"Tiếp chiêu" của con trai

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Sun Glare, 2/4/2011. — 1.513 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  "Tiếp chiêu" của con trai

  Khi con trai có “ý đồ”, con gái có thể “thoát thân” hay không? Chủ đề này có sự tham gia của chỉ một bạn gái và đến 10 anh chàng.
  Đứng lớp kì này là Ths. Nguyên Xuân Hùng — Giảng viên Khoa tâm lí trường CĐSP Trung Ương 2 — TPCHM.
  [​IMG]
  Trong buổi học này, 10 chàng trai phải thành thật bộc lộ “ý đồ đen tối” của mìnhđể “giăng bẫy” con gái, với giả sử trường hợp là các bạn đang muốn “vượt rào” với bạn gái của mình. Nào, hãy cùng bạn gái dũng cảm Hiền Trinh (lớp 11 trường THPT Trưng Vương, Q.1)“tiếp chiêu” của con trai:

  Chiêu số 1 của con trai: Tớ sẽ gọi điện, giả vờ đang bệnh và bắt bạn gái phải qua chăm sóc tớ. Chú ý: Tớ ở nhà một mình!
  Với chiêu thức này, các bạn gái khó mà chối từ vì thường mủi lòng quan tâm người đang bị bệnh. Chiêu này rất giống một vài kịch bản quen thuộc khi đi chơi xa, con trai đề nghị: “Bây giờ mình mệt quá không thể chạy xe được, hay ta vào khách sạn nghỉ ngơi chút rồi hẵng về nhé…!”
  Nhưng Hiền Trinh ngay lập tức cảnh giác: “Nếu hắn nói bị bệnh ở nhà, nghe thì thương thật đấy, nhưng hai đứa ở nhà với nhau thì hơi lo. Lỡ mà có chuyện gì thì sao. Cho nên, mình sẽ rủ thêm nhỏ bạn thân đi cùng. Còn đang đi chơi mà đề nghị vào khách sạn vì lí do mệt thì… có ma mới tin. Không cần vào khách sạn làm gì, chỉ cần ghé một quán café nào đó bạn trai cũng có thể nằm nghỉ trên ghế được mà. ”
  Bạn gái đưa ra một giải pháp thật thích hợp, nhưng thầy Hùng cũng đã đặt vấn đề như sau: “Không phải điều gì mình muốn cũng được, giả sử lúc đó không có anh chị em hay người thân thiết đi cùng bạn, bạn sẽ phải đến nhà bạn trai một mình mà thôi. ” Sau khi đến nhà bạn trai rồi, các chàng lại giở ra chiêu mới gay. Chưa kể một vài “khổ nhục kế” mà các anh chàng thường đưa ra: ho khù khụ, thều thào và kể khổ là cả nhà đi vắng hết… Lúc này, con gái sẽ lo lắng nhiều hơn là cảnh giác và lập tức đến nhà với ý nghĩ rất đơn giản: nấu cháo, đắp khăn, chăm sóc hắn thật chu đáo. Nhưng…

  Chiêu 2: Để tớ “gợi ý” cho cậu. Chú ý: Cái này gọi là khúc dạo đầu để dẫn đến… màn cuối.
  Nói về những cách gợi mở để “dụ” bạn gái lọt lưới, những bạn trai trong lớp học này cũng thay nhau vắt tay lên trán suy nghĩ. Thế mới biết, con trai khi đã có “ý đồ đen tối” thì hắn cũng… thông minh một cách đáng sợ lắm, các bạn gái nên cẩn thận nhé. Chẳng hạn như bạn Thanh Quang (Lớp 11, trường E.) có tuyệt chiêu: “Khi bạn gái tới nhà rồi, tớ sẽ tiếp tục giả bệnh, than mệt và vào phòng nghỉ, cô ấy sẽ phải vào phòng chăm sóc tớ. Khi cô ấy sờ trán, bắt mạch, xức dầu… thì khoảng cách giữa hai người… gần xịt, những cái nắm tay, nhìn nhau cũng khiến cô nàng “bủn rủn” cho tớ dễ bề hành động rồi.”
  Bạn Vinh Quang (Lớp 11, trường E.) giở chiêu ngồi lì xem phim: “Mình sẽ mở sẵn một bộ phim lãng mạn và có nhiều cảnh nóng, chờ bạn gái lại để cùng xem, đảm bảo thế nào cả hai cũng tò mò và cảm thấy… rạo rực”
  Giữa những tuyệt chiêu tương đối “khó đỡ” của các anh chàng này, bạn gái duy nhất trong lớp học là Hiền Trinh cũng phải đau đầu tìm cách thoát thân. Nhưng cô nàng chỉ biết cách “Mở cửa he hé để có gì dễ… chạy trốn” hoặc là “Thấy bạn trai có những “gợi ý” đen tối rồi thì cách tốt nhất là tìm đường tháo lui”.
  Bí kíp cần ghi nhớ cho bạn:
  - Đợi đến lúc vào thế rồi thì các bạn gái khó mà vùng vằng bỏ về được, cách tốt nhất để vừa không mất lòng nhau, vừa khiến phe kia phải “stop” là khi bạn trai giả vờ bệnh, thì bạn cứ… giả vờ hốt hoảng để lật tẩy anh chàng bằng cách đề nghị gọi điện thoại cho cấp cứu hoặc người thân, anh chàng sẽ bị “bắt bí” và vùng dậy khỏi giường ngay. Còn khi bạn trai muốn xem phim “cảnh nóng” thì bạn cứ thẳng thắn đề nghị “Thôi em thích xem… tấu hài hơn!”
  Chiêu 3: Chú ý: Mức độ nguy hiểm 99% và mức độ thoát thân là 1%
  Tuyệt chiêu này do hai anh chàng Thành Trung và Hữu Duy (lớp 11 trường THPT H.) suy nghĩ ra, sau khi thấy chiêu nào của con trai con gái cũng có thể thoát thân được. Theo hai anh chàng này thì: “Khỏi vòng vo chi cho mệt, tụi mình cũng bật mí với các bạn gái là khi con trai tụi mình đã muốn điều gì rồi thì sẽ chuẩn bị chu đáo để hoàn thành điều đó. Cụ thể nếu mình bỏ thuốc mê vào li nước và mời bạn gái uống, thì bạn ấy sẽ chạy đường nào cho được?”
  Lúc này, bạn Hiền Trinh đành bó tay: “Nếu lâm vào tình cảnh ấy, mình chỉ còn biết nói giá như, giá như mình đừng quen một tên có ý đồ xấu xa như thế, giá như mình đừng qua nhà hắn ta một mình, giá như mình không để hai đứa có những hành động gần gũi vượt quá giới hạn”.
  Các bạn biết không, không ít bạn gái đã phải nói “giá như” khi mọi chuyện đã rồi. Vì ai cũng nghĩ rằng mình có thể kiểm soát được mọi chuyện, ai cũng tin tưởng tuyệt đối vào bạn trai, nhưng có những tình huống mà chúng ta không lường trước được.


  Kết thúc buổi học, thầy Hùng tổng kết lại những điều tụi mình phải “ôn tập” hàng ngày nè:
  + Đối với bạn gái:
  - Tìm kĩ đối tượng mà bạn muốn làm quen, đó là người như thế nào, thích bạn vì điều gì, có một cuộc sống lành mạnh hay không.
  - Tránh để bạn trai có cơ hội ở một mình với bạn.
  - Không nên tin tưởng ai 100%, bạn nên chừa lại một ít % cho chính bạn.
  + Đối với bạn trai:
  - Hãy nghĩ đến hậu quả trước khi làm một việc gì đó (như việc bạn sẽ phải ngồi tù khi người lớn biết chuyện, bạn gái có thai).
  - Kiềm chế ham muốn của mình bằng cách giữ suy nghĩ trong sáng khi cả hai đang quen nhau, tham gia những trò chơi thể thao lành mạnh.
  + Chia sẻ chung cho cả hai phe:
  Theo thầy thấy, cả hai đừng ngại ngần đặt ra giới hạn khi quen nhau. Cứ thẳng thắn lập ra một thỏa thuận như sau “Này, tình cảm tụi mình phải thật đẹp, và không ai được đòi hỏi gì vượt quá ranh giới nhé!”

  Với những kiến thức mà các bạn đã biết được trong lớp học ếch con ngày hôm nay, hy vọng không ai trong chúng ta sẽ phải nói “giá như” một lần nào cả, bạn nhé?


   Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP