1. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  124
  Lượt thích:
  188
  Kinh nghiệm:
  43
  @Eindeh
  Nói chung là như thế này. Hiện tại chúng ta có những thứ mà tác giả đã đưa ra như sau:

  - Thuốc độc + Khả năng teo nhỏ:
  (1) Một viên thuốc độc được Tổ chức sử dụng để giết người nhưng lại có khả năng khiến cơ thể teo nhỏ, dù trường hợp teo nhỏ rất hiếm.
  (2) Sherry - người tạo ra viên thuốc đó nói cô ấy không định tạo ra độc dược. Không phải độc dược thì chỉ có để phục vụ cho lợi ích của con người.

  Từ (2) chúng ta có thể gạch "thuốc độc" ở (1), tập trung vào "khả năng teo nhỏ". Suy ra mục đích thực sự của viên thuốc đó chính là khiến cơ thể người uống trẻ lại, hay nói cách khác là "Cải lão hoàn đồng." (Mình không muốn nghĩ ra một giả thuyết khác không liên quan gì đến những hint mà bác già đã đưa ra, trừ khi những hint nó quá mù mờ đối với mình, trước hết cứ bám sát vào những gì đã có cái đã).

  - "Cải lão hoàn đồng" và ông trùm là đại tài phiệt quyền lực nhất Nhật Bản của nửa thế kỷ trước:
  + Một người mà đáng lẽ phải chết từ nửa thế kỷ trước nhưng tại sao đến nay vẫn là kẻ đứng sau Tổ chức Karasuma? Chắc chắn phải có liên quan đến thứ mà tổ chức đang cho nghiên cứu về thuốc APTX4869 có khả năng "Cải lão hoàn đồng".
  + APTX4869 được nghiên cứu dựa trên tài liệu của Silver Bullet. Vấn đề ở đây là, Sherry từ những tài liệu còn sót lại, cô ấy tiếp tục nghiên cứu phát triển thêm, chứ không phải là tạo ra Silver Bullet của bố mẹ mình. Nhưng chắc chắn 2 thứ thuốc này có liên quan với nhau về mục đích nghiên cứu.
  + APTX có khả năng "Cải lão hoàn đồng", thì Silver Bullet mục đích của nó cũng sẽ liên quan đến vấn đề này. (3)
  + Vermouth không hề già đi + Cô ấy có mối hận thù sâu sắc với "thứ thuốc chết tiệt" mà ông bà Miyano tạo ra. (4)
  Từ (3) và (4) có thể suy ra Silver Bullet là thuốc "dừng sự lão hóa". Hay gọi cách khác là "Trường sinh bất lão". Từ đây chúng ta có thể giải thích cho việc bố của Sherry bị các nhà khoa học khác gọi là "bác học điên". Vì ước mơ của ông ấy là tạo ra thứ thuốc khiến con người trẻ mãi không già, đi ngược lại quy luật tự nhiên, cho nên nó là phản khoa học. Một nhà khoa học lại đi nghiên cứu thứ phản khoa học nên bị gọi là "bác học điên". Và bạn bè của Elena gọi thứ thuốc đó là "thuốc trong mơ", mơ ước có thể dừng sự lão hóa, trẻ mãi không già chẳng phải là thứ nhiều người đang theo đuổi sao?

  - Ông trùm đầu tư để nghiên cứu Silver Bullet khoảng 20 năm về trước. Khi đó ông ấy đã phải trên dưới 130 tuổi và được cho là đã chết:
  + Ông ấy bằng cách nào đó để có thể sống đến khi Silver Bullet ra đời. (5)
  + Dự án bí mật của tổ chức đã được thực hiện từ nửa thế kỷ trước. Một dự án mà "có nằm mơ cậu cũng không thể tưởng tượng nổi". Nghĩa là trước khi có Silver Bullet, khoảng 30 năm trước tổ chức Karasuma đã nghiên cứu một dự án bí mật. Dựa vào việc Karasuma đầu tư cho cái nghiên cứu nghe có vẻ điên rồ "Trường sinh bất lão" của bố Sherry, có thể thấy dự án Silver Bullet rất có lợi cho dự án bí mật của tổ chức. (6)
  Từ (5) và (6) => trước khi Silver Bullet ra đời, Karasuma đã cho nghiên cứu được thứ thuốc có thể kéo dài thời gian sống của ông ấy từ khoảng 30 năm trước đó. Từ đấy mà ông ấy phải tạo ra cái chết bí ẩn cho mình nhằm che giấu dự án bí mật này. Nhưng thứ thuốc mà tập đoàn Karasuma nghiên cứu ra không thể có tác dụng được như Silver Bullet. Nó có thể chỉ có tác dụng làm chậm lại sự lão hóa, hay ngăn cản sự lão hóa một cách tạm thời. Chỉ cần không sử dụng nữa thì con người vẫn bị lão hóa. Việc cứ phải sử dụng thuốc thường xuyên rất bất tiện và tốn nhiều công sức tiền bạc. Và còn dễ bị bại lộ nữa. Nên khi tìm thấy 1 nhà khoa học có ý định nghiên cứu công trình giúp con người "Trường sinh bất lão" thì tập đoàn Karasuma lập tức muốn đầu tư cho dự án này.

  Còn về phần Vermouth, từ nửa thế kỷ trước cô ấy khoảng 30 tuổi, sử dụng thuốc do tập đoàn Karasuma nghiên cứu khiến quá trình lão hóa diễn ra chậm, hoặc dừng tạm thời. Khoảng 20 năm sau cô ấy dừng hẳn sự lão hóa do uống Silver Bullet.

  Trên là thứ tự từ hiện tại suy ngược về quá khứ. Nếu câu chuyện được kể từ quá khứ đến hiện tại thì sẽ như thế này:

  Đại tài phiệt quyền lực nhất Nhật Bản tuổi đã già, con người khi đang đứng ở đỉnh cao thường sẽ có chấp niệm rất sâu, tham vọng của ông ta càng lớn. Cái chết là điều ông ấy không muốn chấp nhận. Và từ đó ông cho nghiên cứu một dự án bí mật, nhằm tạo ra một thứ thuốc có thể giúp ông ấy tiếp tục sống, tiếp tục thực hiện tham vọng của bản thân. Tác giả đã nói mục đích của Tổ chức Karasuma không phải là tạo ra thuốc teo nhỏ, cho nên có thể suy ra, mục đích thật sự của Tổ chức là để thực hiện tham vọng của ông trùm, tham vọng đó có thể là bá chủ thế giới lắm :)) Vì ông ấy đã là người giàu có, quyền lực nhất Nhật Bản rồi, ông ta muốn vươn tay ra tầm quốc tế luôn :))

  Đến năm ông ấy 99 tuổi, loại thuốc có thể kéo dài sự sống cho ông ấy được hoàn thành, mặc dù nó chỉ mang tính tạm thời. Nhưng ông ấy cũng phải tự tạo ra cái chết bí ẩn cho mình, âm thầm sống dưới thân phận khác, tiếp tục điều khiển Tổ chức và dự án bí mật để tạo ra thứ thuốc tốt hơn. Ông ấy để Vermouth cùng sử dụng loại thuốc này với mình. Mình nghĩ rằng ông ấy không thực sự coi Vermouth như con chuột bạch, mà ông ấy là muốn giữ Vermouth ở bên cạnh mình. Ông ấy muốn sống lâu hơn và cũng muốn Vermouth như vậy để ở bên ông ấy.

  Khoảng 20 năm sau, Boss tìm ra được một nhà khoa học có ý định muốn nghiên cứu công trình giúp con người "Trường sinh bất lão". Lập tức ông ấy muốn đầu tư cho dự án này. Và yêu cầu nhà khoa học đó gia nhập vào Tổ chức.
  Khi Silver Bullet ra đời, một lần nữa Boss muốn Vermouth cùng uống viên thuốc đó với mình.

  Nhưng nếu chỉ không già đi thêm nữa với ông ấy là chưa đủ. Mục đích của dự án bí mật đó là "Cải lão hoàn đồng" cơ. Cho nên sau cái chết của những kẻ tạo ra Silver Bullet, ông ấy chọn chính con gái của họ để cho tiếp tục nghiên cứu, dựa trên những thứ còn sót lại của Silver Bullet, phát triển thêm để tạo ra thứ không chỉ "dừng sự lão hóa", mà có thể "đi ngược lại cả sự lão hóa".

  Về phía Vermouth, cô ấy không hiểu tâm ý của Boss. Đối với cô ấy, hết lần này đến lần khác Boss lợi dụng cô ấy cho những nghiên cứu của Tổ chức. Khiến cô ấy không được sống cuộc sống của chính mình nữa.

  Éc éc, nói đến đây tự nhiên mình cảm thấy thế nào ấy nhỉ :))

  Vermouth không chỉ là nạn nhân duy nhất của "hình phạt cho những kẻ làm trái quy luật của thời gian". Chính ông trùm của Tổ chức cũng là nạn nhân của hình phạt này. Ông ấy đã và đang phải chịu hình phạt đó trong suốt nửa thế kỷ qua.

  Trong một lần phỏng vấn tác giả, có người hỏi Haibara sẽ có một kết thúc tốt đẹp chứ? Bác già trả lời: "Vâng, cô ấy sẽ trở thành một người tốt."

  Mình cứ thắc mắc mãi câu trả lời này của tác giả. "Một người tốt" mà bác già nói đến là ý gì? Haibara vốn dĩ hiện tại cô ấy là người tốt mà, cô ấy chưa bao giờ là kẻ xấu cả. Có phải bác già có ý gì không?

  Quay lại với hint Haibara cầm viên thuốc giải cho APTX4869 lại nhớ đến Silver Bullet do bố mẹ mình tạo ra. Phải chăng đây chính là gợi ý của bác già về việc Haibara đang có ý định nghiên cứu không chỉ thuốc giải cho thứ thuốc mình tạo ra, mà cô ấy còn muốn tạo ra thuốc giải cho Silver Bullet của bố mẹ mình nữa.

  Vermouth và Tổ chức luôn muốn truy sát Sherry, Nhưng có thể đến cuối truyện, chính cô ấy sẽ là người cứu Vermouth và ông trùm thoát khỏi cái "hình phạt vì làm trái quy luật thời gian".

  Đây liệu có phải là "người tốt" mà tác giả nói đến không?
   
  Kin-kun thích điều này.
 2. Eindeh

  Eindeh Some random guy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/2/2012
  Bài viết:
  1.580
  Lượt thích:
  1.716
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  A certain job
  Cái đoạn "thấy thế nào" mình cũng cảm thấy... thế nào mà không biết phải tả bằng từ gì nữa :)).

  Bạn nên add luôn post vừa rồi lên post đầu để mọi người tiện đọc hơn, thú vị và rất đáng tham khảo.
   
 3. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  124
  Lượt thích:
  188
  Kinh nghiệm:
  43
  @Eindeh
  Mình cũng muốn giải thích cho việc cái bạn ở trên nói về việc Amuro đang nói dở câu: "Đối với Boss, cô cũng là...", sau đó bị Vermouth chĩa súng vào đầu. Uh, phải là như thế nào để Vermouth ngay lập tức chĩa súng vào đầu Amuro cảnh cáo như vậy?

  Trước tiên, Amuro sẽ chỉ được biết qua Vermouth việc Boss lợi dụng cô ấy cho những cuộc nghiên cứu điên rồ của Tổ chức.

  Thứ 2, chúng ta sẽ phải nói đến quan hệ của Vermouth với các thành viên khác trong Tổ chức.

  Chianti: "Giết! Giết! Tôi sẽ giết ả!"
  Korn: "Tôi cũng ghét Vermouth. Calvados thích cô ta, Vermouth đã lợi dụng điều đó. Nên tôi ghét."
  Chianti: "Ừ, đúng ra tôi đã xử cô ta từ lâu rồi. Nếu như ả không được "người đó" yêu quý..."
  (Conan - Chap 501)

  Qua đây chúng ta có thể thấy, đa số các thành viên khác của Tổ chức rất ghét Vermouth.

  Qua việc khi Gin đột ngột thay đổi kế hoạch chuyển sang ám sát ông Mori của Series chap 500+, Vermouth đã cố tình nói đỡ cho Mori để bảo vệ ông ấy. Và Gin không kiêng dè gì dí súng vào đầu Vermouth tra hỏi về mối quan hệ của cô ấy với Mori. Và Gin vẫn cho thực hiện kế hoạch ám sát. Có thể thấy, tiếng nói của Vermouth đối với các thành viên của Tổ chức cũng không có trọng lượng.

  Bọn họ chịu làm việc với cô ấy cũng chỉ vì cô ấy là cục cưng của Boss. Nếu không phải có Boss chống lưng, chắc chắn cô ấy đã bị các thành viên khác "đào thải" rồi.

  Từ thứ nhất và thứ 2, chúng ta có thể suy ra:

  Nếu các thành viên khác biết được rằng, thật ra cô ấy không phải được "người ấy" yêu chiều đến thế, cô ấy chỉ là con cờ, con chuột bạch cho những thí nghiệm của Tổ chức mà thôi. Nghĩa là đối với Boss, cô ấy chỉ là thứ để lợi dụng. Thì chắc chắn rằng, Vermouth đã bị Chianti cho ăn đạn từ lâu rồi :))
  Và cô ấy cũng khó sống trong Tổ chức khi điều đó bị lộ ra. Thế cho nên Vermouth mới chĩa súng vào đầu Amuro khi cậu ấy đang định nói câu đó.

  Thế nhưng như mình nói ở trên. Boss thật sự cưng chiều Vermouth. Bởi nếu ông ấy cần 1 con chuột bạch, ông ấy có thể lựa chọn 1 người khác. Lý do ông ấy muốn Vermouth cùng uống thuốc với mình là bởi ông ấy muốn giữ cô ấy lại bên mình. Thế nhưng Vermouth lại không hiểu điều đó, Amuro cũng không được biết chuyện này. Chuyện này chỉ có chúng ta biết với nhau thôi =))

  Nhưng lý do muốn giữ cô ấy lại bên mình nó chưa đủ để ông ấy bắt Vermouth sử dụng thuốc làm "chậm lão hóa". Vì khi ấy cô ấy vẫn còn trẻ.

  Nên lý do thứ 2, ông ấy muốn níu lấy tuổi trẻ của Vermouth. Là vì Vermouth rất giống một người đặc biệt nào đó với Boss chăng?

  Có thể mẹ Vermouth là tình đầu hay một người đặc biệt của Boss. Và bà ấy vì 1 tai nạn nào đó chết khi còn trẻ. Vermouth lớn lên thì giống hệt mẹ mình. Nên Boss muốn Vermouth giữ mãi khuôn mặt ấy, giữ mãi hình dáng giống "người ấy" của Boss?

  Boss muốn giữ 1 người có khuôn mặt và hình dáng giống hệt "người ấy" của ông ấy. Là để an ủi cho tuổi trẻ thất bại trên tình trường của mình? Khi mẹ Vermouth chọn bố Vermouth chứ không chọn ông ấy? =))

  Có vẻ như hoàn cảnh của Vermouth sẽ giống với người mà cô ấy đang đuổi cùng giết tận, Sherry. Bố mẹ cô ấy chết khi vừa sinh cô ấy ra đời. Cô ấy được Boss nuôi dưỡng. Càng lớn lên cô ấy càng giống với mẹ mình.
  Ước mơ của cô ấy có thể là trở thành 1 diễn viên. Và khả năng diễn xuất thiên bẩm của cô ấy đã giúp cô ấy trở thành diễn viên huyền thoại. Boss đã để cô ấy tự do với ước mơ của mình.

  Chỉ đến khi cô ấy lợi dụng Calvados và khiến ông ấy phải tự sát. Bản thân thì bị đưa vào kế hoạch hoàn hảo của Viên đạn bạc Shinichi. Nên Boss khi đó mới nhắn tin: "Có vẻ như ta để con tự do quá lâu rồi. Hãy về cho ta ngay, Vermouth."

  Mình tự đổi lại thành "con" đó =)) Nghe rất hợp đúng không? =))

  E hèm, có phải mình đã đi quá xa rồi không nhỉ? =))
   
 4. Eindeh

  Eindeh Some random guy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/2/2012
  Bài viết:
  1.580
  Lượt thích:
  1.716
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  A certain job
  Quá là cái chắc =))
   
 5. Kin-kun

  Kin-kun Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/2/2016
  Bài viết:
  177
  Lượt thích:
  324
  Kinh nghiệm:
  63
  không thể tin đc bạn Nga đã đến đây với lối suy nghĩ sâu sắc đến như thế :))
   
 6. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  124
  Lượt thích:
  188
  Kinh nghiệm:
  43
  @Kin-kun bạn nói ngược rồi, tớ từ đây mà đến các chỗ khác đó =))
   
 7. Kin-kun

  Kin-kun Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/2/2016
  Bài viết:
  177
  Lượt thích:
  324
  Kinh nghiệm:
  63
  @K U M I K O oh trước mình hđ ở đây cũng nhiều sao ko biết đến quý danh của nàng nhỉ? :v
   
 8. Chococandy

  Chococandy Thành viên KSV

  Tham gia:
  20/4/2017
  Bài viết:
  27
  Lượt thích:
  34
  Kinh nghiệm:
  13
  Nếu dự án từ nửa thế kỷ trước chỉ nhằm mục đích kéo dài tuổi thọ hoặc chậm lão hóa thì Karasuma không cần thiết phải tạo ra cái chết giả. Nhật Bản là một trong những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Nếu Karasuma vẫn sống đến 120, 130 tuổi thì mọi người vẫn xem đó là chuyện bình thường. Kể cả khi mấy chục năm sau ngoại hình của ông ta không thay đổi thì cũng khó có người nhận ra sự khác biệt này. Một người 99 tuổi có thêm vài nếp nhăn, mấy sợi tóc bạc hay không thì người khác cũng không để ý tới.

  Việc Karasuma phải giả chết có thể vì một trong hai nguyên nhân sau:

  - Sức khỏe của ông suy giảm nghiêm trọng và trong thời gian dài không thể hồi phục. Trường hợp này bắt buộc phải có một người khác đảm nhận vị trí Boss. Nhưng tìm được một người đủ tin cậy lẫn bản lĩnh để điều hành BO là chuyện không dễ, cộng thêm tính cách độc đoán của Karasuma thì khó có chuyện ông ta trao lại quyền lực của mình cho người khác. Cốt truyện sẽ trở nên phức tạp và xuất hiện nhiều nhân vật khác nhau đảm nhận vị trí Boss. Mình cảm thấy giả thuyết này khó có khả năng xảy ra.

  - Có một sự thay đổi lớn về ngoại hình của Karasuma, chẳng hạn từ ông già biến thành thanh niên. Lúc này bắt buộc ông phải giả chết để tạo một thân phận mới.

  Như mình đã nói, dù miễn cưỡng kéo dài tuổi thọ thì sự thật ông ta vẫn là một ông già, các chức năng cơ thể suy giảm, đầu óc không minh mẫn. Nói thẳng ra là kể cả đi đứng ông ta cũng gặp nhiều khó khăn chứ đừng nói đến việc điều hành một tổ chức Mafia quy mô đến vậy. Nên ngay từ đầu mong muốn của ông phải là tạo ra loại thuốc giúp mình trẻ lại chứ không phải ráng duy trì cơ thể già cỗi thêm vài chục năm rồi mới nghĩ đến chuyện đầu tư cho dự án Silver bullet. Mình đoán mục tiêu thật sự của dự án cách đây nửa thế kỷ là cải lão hoàn đồng.

  Việc Karasuma "biến mất" cách đây 40 năm chứng minh dự án đó đã đạt được mục tiêu đề ra. Vậy tại sao tổ chức còn tiến hành thêm Silver Bullet và Aptx 4869?

  Dự án nửa thế kỷ trước giúp Karasuma trẻ lại, nhưng nó có thể kèm theo tác dụng phụ không mong muốn, chẳng hạn ông ta mãi dừng lại ở độ tuổi đó mà không thể lớn lên, già đi như người bình thường. Nếu mỗi lần dùng thuốc khiến ông ta trẻ lại rồi vẫn tiếp tục già đi, ông ta chỉ cần đợi thêm khoảng vài chục năm nữa để tiếp tục dùng lại loại thuốc đó. Mình nghĩ Silver Bullet là giải pháp để khắc phục nhược điểm không già đi của dự án trước đó.
  --------
  Lý do mình tin rằng Silver Bullet không phải là thuốc trường sinh hay cải lão:

  Việc tạo ra thuốc khiến con người bất tử hoặc trẻ lại tuy trái với quy luật của tự nhiên nhưng lại là khao khát chung của nhân loại, nhất là giới khoa học. Hiện tại có bao nhiêu loại thuốc bổ, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm đánh vào tâm lý giúp người ta khỏe hơn, trẻ lâu, chống lão hóa, ... Nếu Atsushi cũng nghiên cứu một loại thuốc như vậy, ông chỉ đang làm một việc tương tự như bao nhà khoa học khác. Nếu ông thành công, tên tuổi của ông sẽ được cả thế giới tôn vinh.

  Thực tế thì Atsushi, một người khá lịch sự và tốt bụng (theo nhận xét của bác tiến sĩ + ông sẵn sàng cho bạn mượn nhà miễn phí suốt mấy chục năm) lại bị cả giới khoa học xa lánh, xem như người điên. Chứng tỏ thứ mà ông nghiên cứu đi ngược lại với mong muốn chung của các nhà khoa học khác. Ông bị lên án không phải vì nỗ lực muốn chống lại tự nhiên mà vì ngược lại với những nỗ lực mà đồng nghiệp đang cố gắng tạo ra.

  Vermouth căm ghét dự án này, nhưng chúng ta không thể từ đó suy ra việc Ver không già là do sử dụng Silver Bullet được. Ver căm ghét có thể vì những nguyên nhân khác: một người thân yêu của Ver là nạn nhân trong quá trình thử thuốc hay đơn giản là Ver không muốn nó được tạo ra. Vì nó chỉ phục vụ cho lợi ích của Boss.

  Theo lời của Elena, Silver bullet còn trong quá trình nghiên cứu. Chúng ta không rõ nó có tồn tại trên đời hay không. Xét theo thực tế là sau cái chết của Atsushi và Elena, tổ chức phải đợi 13 năm sau mới tiếp tục nghiên cứu với tên gọi mới Aptx thì dù Silver bullet có tồn tại, tổ chức không phải là người nắm giữ nó. Sao tổ chức không tìm nhà khoa học khác để nghiên cứu mà phải là Shiho? Vì như mình nói những nhà khoa học khác khó có thể chấp nhận nghiên cứu này do nó đi ngược lại với quan điểm bấy lâu nay của họ, cộng thêm việc phải đối mặt với việc bị cả giới khoa học tẩy chay. Shiho thì khác, đó là tâm huyết của cha mẹ cô nên Shiho sẽ không ngần ngại mà tham gia dự án này.

  Lúc ở trên tàu Bell Tree, Shiho vừa nhìn viên thuốc giải vừa nghĩ đến Silver Bullet, chắc chắn không phải đang nghĩ đến việc tạo ra thuốc giải cho Silver bullet. Chúng ta phải xét đến hoàn cảnh của Shiho lúc đó: đang ở giữa ranh giới sống chết, tất cả những người mình yêu quý đều đang ở trên tàu và có nguy cơ bị liên lụy.

  "Mẹ, con xin lỗi! Con đã không hiểu loại thuốc này là thứ không nên được tạo ra"
  Trường hợp 1 - nghĩa đen:
  "loại thuốc giải này không nên được tạo ra"
  Shiho đã sẵn sàng để chết. Nhưng cô lo lắng những người mình yêu quý sẽ bị tổ chức thủ tiêu. Shiho chỉ có một lựa chọn, uống thuốc giải, trở về hình dạng người lớn rồi chết đi. Bí mật của Conan được giữ kín, Ran, bác tiến sĩ, đội thám tử nhí đều an toàn. Thuốc giải là thứ để bảo vệ mọi người. Nếu nghĩ mình không nên tạo ra nó thì không hợp lý.

  Trường hợp 2 - nghĩa bóng:
  "loại thuốc Silver Bullet này là thứ không nên được tạo ra"
  Shiho đang ở ranh giới sự sống và cái chết, nên cô sẽ liên tưởng đến cái chết của cha mẹ mình. Atsushi và Elena chết trong lúc đang nghiên cứu Silver bullet, dù nguyên nhân không rõ ràng, nhưng phần lớn là có liên quan đến loại thuốc này. Vậy câu "lẽ ra con không nên tạo ra Silver bullet này (vì nó là nguyên nhân dẫn đến cái chết của cha mẹ)" sẽ hợp lý hơn.
   
 9. Chococandy

  Chococandy Thành viên KSV

  Tham gia:
  20/4/2017
  Bài viết:
  27
  Lượt thích:
  34
  Kinh nghiệm:
  13
  Trước khi bàn về Aptx, mình hy vọng chúng ta không nên dùng tùy tiện từ "thuốc độc" cho bất cứ loại thuốc nào.

  Tất cả mọi loại thuốc, dù đã nghiên cứu thành công và bán ra trên thị trường, nếu dùng sai cách vẫn có thể gây chết người. Ví dụ như người cao huyết áp mà uống thuốc hạ huyết áp quá liều dẫn đến tử vong. Ta chỉ có thể nói họ dùng thuốc sai cách chứ không thể kết luận thuốc hạ huyết áp là thuốc độc. Để thể hiện sự tôn trọng người tạo ra thuốc và để không làm nhiễu loạn thông tin, khi nói về thuốc chúng ta chỉ nên nói đến mục đích ban đầu của người chế tạo ra nó.

  Trước hết, mình muốn khẳng định là Shiho chưa từng thành công tạo ra Aptx 4869. Đó vẫn còn là dự án dang dở. Loại thuốc được tổ chức dùng để giết kẻ thù là một phiên bản thử nghiệm. Người ta có thể tạo ra hàng ngàn bản thử nghiệm khác nhau trước khi tạo ra phiên bản hoàn chỉnh. Từ thử nghiệm đến hoàn chỉnh sẽ phải thay đổi thành phần, liều lượng, ... Nói cách khác, thuốc "aptx" mà tổ chức đang giữ và thuốc mà Shiho định tạo ra, về cơ bản là 2 loại thuốc khác nhau.

  Lý do mình nghĩ Aptx không phải là thuốc cải lão, việc teo nhỏ cũng chỉ là tác dụng phụ:

  Shiho đã nghiên cứu được 5 năm, trong suốt thời gian này, những gì cô tạo ra chỉ là phiên bản lỗi làm lũ chuột trong phòng thí nghiệm chết, cho đến khi có một con chuột duy nhất vẫn sống sót và còn bị teo nhỏ lại. Nếu mục đích của Aptx là làm người ta trẻ lại, đây chắc chắn là một bước tiến lớn, cần phải được ghi chép, báo cáo, tất cả nhà khoa học trong tổ chức cùng tập trung nghiên cứu con chuột này. Thực tế thì Shiho lại giấu kín, không một ai trong tổ chức mảy may suy nghĩ về khả năng có người bị teo nhỏ lại. Trong hai vụ Kudo Shinichi vẫn chưa tìm được xác, và Shiho biến mất bí ẩn trong nhà giam, không hề có ai đặt giả thuyết về việc này.

  Shiho hoàn toàn không có lý do gì để che dấu cho Shinichi. Thời điểm đó Shinichi vẫn là một người xa lạ. Trong khi tính mạng của Shiho và Akemi thì đang trong tay tổ chức. Nếu tiếp tục nghiên cứu mà không có kết quả, mình chắc là Shiho lẫn Akemi sẽ bị trừ khử. Shiho sẽ không liều mạng sống của cả hai chị em cho một người chưa từng gặp mặt.

  Nếu việc teo nhỏ bị tiết lộ, Gin sẽ bắt cho được Shinichi để giết lần nữa. Nếu do Shiho yêu cầu bắt Shinichi để phục vụ nghiên cứu, ít ra tổ chức vẫn đảm bảo giữ mạng sống Shinichi. Lý do Shiho không nói ra vì việc teo nhỏ chỉ là ngẫu nhiên, không liên quan đến mục đích nghiên cứu Aptx. Dù có bắt Shinichi cũng không có lợi cho việc nghiên cứu mà lại làm một người vô can bị liên lụy.

  Shiho từng nói "Giống như búp bê Hina chỉ có giá trị đối với các bé gái Nhật, loại thuốc Aptx là thứ mà phần lớn mọi người không nhận thấy nó có giá trị". Nếu có thứ thuốc làm người ta trẻ lại/ không già thì mình cá là cả triệu người xếp hàng chờ mua nó mới đúng :D
   
 10. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  124
  Lượt thích:
  188
  Kinh nghiệm:
  43
  @Chococandy
  Vol 24 File 242, Pisco là người đã chứng kiến từ đầu đến cuối quá trình teo nhỏ của Haibara. Sau đó ông ấy nói:
  "Thật tuyệt vời."
  "Lúc đó cô còn bé tẹo nên chắc không nhớ. Nhưng ta rất thân với 2 nhà khoa học bố mẹ của cô. Nên hay nghe nói về thứ thuốc đang được phát minh."
  "Không ngờ cô phát triển nó đến thế này. Hai người đã khuất đó chắc vui mừng lắm."

  Khi Pisco nhìn thấy quá trình teo nhỏ lại của Haibara, ông ta phải cảm thán 1 câu "Thật tuyệt vời." Từ những điều đã biết về "thứ thuốc đang được phát minh" bởi bố mẹ Haibara, đến hôm nay lại chứng kiến cảnh Haibara teo nhỏ lại, ông ấy mới nói "Không ngờ cô phát triển nó đến thế này".

  Nói chung là khả năng rất cao thuốc của Haibara mục đích giúp con người trẻ lại, còn thuốc của bố mẹ cô ấy chỉ giúp dừng lại sự lão hóa mà thôi.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...