Thực đơn "đặc biệt" ăn trong ngày Tết Đoan ngọ

_Joey_

Cố gắng lên...sẽ tốt thôi ^^
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/12/2012
Bài viết
831
Người xưa cho rằng, đây là ngày nóng nhất trong năm nên thường ăn vịt và các món ăn có tính mát trong ngày này.

Vào ngày Tết Đoan ngọ, ngoài bánh tro, bánh ú và rượu nếp, các gia đình còn hay nấu vịt cho bữa ăn sum họp gia đình. Hôm nay, chuyên mục "Tối nay ăn gì?" của Made By Me giới thiệu cho bạn một menu món vịt hấp dẫn và nhiều hương vị nhé!

MÓN CHÍNH:

943616-thuc-don-dac-biet-an-trong-ngay-tet-doan-ngo.jpg

Bún măng vịt phải ăn ngay khi còn nóng, bạn nhớ làm cả một bát nước mắm gừng thật ngon để chấm thịt vịt nữa nhé!

Cách làm món bún măng vịt:

- Làm sạch vịt, dùng gừng chà để khử hết mùi rồi đem luộc chín.

- Với măng khô thì bạn rửa sạch và xé sợi măng ra, xào măng cho đậm đà. Sau đó, bạn đổ măng vào nồi luộc vịt, đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Xếp bún, thịt vịt vào tô, chan nước vào rồi rắc hành lá lên trên. Pha thêm nước mắm chanh thêm gừng và ớt vào để ăn kèm.


[separate]

MÓN GỎI:

943616-thuc-don-dac-biet-an-trong-ngay-tet-doan-ngo-1.jpg

Thay vì tôm khô, bạn dùng luôn thịt vịt để trộn gỏi cũng ngon lắm đó!

Cách làm món gỏi đu đủ cay:

- Sơ chế các nguyên liệu: bào sợi đu đủ, bóc vỏ các tép tỏi.

- Cho tỏi, ớt và đậu phộng vào cối giã nhuyễn, thêm nước mắm, tôm khô, đường và một chút bột ngọt vào giã, vừa giã vừa trộn đều. Sau đó, vắt thêm chanh và cà chua vào rồi giã nhuyễn. Cho đu đủ vào giã qua cho ngấm gia vị.

- Cho ra đĩa, trang trí bằng rau sống và rắc một ít đậu phộng lên trên.


[separate]

TRÁNG MIỆNG:

943616-thuc-don-dac-biet-an-trong-ngay-tet-doan-ngo-2.jpg

Tráng miệng bằng một ly thạch dưa hấu sữa mát rượi thôi nào! Bạn có thể thay gelatine bằng bột agar agar để tiện cho việc đi chợ hơn nhé!


Những miếng dưa đỏ mọng mát lạnh sẽ xua tan cái nóng mùa hè trong tích tắc!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


- 1 quả dưa hấu

- 3 lá gelatin

- 100gr đường

- 150ml sữa




Đến phần hành động này: >:D<

943616-22052012mbtduahaubuoc1-14b31.jpg



Bước 1:

- Bỏ vỏ rồi cắt dưa hấu thành miếng vuông hoặc tròn tùy ý nha!

943616-22052012mbtduahaubuoc2-187bd.jpg



Bước 2:

- Ngâm gelatin vào nước lạnh trong 15 phút cho mềm. Sau đó, vi sóng hoặc đun cách thủy cho lá gelatin tan chảy.

943616-22052012mbtduahaubuoc3-aeecc.jpg



Bước 3:

- Pha sữa với 1/3 lượng gelatin và 80gr đường rồi đổ vào cốc. Đợi khoảng 15 phút cho hỗn hợp đông lại nghen!

943616-22052012mbtduahaubuoc4-48602.jpg



Bước 4:

- Hòa tan phần đường và gelatin còn lại với một chút nước. Xếp dưa hấu vào cốc rồi đổ nước vừa pha lên trên. Sau đó, để cốc vào ngăn mát của tủ lạnh.

Đơn giản quá phải hem nào?

943616-22052012mbtduahausp1-33509.jpg

Ngon không nè!



943616-22052012mbtduahausp2-05f64.jpg

Dưa hấu ở lớp trên cùng trông cứ như những viên ngọc ý!



943616-22052012mbtduahausp3-662c7.jpg

Măm măm vào hôm thời tiết nóng bức thì còn gì tuyệt vời hơn!



943616-22052012mbtduahausp4-58cdb.jpg

Mà cách làm lại đơn giản cực kỳ nha!



 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
tết Đoan Ngọ ăn bánh lá rau mơ chấm nước cốt dừa rất là ngon
 
×
Quay lại
Top