Thói quen ăn cay gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể như thế nào

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi tantrian, 31/7/2017. — 133 Lượt xem

 1. tantrian

  tantrian Thành viên mới

  Thói quen ăn cay gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể như thế nào

  TÁC HẠI TỪ THÓI QUEN ĂN CAY

  Tác hại từ thói quen ăn cay như thế nào đối với sức khỏe của chúng ta như thế nào? Bạn có đang hàng ngày sử dụng đồ ăn cay quá nhiều trong khẩu phần ăn của mình mà không hề biết gia vị này âm thầm gây ra rất nhiều bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng ta.

  Ăn cay hợp lý rất tốt cho quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng của chúng ta, nhưng ăn quá nhiều lại gây ra rất nhiều tác hại. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những tác hại từ thói quen ăn cay với bài viết dưới đây.

  [​IMG]

  Những tác hại nguy hiểm từ thói quen ăn cay
  Viêm dạ dày

  Ăn cay quá nhiều đặc biệt là ớt trong các bữa ăn sẽ khiến cho dạ dày của chúng ta bị ảnh hưởng rất nhiều. Dịch vị của dạ dày không đủ tiết ra sẽ gây ra tình trạng viêm, đau dạ dày. Đặc biệt đối với những người mắc các chứng bệnh liên quan đến đường ruột và dạ dày mà vẫn sử dụng nhiều ớt cay sẽ khiến nguy cơ viêm loét dạ dày tăng lên rất cao.

  Bệnh trĩ

  Ăn ớt nhiều dễ gây ra tình trạng táo bón và đây cũng chính là môt trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ. Còn với những người đang có dấu hiệu bệnh trĩ mà không kiêng ăn đồ cay sẽ khiến cho bệnh trĩ nặng lên có khả năng gây ra tình trạng áp xe hâu môn rất nguy hiểm.

  Hôi miệng

  Với các đồ ăn cay thường được kết hợp với những thực phẩm chua hay gia vị như tỏi. Các kết hợp này giúp cho người bệnh cao thể gây ra tình trạng hôi miệng rất ngại khi tiếp xúc với người khác.

  Ung thư dạ dày

  Rất nhiều những nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng các bạn thường xuyên sử dụng ớt cay trong khẩu phẩn ăn của mình sẽ có nguy cơ mắc bện ung thư dạ dày. Đặc biệt là các loại bột ớt sẽ gây ra rất nhiều những nguy hiểm đối với sức khỏe, do chúng được bảo vệ bằng các loại chất bảo quản. Ngoài ra, các loại bột ớt còn dễ bị mốc nên đây cũng là một nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

  [​IMG]

  Mất cảm giác ngon miệng

  Nếu hàng ngày bạn sử dụng ót cay để ăn thì khiến cho cảm giác, mùi vị của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Chính vì vậy nên hạn chế ăn ớt cay để có được dịch vị tốt nhất, giúp các bạn ăn ngion miệng hơn.

  Dễ nổi mụn

  Do các thực phẩm cay thường khiến cho cơ thể chúng ta nóng lên đồng thời khiến cho da của chúng ta khô dẫn đến tình trạng nổi mụn.

  Những người không nên ăn cay
  Những người bị bệnh trĩ: tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm cay nóng. Đây là những thực phẩm dễ gây ra tình trạng xung huyết hậu môn làm cho bệnh trĩ nguy hiểm hơn.
  Những người bị bệnh dạ dày: với những người mắc bệnh dạ dày nên hạn chế ăn cay do đồ ăn cay sẽ tác động đến các thành vị dạ dày, các nhu động ruột gây ảnh hưởng rất nhiều đến hệ tiêu hóa của người bệnh.
  Với những người đang đau mắt hay các chị em đang cho con bú cũng không nên sử dụng đồ ăn cay. Do đồ ăn cay sẽ gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh cũng như các tĩnh mạch.
  Trên đây là những tác hại rất nguy hiểm của thói ăn cay, các bạn nên tránh và hạn chế ăn đồ ăn cay nóng để có được sức khỏe tốt nhất.

  Nguồn: https://tantrian.com/tac-hai-tu-thoi-quen-an-cay
   
  trang 4869 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...