Thịt bò que chiên giòn xuất xứ từ Hà Lan

Thảo luận trong 'Khéo tay' bắt đầu bởi bamboo_kute, 5/4/2011. — 1.622 Lượt xem

  1. bamboo_kute

    bamboo_kute mất hết niềm tin rùi......huhu... Thành viên thân thiết

    Thịt bò que chiên giòn xuất xứ từ Hà Lan

    Một món ăn có tên gốc là: "Croquette" các bạn ạ! Tuy nhiên, bọn tớ có thay đổi công thức một chút xíu đấy! :KSV@02:
    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


    [​IMG]


    - 50gr bơ
    - 250gr bột mỳ
    - 450ml sữa nóng
    - 300gr thịt bò băm
    - Hành tây băm
    - Rau mùi, hạt tiêu
    - 2 quả trứng
    - Bột chiên xù
    Đến phần hành động này: >:D<


    [​IMG]


    Bước 1:
    - Trộn đều bơ nóng chảy với 50gr bột mì có pha ít muối và 450ml sữa nóng rồi khuấy đều ở lửa nhỏ trong 5 phút cho thành hỗn hợp bột mịn nè.
    [​IMG]


    Bước 2:
    -Tiếp theo, trộn thịt bò, hành tây, tương manis ketiap, rau mùi và hạt tiêu lại với nhau trong bát cho thật đều.
    [​IMG]


    Bước 3:
    - Cho thêm hỗn hợp bột vào trộn tiếp lần nữa rồi nặn thành từng cuộn nhỏ nào.
    [​IMG]


    Bước 4:
    - Chuẩn bị 1 bát lòng đỏ trứng gà, bột mì pha ít nước và đĩa bột chiên xù để làm lớp bột áo cho bánh nghen.
    [​IMG]


    Bước 5:
    - Nhúng bánh theo thứ tự bột mì loãng, lòng đỏ trứng và bột xù rồi cho vào dầu nóng chiên vàng giòn.
    Nếu không thích chiên thì bạn có thể cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 5 phút cũng được nhé!
    Croquette đúng kiểu Hà Lan thì ăn với mù tạc nha! :KSV@13:


    [​IMG]
    Chỉ nhìn thôi đã thấy cảm giác giòn tan rồi í! :KSV@04:


    [​IMG]


    [​IMG]
    Cảm giác như vị sẽ rất hay ho đây! :KSV@09:


    [​IMG]



    [​IMG]
    Các bạn có thể ăn món này cùng với bánh mỳ cũng được nhá!:KSV@20:
     


    dalo thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...