THỔI PHỒNG CV?

Trong chuyên mục 'Kỹ năng xin việc' đăng bởi baotran.2412, 19/4/2018. — 23.735 Lượt xem

 1. baotran.2412

  baotran.2412 Đơn giản hay phức tạp, đó vẫn là chính tôi. Thành viên thân thiết

  THỔI PHỒNG CV?

  CV là một phần quan trọng, gần như là một bước đầu quyết định liệu bạn có được nhận việc hay không. Nó là công cụ marketing hiệu quả nhất giúp bạn quảng bá bản thân nên hầu hết chúng ta đều muốn có một CV hoàn hảo nhất, bằng cách hơi thổi phồng nó một chút.

  Tuy nhiên, không ít các ứng viên lại phóng đại CV của mình với những điều không có trong thực tế. Theo cuộc khảo sát cuả Careerbuilder, những sai lầm phổ biến mà các ứng viên thường mắc phải trong CV là:

  38% các ứng viên tô vẽ thêm trách nhiệm công việc của họ.
  18% thừa nhận rằng họ thổi phồng các kỹ năng
  12% nói rằng họ không trung thực về ngày tháng làm việc và kết thúc công việc cũ.
  10% thú nhận rằng họ đã nói dối về bằng cấp đạt được.
  7% nói rằng họ đã nói không đúng sự thật về công ty mà họ đã từng làm việc.
  5% bộc lộ là đã không trung thực về tên công việc.

  Cũng theo khảo sát, hầu hết các nhà tuyển dụng đều không tuyển dụng những ứng viên này sau khi phát hiện ra họ không trung thực khi viết CV. Tuy nhiên 36% vẫn cân nhắc các ứng viên song họ phải tiến hành một quá trình tìm hiểu nữa. Chỉ có 6% nhà tuyển dụng bỏ qua “lỗ hổng” đó và tuyển dụng họ.

  Vậy nên, mặc dù rằng ai trong chúng ta cũng muốn một CV hoàn hảo nhất có thể,bạn cũng hãy cố gắng trung thực, đừng nói quá và thậm chí là bịa ra chỉ để gây ấn tượng, vẫn còn nhiều cách khác như là người gửi CV sớm nhất, sử dụng các từ khóa liên quan đến công việc, trung thực,… cũng gây ấn tượng không kém.
  [​IMG]
   



Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP