1. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  124
  Lượt thích:
  188
  Kinh nghiệm:
  43
  @Chococandy
  Vol 18. File 179, Haibara kể lại quá trình mình phải uống thuốc do mình tạo ra và teo nhỏ cho Conan, cô bé có nói:
  Haibara: "Trong lúc làm thí nghiệm với loại thuốc này, có duy nhất 1 con chuột bạch, thay vì chết đã teo nhỏ lại. Vì vậy tôi không khó khăn để nhận ra rằng, Kudo Shinichi cậu đã bị teo nhỏ lại khi cho uống APTX4869."
  Conan: "Nghĩa là tổ chức đó cũng đã biết?"
  Haibara: "Cậu nên cảm ơn tôi đi, vì tôi đã sửa tình trạng từ "không rõ" của cậu sang "tử vong". "Tôi... rất quan tâm đến cậu. Nên tôi quyết định để cậu sống." "Nếu tôi báo cáo cho tổ chức, chắc chắn họ sẽ thủ tiêu cậu trước khi tôi kịp làm gì đó."
  "Tuy nhiên cậu vẫn nên để phòng, một khi chúng nhận ra người đã sửa thông tin là tôi, kẻ phản bội, chúng vẫn sẽ nghi ngờ đấy."

  Mình thấy việc sửa thông tin cho Shinichi nó không liên quan lắm đến tính mạng của 2 chị em? Chính tổ chức cũng cho người đi điều tra xem Shinichi có thực sự chết hay không. Sherry lúc đó cũng đã nghĩ Shinichi đã chết, cho đến khi cô ấy thấy đống quần áo hồi nhỏ trong ngăn tủ không còn, trong khi 1 tháng trước cô ấy đến thấy nó vẫn còn. Cộng thêm việc cô ấy biết về trường hợp 1 con chuột bạch teo nhỏ, nên cô ấy biết được Shinichi chỉ bị teo nhỏ. Sherry chỉ là không nói với Tổ chức. Bởi như cô ấy nói, cô ấy "rất quan tâm" đến Shinichi.

  Ở bản phim remake Episode One cũng giải thích lý do vì sao Sherry biết đến Shinichi trước khi gặp rồi mà. Khi bị teo nhỏ lại, không còn nơi nào để chạy trốn, Sherry lại chạy đến nhà của Shinichi, vì "niềm hi vọng duy nhất" của cô ấy chính là Shinichi. (Câu này là do Haibara nói nhé.)

  Chính vì Shinichi là niềm hi vọng duy nhất của cô ấy lúc đó, cô ấy mới âm thầm che giấu cho Shinichi như vậy.

  Cũng trong bản Episode One, khi Sherry phát hiện trường hợp 1 con chuột bạch còn sống và bị teo nhỏ. Cô ấy cũng định báo cáo lại với tổ chức rồi đấy chứ. Nhưng sau đó biết được Tổ chức dùng thứ thuốc đó lên con người và thêm vụ chị gái bị giết bởi người cùng Tổ chức. Nên Sherry cho dừng lại mọi nghiên cứu và uống chính thứ thuốc đó để tự tử. Nhưng lại teo nhỏ lại và trốn thoát.
   
 2. Chococandy

  Chococandy Thành viên KSV

  Tham gia:
  20/4/2017
  Bài viết:
  27
  Lượt thích:
  34
  Kinh nghiệm:
  13
  :) Về vụ của Pisco mình đã có nhắc đến trong bài viết này: "Công dụng thật sự của Silver Bullet, Aptx 4869 và thuốc giải Aptx" (sorry vì nó hơi bị dài)

  Còn về tập phim Special One, nói thật là mình cũng không quan tâm lắm. Trước giờ mình vẫn xem manga là canon. Dù anime cũng do bác Gosho giám sát nhưng chỉ là đảm bảo cốt truyện chính không bị ảnh hưởng thôi. Manga phát hành trên báo bị giới hạn số trang, anime thì phải thêm thắt nhiều tình tiết mới đủ thời gian phát. Mà trong tập đó mình thấy Shiho quan tâm đến Shin là vì bữa trước thấy Shin Ran đi dạo trên đường, bữa sau lúc vào nhà Shin lại thấy tấm hình Shin Ran rất tình cảm -> thấy cặp này dễ thương nên có cảm tình :D
   
 3. Chococandy

  Chococandy Thành viên KSV

  Tham gia:
  20/4/2017
  Bài viết:
  27
  Lượt thích:
  34
  Kinh nghiệm:
  13
  Vừa đọc lại tên topic mới thấy mình tám quá xa chủ đề chính :KSV@05:
   
 4. thnksv

  thnksv Thành viên mới

  Tham gia:
  19/5/2018
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  Interesting theories.

  Có lẽ đúng là Vermouth chưa từng được già đi. Nhưng việc không già đi cũng k0 đến nỗi làm cho Vermouth khó chịu như vậy. "Hình phạt" mà Haibara nói tới, có thể là không thể có con :-?. Vì có khả năng gene của bào thai cũng di truyền đặc điểm không lão hóa của cha/mẹ, tức là nó sẽ không phát triển được.

  Còn 1 số câu hỏi chưa có lời đáp về bí mật Vermouth phải che giấu BO, lí do Vermouth rất ghét Haibara...

  Đọc comment của các bạn mình có 1 theory khá là hài:
  • Khoảng 50 năm trước Karasuma nghiên cứu thuốc làm chậm lão hóa, uống đều đều sẽ sống lâu, ngưng uống thì già đi như bình thường (Thuốc A). Sau khi chế thành công thì giả chết. Các thành viên chủ chốt chắc cũng được xài ké, như Rum/Vermouth/Gin.
  • 18 năm trước bố Haibara vào BO để chế thuốc ngưng lão hóa hoặc làm trẻ lại (Thuốc B), khác với A là ngưng uống vẫn giữ nguyên tác dụng, không già đi. Sau khi chế xong các thành viên BO cũng đã uống, trong đó có Vermouth. Và có thể vì loại thuốc này mà 18 năm nay Vermouth tuy trẻ đẹp nhưng không có con => hận :)
  • Sau đó bố mẹ Haibara phát hiện ra BO là kẻ xấu nên đã làm ngược lại, chế thuốc giải cho B (Thuốc C). Tuy nhiên, chưa kịp hoàn thành thì bị phát hiện, họ đành tự sát, tiêu hủy tài liệu, tài liệu về cả thuốc B và C đều bị cháy/hư hỏng.
  • C chính là Silver Bullet, vì nếu uống vào là các thành viên chủ chốt của BO sẽ lão hóa hết, và chắc hầu hết đã sống quá tuổi, nên sẽ chết hết, BO sụp đổ. Đấy chính là lí do nó được gọi là Silver Bullet, 1 phát là giết được ma cà rồng.
  • Khác với các thành viên BO khác, Vermouth lại muốn sống bình thường. Có thể Vermouth đã yêu cầu bố mẹ Haibara phát triển tiếp C thành loại thuốc có thể giải được B mà không bị trở về tuổi thực/già/chết (Thuốc D). Có thể bố mẹ Haibara không chịu làm/không kịp làm, sau đó còn đốt tài liệu làm Vermouth không có thuốc giải => hận hơn :))
  • Sau này Vermouth tìm cách khôi phục dữ liệu nghiên cứu bị hủy của bố mẹ Haibara để chế thuốc giải, có thể là dùng phần mềm của Itakura làm để khôi phục dữ liệu. Điều này đương nhiên nguy hiểm cho tổ chức, Vermouth phải giấu, đây chính là bí mật của Vermouth.
  • Về sau Haibara được đào tạo để tiếp tục công trình của bố mẹ về thuốc B, để làm trẻ lại (APTX4869, thuốc E). Nhưng Haibara quá giỏi nên làm quá tay, vật chủ uống vào bị đảo ngược quá nhiều, thành bào thai rồi thành phôi, rồi trở về lúc chưa có sự sống luôn, tức là chết, sau khi chết thì thuốc phân hủy, cơ thể trở lại bình thường và không còn dấu vết của thuốc. Đấy chính là cơ chế của tác dụng giết người không dấu vết của APTX4869. Chỉ trừ vài trường hợp đặc biệt, là các "ông cụ non" như Shinichi, "bà cụ non" như Haibara thuốc k0 đủ tác dụng đảo ngược nên chỉ teo nhỏ và vẫn sống'@^@|||
  • Giờ Haibara cố chế tạo thuốc giải cho APTX4869 (Thuốc F), nếu có dữ liệu về Silver Bullet thì có lẽ cũng có ích trong việc nghiên cứu này, sắp tới nên hợp tác với Vermouth :D
  Ngoài ra mình cũng nghiêng về giả thuyết boss đã bị teo nhỏ thành 7 tuổi, vì nếu vẫn là ông già Karasuma thì đơn giản quá, boss đã lộ hết, cốt truyện không đủ chất. Ráp vào theory này thì có 2 khả năng khiến boss bị teo nhỏ, 1 là B có cả tác dụng làm trẻ lại (do liều lượng hoặc do có phiên bản phụ B1 và B2...), 2 là boss đã uống APTX4869 (vì bị lừa hoặc vì tin rằng mình đã rất già, uống vào là vừa). Khả năng 1 cao hơn, có khi sau khi quá liều chính boss tài trợ tiếp để bố mẹ Haibara làm thuốc giải (C, Silver Bullet), nhưng bố mẹ Haibara lại muốn dùng nó để tiêu diệt tổ chức, thế nên khi gần hoàn thành mới bị phát hiện và phải tự sát.
   
  tiendao thích điều này.
 5. Burakku Yokuro

  Burakku Yokuro Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/4/2018
  Bài viết:
  136
  Lượt thích:
  96
  Kinh nghiệm:
  28
  @thnksv
  • Thuốc làm chậm lão hóa, uống đều đều sẽ sống lâu, ngưng uống thì già đi như bình thường (Thuốc A)
  • Ngưng lão hóa hoặc làm trẻ lại (Thuốc B)
  • Silver Bullet (Thuốc C)
  • Thuốc có thể giải được B mà không bị trở về tuổi thực/già/chết (Thuốc D).
  • APTX4869 (thuốc E)
  • Thuốc giải cho APTX4869 (Thuốc F)
  Rắc rối. Mình nghĩ bác không viết truyện theo lối khó hiểu và sinh học này đâu :KSV@19:
   
 6. teamvietdev

  teamvietdev Thành viên mới

  Tham gia:
  27/4/2018
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Cần lắm một chữ TÂM
   
 7. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  124
  Lượt thích:
  188
  Kinh nghiệm:
  43
  @thnksv Mình rất không thích nghĩ ra mấy cái theory xa vời quá như thế này. Cứ bám sát vào những gì bác già đưa ra rồi suy ra dần dần thôi. Đi xa quá là hên xui lắm = )))))
   
 8. thnksv

  thnksv Thành viên mới

  Tham gia:
  19/5/2018
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  @K U M I K O Hint hơi bị nhiều đấy, hiện mình chưa thấy theory nào trả lời được toàn bộ.

  Theory mình xây dựng theo 2 tiêu chí, kết hợp toàn bộ hint và không có mâu thuẫn. Nhưng là theory hài là chính nên vẫn còn vài điểm mâu thuẫn nhỏ cho vui hơn.

  Như thói quen của bác Gosho thì khi giải tất cả chắc thực tế sẽ còn phức tạp hơn nhiều, và mình cũng hi vọng bác sẽ giải toàn bộ chứ k0 vội vàng kết thúc để sót hint hay tạo ra mâu thuẫn. Ending thì chắc hẳn bác có từ đầu rồi, cốt truyện cũng khớp trước rồi, chỉ có điều đừng kết thúc vội vàng thôi. Có khả năng 5 năm nữa :))
   
 9. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  124
  Lượt thích:
  188
  Kinh nghiệm:
  43
  @thnksv mình chỉ muốn giờ bác tập trung vào cốt truyện chính và cho truyện kết thúc nhanh nhanh lên =)) Đợi hơn 2 chục năm trời rồi. Kết thúc Conan bác vẫn có thể viết thêm bao nhiêu cái ngoại truyện cũng được mà. Chỉ cần bác cho một cái kết rõ ràng thôi.
   
 10. huynh nhu vn

  huynh nhu vn Thành viên mới

  Tham gia:
  27/3/2017
  Bài viết:
  10
  Lượt thích:
  5
  Kinh nghiệm:
  3
  nghe cũng hợp lý
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...