[Thảo luận]Sống thử với sống thật

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi *°* Pé cỏ* °*, 26/1/2011. — 1.661 Lượt xem

 1. *°* Pé cỏ* °*

  *°* Pé cỏ* °* Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  [Thảo luận]Sống thử với sống thật

  Quan niệm của những người trẻ bây giờ với chuyện “thật-thử” của 9X ngày nay có khác gì với thế hệ 8X hay không?


  Cuộc đối đầu giữa “sống thử” — “yêu thật” với sự tư vấn của bác sĩ Lê Thuý Tươi với các SV trường ĐH Bách Khoa đã cho chúng ta rất nhiều câu trả lời nè:
  Yêu giúp học tốt hơn hay học dở hơn?  Phe “tốt hơn” chỉ chiếm 1/5 — Yêu sẽ động viên nhau, nhờ “động cơ đốt trong, đốt ngoài” nên học khá hơn. Trong khi đó “phe đối lập” cho rằng “mất thời gian đi chơi, đầu óc cứ để đâu đâu, nhớ nhung, thỉnh thoảng giận hờn nên học kém đi”. Phe này chiếm đa số…Lạ là tuy quan niệm yêu sẽ làm học trò học dở hơn chiếm đa số nhưng hầu như tất cả SV đều đã…biết yêu.


  [​IMG]
  Mâu thuẫn chuyện “Có nên “sống thử”?”


  Nên, vì: “Sống thử có thể tránh được rủi ro là nếu không hợp nhau thì chia tay còn tốt hơn là đã cưới!”.
  Hỏi: “Liệu sau này cưới vợ, bạn có bằng long cưới một cô bạn đã từng chung sống với một người khác?”. Trả lời nhanh “Tất nhiên là không rồi”.  Bạn sẽ làm gì nếu bạn gái báo tin có bầu?


  Đa số trả lời: “Không biết làm sao”. Một bạn ở giữa hội trường nói to: “Chỉ mất 3 triệu rưỡi”. Bạn khác nói: “Đến bệnh viện công mất có ngàn thôi”. Thì ra các chàng trai còn biết cả cái giá phải trả bằng tiền sau những lần “yêu sâu” mà không có biện pháp bảo vệ. Hỏi: “Nếu bạn gái khăng khăng đòn làm đám cưới?”. Một bạn ngồi phía trên nói ngay: “Làm gì có tiền”. Thì ra các bạn đều hiểu quy luật “vật chất có trước, tinh thần có sau” nhưng trong tình yêu thì chúng ta cứ làm ngược.  [​IMG]


  Những điều đàn ông nói liệu có đáng tin?  Các bạn có tính đến bạn gái sẽ suy sụp, sẽ mất niềm tin, sẽ căm thù nếu bị bỏ rơi khi họ “vác bầu tâm sự” không?
  Một câu hỏi không có câu trả lời — vì yêu tức là đặt lên vai mình hai chữ “trách nhiệm”. không thể đồng nghĩa yêu = tình dục, càng không thể bỏ rơi bạn gái khi có bầu. Tuy nhiên các bạn nam cũng nhắn gửi các bạn gái đừng chủ động khiến cho “thằng con trai sinh học đang hừng hực sống” trong họ không kìm nén được.  Yêu thật không nhất thiết phải “sống thử”


  Mong là các bạn nam chúng ta có them chút đỉnh kinh nghiệm và hết sức thận trọng khi “đòi” người yêu phải “cho tất cả” trong khi cái ngày tiến đến hôn nhân lại chưa tính đến


  Bác sĩ Lê Thuý Tươi  muctim
    2. Kaitokid288

  Kaitokid288 Bò Osca Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/10/2010
  Bài viết:
  139
  Lượt thích:
  29
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại Học Cần Thơ
  Nge nói cái quý giá nhất của con gái bán cũng có giá lắm mà,zi mà con gái bây giờ ,đặt biệt là sinh viên lại đi cho không cái quý giá đó mới đau chứ:KSV@09:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP