Thi công thạch cao và những vấn đề gặp phải

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi thanhlanh04, 25/6/2016. — 535 Lượt xem

 1. thanhlanh04

  thanhlanh04 Thành viên mới

  Thi công thạch cao và những vấn đề gặp phải

  Bất cứ một công trình xây dựng điều có những khó khăn gặp phải khi xây dựng. Với đội ngủ thi công thạch cao, thiết kế đối với nguyên liệu thạch cao cũng vậy. Bởi mỗi ngôi nhà,mỗi thiết kế thì luôn có những khó khăn riêng. và những vấn đề thường gặp phải là. Cùng tìm hiểu nhé..!

  [​IMG]

  Với vấn đầu tiên theo sẽ liên quan đến vách thạch cao sử dụng trong thiết kế nhà. Trong các tạp chí kiến trúc nước ngoài có nhiều kiểu vách uốn cong với họa tiết rất hiện đại và rất đẹp.

  Việc thi công những kiểu vách hoặc trần uốn cong với họa tiết hiện đại và đẹp như của nước ngoài là điều hoàn toàn có thể thực hiện được tại Việt Nam. Để thực hiện được những vách uốn cong theo hình chữ S, chữ C cần chuẩn bị thanh U nằm và U đứng.

  Xác định hình dạng cong của vách sau đó cắt thanh U nằm trên và dưới bằng cách cắt nhíp thanh nằm theo khoảng cách đều 100mm để có thể dể dàng uốn thanh nằm theo hình dạng cong của vách đã thiết kế.

  Tấm thạch cao phải được làm ẩm bằng cách phun nước hoặc lau bằng khăn ướt cố định tấm theo dạng cong khoảng từ 30’ đến 60’ và sau đó bắt tấm thạch cao được định dạng vào hệ thống khung đã được lắp đặt hoàn chỉnh.

  Xử lý mối nối bằng bột trét chuyên dụng, làm phẳng bề mặt vách và chọn màu sơn hoàn thiện vách theo đúng quy trình hướng dẫn của từng hãng sơn.Có thể sử dụng giấy dán tường với nhiều hoa văn, hoạ tiết hoặc tạo những điểm nhấn trên bề mặt vách phù hợp với “gu” thẩm mỹ của chủ nhân từng ngôi nhà.

  Ở vấn đề thứ hai lại liên quan đến vấn đề cách âm của tường , một số khách hang thường có nhà ở gần khu vực có nhiều tiếng ồn nên nhu cầu cách âm là rất lớn.

  Trường hợp âm thanh truyền qua không khí bạn nên làm thêm một bức vách thạch cao sát đường ray ốp bên trong vách tường gạch, khung xương vách cách bức tường một khoảng 50-100mm, bên giữa lớp khung xương lắp vào một lớp bông rockwool. Sau đó bắt bên ngoài hai lớp tấm thạch cao 9mm, bả bột sơn nước để hoàn thiện bức vách.

  Để hạn chế âm thanh đi dưới đất lên nền nhà thì có nhiều giải pháp, tuy nhiên giải pháp đơn giản và ít tốn kém chi phí là lót thảm nỉ cho toàn bộ sàn nhà để làm tiêu bớt âm thanh đi qua sàn.

  Vấn đề cuối cùng là gia chủ có ý định cải tạo lại nhà và làm lại hệ thống trần.Yêu cầu của gia chủ là trần có một số hình khối vuông, tròn và họa tiết cho không gian thêm sống động nhưng do dùng máy lạnh thường xuyên nên trần thạch cao rất nhanh xuống cấp và xuống màu.

  Để giải quyết vấn đề này chúng ta cần quan tâm tới tính chất của trần thạch cao là nhẹ, dễ thi công, dễ dàng tạo các hình khối phức tạp, giật cấp... Tuy nhiên các chi tiết này cần phải thi công đúng yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo an toàn.

  Khi thi công các khối giật cấp này chúng ta cần phải tăng gia cố trên trần, đặc biệt phải cho treo các khối giật cấp này trực tiếp lên trần và gia cố chắc chắn để tránh bị nứt giữa các vị trí nối. Như vậy thì trần của bạn sẽ đảm bảo độ bền lâu hơn.

  Xử lý các vị trí bị thấm nước hoặc nhỏ từ trên mái xuống trần. Gia chủ nên xử lý triệt để hiện tượng này và chọn một loại sơn với màu sắc phù hợp để hoàn thiện bề mặt trần theo ý muốn.
  Ngoài ra phía trên mái cũng là một yếu tố gây tiếng ồn khi âm thanh đi xuyên qua mái và xuống không gian bên trong nhà gây ồn. Gia chủ cần làm thêm trần thạch cao để tăng khả năng chống ồn từ phía trên mái xuống.

  hi vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu rỏ hơn về tran thach cao vinh tuong..!
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP