằng người Do Thái đã kịp thời giấu đi nó nơi khác để tránh sự nhòm ngó của những kẻ xâm lược. Có phỏng đoán cho rằng địa điểm cất giấu chiếc rương có thể là dãy núi Nebo tại Ai Cập, hoặc là một hang nhỏ ở ngay trung tâm Jordan.
  [​IMG]
  Các ý kiến khác thì cho rằng chiếc rương đã bị phá hủy hoàn toàn trong cơn bạo loạn năm xưa. Nhưng cũng có một bộ phận người cho rằng chiếc rương đã được Chúa trời dùng quyền năng của mình rời đi và giữ an toàn bên Người. Đến nay, vẫn chưa có một bằng chứng xác thực nào cho các giả thiết trên. Sự biến mất kỳ lạ của chiếc rương càng làm truyền thuyết về nó thêm phần li kỳ, mang màu sắc huyền bí.

  Bản đồ Piri Reis

  Tấm bản đồ Piri Reis được tìm ra năm 1929 khi cung điện Topkapi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đang được cải tạo thành một viện bảo tàng. Nó là tấm bản đồ vẽ trên da linh dương, chủ yếu thể hiện các chi tiết về bờ biển phía Đông của châu Phi và bờ biển Nam Mỹ. Tấm bản đồ này được cho là do Piri Reis, một đô đốc nổi tiếng của hạm đội Thổ Nhĩ Kỳ, vẽ năm 1513.

  Nhiều học giả đã đưa ra ý kiến của mình. Họ trích dẫn rằng từ hàng thế kỷ trước, các nhà vẽ bản đồ đã mô tả được vùng đất phía Nam của thế giới. Vùng đất trên bản đồ Piri Reis có thể chỉ do đô đốc này chắp nối từ một truyền thuyết, sau đó mô tả về nó ngẫu nhiên giống như bờ biển thực sự ngày nay. Có học giả lại cho rằng bản đồ Piri Reis được phát triển từ nhiều tấm bản đồ của Christopher Columbus.


  [​IMG]  Ý kiến cho rằng tấm bản đồ đã miêu tả một phần đất của châu Nam Cực cổ đã gặp nhiều sự phản bác. Đầu tiên, tấm bản đồ có tỉ lệ lớn và ít chi tiết, người ta cho rằng hình vẽ vùng đất không đủ độ chính xác để đối chiếu với hình dạng địa lý ngày nay. Thứ hai, mọi điểm giống nhau mà người ta nghi ngờ là hình ảnh chụp bằng vệ tinh về châu Nam Cực dưới lớp băng có thể không xác đáng. Vào thời kỳ châu Nam Cực chưa bị bao phủ băng tuyết, chúng ta khó có thể biết được toàn bộ về vùng đất này vì mực nước biển lúc bấy giờ thấp hơn nhiều so với hiện tại.
  [​IMG]
  Tấm bản đồ Piri Reis hiện nay được cất giữ trong thư viện cung điện Topkapi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ; nhưng hiếm khi được đem ra trưng bày trước công chúng.
  nguồn: kênh14
   


  Minoshiyo Hatsuki thích điều này.

 2. hatori123

  hatori123 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/4/2011
  Bài viết:
  197
  Lượt thích:
  40
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  Trường:
  đại học kinh tế quốc dân
  Rất thú vị. Thank:KSV@03:( lần này thì không quyên rồi):KSV@05:
   
 3. Nhím.xù

  Nhím.xù Lại thế nữa rồi ~.~ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/9/2011
  Bài viết:
  4.140
  Lượt thích:
  2.490
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Hok quên nhưng....
  Haiz!!!!!!!!!
  Vẫn vô giá trị!!!!!:KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07:
   
 4. hatori123

  hatori123 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/4/2011
  Bài viết:
  197
  Lượt thích:
  40
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  Trường:
  đại học kinh tế quốc dân
  Giá trị sẽ dần được khẳng định thôi:KSV@09::KSV@09::KSV@09:
   
 5. Nhím.xù

  Nhím.xù Lại thế nữa rồi ~.~ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/9/2011
  Bài viết:
  4.140
  Lượt thích:
  2.490
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  chờ tới lúc đó chắc rụng hết răng r. hứ!!!![​IMG]
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP