1. kebian4444

  kebian4444 thay đổi mình để thay đổi người Thành viên thân thiết

  Thói quen đánh răng sai lầm 90% người mắc phải

  Vệ sinh răng miệng là việc làm tưởng đơn giản nhưng theo số liệu thống kê có tới 90% người vẫn có cách đánh răng hoàn toàn sai. Hậu quả nghiêm trọng mà nó gây ra trước hết là đau răng, mòn răng, sâu răng,..khiến bạn rất ngại trong giao tiếp. Dưới đây là 5 lỗi sai bạn thường mắc phải.

  Làm ướt bàn chải đánh răng


  Theo các bác sĩ, hầu hết mọi người thường làm ướt bàn chải trước khi đánh răng, tuy nhiên đó lại là một thói quen sai lầm. Bởi nếu bàn chải được làm ướt thì khi đánh răng sẽ rất dễ dàng tạo bọt, khiến mọi người cảm thấy khá bối rối và muốn nhổ bọt ra. Lúc đó, lượng kem đánh răng còn lại trong miệng còn rất ít, ảnh hưởng tới quá trình làm sạch răng.

  [​IMG]

  Đánh răng quá nhanh hoặc quá lâu

  Nhiều người có thói quen đánh răng quá lâu hoặc quá nhanh. Tuy nhiên nếu thời gian đánh răng ngắn thì có thể các mảng bám hay vi khuẩn ẩn sâu trong kẽ răng vẫn chưa được loại bỏ hết. Ngược lại, nếu đánh răng quá lâu lại có thể khiến men răng bị bào mòn, dễ tổn thương.

  [​IMG]

  Lười thay bàn chải đánh răng

  Để tiết kiệm chi phí, nhiều người thường rất lâu mới thay bàn chải một lần. Tuy nhiên, ngay cả khi bàn chải còn dùng tốt, bạn vẫn nên 3 - 4 tháng thay bàn chải một lần. Ngoài ra, bàn chải phải để ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt, tạo điều kiện cho nấm mốc hoặc vi khuẩn phát triển.

  [​IMG]
  Đánh răng theo chiều ngang


  Các nha sĩ luôn khuyên rằng nên chải răng theo chiều dọc, bởi nếu chải răng theo chiều ngang rất dễ khiến nướu răng bị tổn thương và chảy máu chân răng, tụt lợi.

  [​IMG]
  Chải răng quá mạnh

  Nhiều người có thói quen chải răng mạnh vì họ nghĩ rằng như thế sẽ làm sạch các mảng bám, nhưng điều này là sai lầm. Bởi việc chải răng quá mạnh diễn ra thường xuyên sẽ khiến men răng mỏng dần và dễ tổn thương. Chính vì vậy, khi vệ sinh răng miệng, bạn cần phải thực hiện nhẹ nhàng.

  Vậy phải chải răng thế nào cho đúng?

  Theo nha sĩ Kevin B. Sands tại Beverly Hills, cách chải răng tốt nhất là theo vòng tròn nhẹ nhàng, xoa nhẹ răng cũng như nướu. Bạn có thể kết hợp cùng cách chải theo chiều dọc, nhằm giúp loại bỏ thức ăn thừa một cách dễ dàng hơn.

  Nhưng chưa đủ đâu! Một số thói quen khác khi chải răng cũng có thể khiến bạn bị mòn cổ răng, ví dụ như việc sử dụng bàn chải quá cũ, hoặc chải răng quá mạnh.

  Tiến sĩ Uchenna Okoye thuộc Oral-B, London (Anh) cho biết, bạn nên dùng bàn chải lông mềm, và nên thay thế trong vòng 3-4 tháng/lần.

  Khi đánh răng, nên chia khoang miệng thành từng phần và dành một thời lượng nhất định để chải trên mỗi phần. Thứ tự làm sạch răng như sau: Bề mặt bên ngoài, bề mặt phía trên, các mặt bên trong và kẽ răng. Với bàn chải tự động cũng thực hiện y như vậy.

  Toàn bộ quá trình này nên mất khoảng 2 - 5 phút. Tuy hơi lâu, nhưng chắc chắn điều đó sẽ giúp bạn có được bộ răng trắng đẹp
   


  nhusang204, Peakerr, vivi762 bạn khác thích điều này.

 2. thinhksv

  thinhksv Thành viên mới

  Tham gia:
  2/6/2018
  Bài viết:
  25
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  3
  đánh răng phải tạo bọt chứ nhỉ
   
 3. ShinRan và ShiHak

  ShinRan và ShiHak Thanks ;)) Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/7/2016
  Bài viết:
  81
  Lượt thích:
  4.364
  Kinh nghiệm:
  83
  Hồi đó có tham gia chăm sóc sức khoẻ răng miệng nên biết chút ít :3
   
 4. huyhoangmv12

  huyhoangmv12 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/6/2018
  Bài viết:
  10
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  1
  hài đánh rank cũng phải dạy à bác
   
 5. lynncute

  lynncute Thành viên mới

  Tham gia:
  2/6/2018
  Bài viết:
  26
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  3
  Giờ mình mới biết là mình đánh răng sai như thế nào đây :v
   
 6. luuhoangonly

  luuhoangonly Thành viên mới

  Tham gia:
  15/6/2018
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  1
  cảm ơn các thông tin của bác nhé
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP