Thói quen đơn giản có thể giúp bạn giảm cân

Trong chuyên mục '[♀] Thôn Con Gái' đăng bởi Ánh Minh, 11/7/2018. — 18.480 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Thói quen đơn giản có thể giúp bạn giảm cân

  Bạn bắt đầu một chế độ ăn uống mới bao nhiêu lần trong một năm? Nó có thực sự hiệu quả không? Chúng tôi tin rằng giảm cân không phải phức tạp. Tất cả những gì bạn phải làm là xây dựng thói quen đơn giản để trọng lượng giảm đi. Dưới đây là 8 lời khuyên đã được khoa học chứng minh để giúp bạn đạt được cơ thể mơ ước của mình.

  1. Nếu bạn không thích tập thể dục, 30 phút là đủ

  Các nhà nghiên cứu tại Đại học Copenhagen, Đan Mạch, đã phát hiện ra rằng tập thể dục trong 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân nhiều hơn 25% so với một giờ đồng hồ.

  [​IMG]


  2. Ăn chậm và thận trọng

  Trong thế giới với nhịp độ nhanh , ăn nhanh đã trở thành một thói quen xấu có thể được sửa chữa chỉ khi bạn thực sự muốn. Trớ trêu thay, ăn nhanh chóng làm giảm cảm giác no, dẫn đến ăn quá nhiều. Khi não của bạn ghi nhận rằng dạ dày của bạn đã đầy, bạn đã ăn nhiều hơn nhu cầu cơ thể của bạn.

  3. Tránh ăn trước máy tính hoặc TV của bạn

  Theo Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, quảng cáo thực phẩm truyền hình, đặc biệt là quảng cáo thực phẩm rác, làm tăng sự thèm ăn của chúng ta và làm cho chúng ta ăn quá nhiều. Ngoài ra, khi chúng ta ăn trước máy tính hoặc TV, chúng ta thường không chú ý đến thức ăn của chúng ta và không biết chúng ta đã ăn bao nhiêu.

  4. Đừng làm quá nóng nhà của bạn

  Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Béo phì, giữa giảm tiếp xúc với cảm lạnh theo mùa và tăng béo phì ở Anh, Mỹ và các nước phát triển có mối liên hệ

  Khi chúng ta tiếp xúc với nhiệt độ lạnh, chúng ta rùng mình: cơ xương của chúng ta co lại để tạo ra nhiệt, đốt cháy thêm calo trong quá trình này. Chúng ta cũng tạo ra nhiệt ngay cả trong điều kiện lạnh nhẹ khi chúng ta không run rẩy. Vì vậy, khi toàn bộ ngôi nhà được làm nóng, chúng ta không còn phải điều chỉnh nhiệt độ khác nhau và chúng ta đốt cháy ít năng lượng hơn.

  [​IMG]

  5. Đọc nhãn thực phẩm

  Các nhãn thực phẩm dinh dưỡng có thể rất hữu ích trong việc giúp bạn lựa chọn các thực phẩm lành mạnh và giúp giảm cân.

  Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Consumer Affairs cho thấy những người đọc nhãn thực phẩm thường xuyên có nhiều khả năng giảm cân, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi từ 37-50.

  6. Ăn nhiều sữa chua và quả hạch

  Theo nghiên cứu được tiến hành tại Trường Y tế Công cộng Harvard, việc ăn sữa chua và quả hạch có hiệu quả hơn trong thời gian dài giảm cân hơn là ăn trái cây và rau quả.

  7. Ớt cay và gia vị

  Ăn ớt cay cũng giúp làm giảm cân, vì chúng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của bạn. Ngoài ra, ớt cayenne làm giảm sự thèm ăn và đốt cháy calo nhanh hơn, theo nghiên cứu của Đại học Purdue.

  8. Uống nước

  Điều này giúp cơ thể bạn ngậm nước, tạo ra cảm giác no và tăng tốc độ trao đổi chất, tất cả đều giúp bạn giảm cân. Một thử nghiệm lâm sàng được trình bày tại một cuộc họp của Hiệp hội Hóa học Mỹ xác nhận rằng uống hai ly nước trước khi ăn giúp một người giảm cân và chống béo phì.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...