[THẢO LUẬN]IORI MUGA – CON NGỰA ĐEN CỦA TỔ CHỨC?

Trong chuyên mục 'Detective Conan' đăng bởi Kin-kun, 9/8/2017. — 1.976 Lượt xem

 1. Kin-kun

  Kin-kun Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  [THẢO LUẬN]IORI MUGA – CON NGỰA ĐEN CỦA TỔ CHỨC?

  [​IMG]
  (Những bài viết có liên quan được nhắc đến được dẫn link bên dưới)

  Hôm nay mình sẽ dành bài viết này để bàn về một nhân vật vừa mới xuất hiện gần đây nhưng rất ít người chú ý đến khả năng là Rum của anh ta bởi nhiều lý do. Đó là Iori Muga, quản gia của nhà Ooka.

  Vì chủ đề của bài viết hướng đến nghi vấn Iori có phải là Rum hay không, nên mình sẽ đưa ra những lý do chứng minh cho nhận định trên.

  Iori Muga được giới thiệu lần đầu tiên ở series file 981-983. Như chúng ta đều biết, khi một nhân vật được giới thiệu lần đầu tiên, Gosho luôn cố đưa ra những gợi ý cho độc giả về thân phận của người đó, ít nhất cho đến thời điểm hiện tại điều đó đúng với Amuro Toru, Mary và trong tương lai có thể là cả Wakita Kanenori (xem lại bài viết “Wakita là người thân cận nhất của Boss?” của page). Những gợi ý về Iori không rõ ràng cho đến khi chúng ta ướm chúng vào những mô tả về Rum, cụ thể:
  [​IMG]

  Thứ nhất, Rum là một người rất mạnh. Iori vẫn chưa thể hiện gì cho thấy anh ta có thể chất tốt. Nhưng Gosho đã cho chúng ta một vài gợi ý về việc Iori có những khả năng thể chất nhất định. Trong file 981, khi Iori cắt ngang cuộc nói chuyện của Conan và Heiji, cả Conan và Heiji đều rất ngạc nhiên và một trong hai đã nghĩ “Mình hoàn toàn không cảm nhận được sự hiện diện của anh ta”.

  Iori đã chủ động cắt ngang Conan và Heiji trong khi cả hai không hề ý thức được sự tồn tại của Iori trong quán, điều đó cho thấy Iori không hề cố ý ẩn mình, mà đó là một thói quen. Thói quen tự ẩn mình này là một trong những đặc điểm của gián điệp, điều tra viên và sát thủ. Từ đó suy ra ít nhất Iori đã được huấn luyện cho việc tự giấu mình, đi kèm theo đó là những bài rèn luyện thể chất khác. Vì thế nên có thể nghĩ rằng Iori cũng có “sức mạnh”.
  [​IMG]


  Ở file 982, khi đèn bật lại, Heiji đã phát hiện Iori đang đứng ở cửa thoát hiểm. Amuro nghi ngờ Iori định chạy trốn, nhưng Iori đã phản bác lại và nói mình muốn ngăn không cho hung thủ trốn khỏi đây sau khi nghe tiếng hét. Điều này rất lạ, bởi nó cho thấy bản năng đầu tiên của Iori khi nghe thấy tiếng hét là nghĩ ngay đến án mạng. Từ đó suy ra Iori đã quen với việc nghe những tiếng hét trong các vụ án mạng. Phản ứng của Iori ngay sau khi nghe tiếng hét là nhanh chóng chạy đến lối ra, đó cũng là một thói quen. Một thói quen rất thường thấy ở những người hay có mặt ở các hiện trường vụ án. Và những người hay dính líu trực tiếp đến những vụ án thường là chính kẻ tội phạm.
  [​IMG]


  Từ những lý do trên, rất có thể đó là những thói quen của việc là một sát thủ. Kế hoạch thường thấy ở những sát thủ là khiến cho con mồi bị bóng tối bủa vây, đánh động họ và kết liễu họ, và ngay sau đó là khẩn trương đến lối ra để thoát thân trước khi đèn sáng trở lại. Phản ứng của Iori khi nghe thấy tiếng hét trong bóng tối là chạy ngay đến lối ra có thể bắt nguồn từ việc anh ta là sát thủ. Một sát thủ tất nhiên sẽ có thể trạng tốt để có thể hạ gục mục tiêu, điều này đúng với miêu tả “sức mạnh” của Rum.

  Thứ hai, Rum giống phụ nữ. Ở file 983 kết thúc vụ án, lúc Iori cởi bỏ mũ thì để lộ ra mái tóc xoăn dài màu đen, rất thích hợp với miêu tả “phụ nữ” của Rum.
  [​IMG]

  Thứ ba, Rum là một người già. Có một gợi ý nữa về Iori mà Gosho đang ngầm đưa ra. Đó là chi tiết lúc Iori cắt ngang cuộc nói chuyện của Amuro và Heiji (File 981). Iori đã đề cập đến những lịch sử có liên quan đến thứ 6 ngày 13, tất cả đều bắt nguồn từ châu Âu. Và chúng đều là những kiến thức không phổ cập đối với người Nhật. Điều đó suy ra Iori có ảnh hưởng từ châu Âu. Tuy nhiên nếu chúng ta kết nối nhận định ấy với ngoại hình của Iori thì rất có thể Iori là người có dòng máu lai châu Âu.

  Đặc điểm ngoại hình đó chính là đôi chân mày sáng màu của Iori. Dường như màu tóc của Iori cũng có thể là màu sáng nhưng đã được nhuộm đen.

  Vì Iori đã nói ra những hiểu biết tôn giáo của người Nhật (ngày Phật diệt, File 981), và vì không ai nhận xét rằng Iori giống người nước ngoài, nên rất có khả năng Iori là người Nhật. Cộng thêm việc màu tóc nguyên thể sáng màu và những kiến thức về châu Âu, có thể cho rằng Iori là con lai Nhật-Âu (có lẽ là nước Anh, lý do là nước Anh sẽ bàn sau). Nếu như màu tóc ban đầu của Iori là màu sáng, thì sẽ rất hiếm và thu hút ánh nhìn của nhiều người ở nơi công cộng, nên anh ta đã nhuộm đen.

  Có thể Iori nhuộm đen để trông giống với những người Nhật khác. Tuy nhiên với màu tóc sáng màu ban đầu của mình, anh ta có thể bị nhầm thành người già.
  [​IMG]
  Thứ tư, Rum có một con mắt giả. Rất tiếc là chúng ta vẫn chưa có bất kì thông tin gì về việc Iori có mắt giả hay không. Nhưng nếu dựa vào cách vẽ của Gosho, thì có một điểm chung là ở những khung tranh chỉ vẽ một mắt thì Iori lại luôn để trống mắt trái (trong khi đó của Wakasa Rumi lại luôn để trống mắt phải, File 986/979/980/988).

  (Xem lại bài viết “Phân tích chi tiết chiếc móc điện thoại của Haibara” của page phần đề cập đến việc Rum hư mắt trái).

  NHƯNG, nếu Iori là Rum, chẳng phải 17 năm trước anh ta chỉ mới 13 tuổi thôi sao?

  (CÒN TIẾP)
  ĐÓN ĐỌC KỲ TỚI!!!
  Source: https://www.facebook.com/fanpagefcd...?type=3&theater
  --------------------

  Tất cả những câu chữ trong bài viết này là của mình, nhưng ý tưởng, những suy luận và những đóng góp nội dung khác là của MeiTanteixX và của một số fan trên diễn đàn DCTP.
  Mình chỉ là người sàng lọc và diễn đạt lại những thông tin mà mình thấy hay.
   


  master_lamNobi Nobisuke thích điều này.

 2. master_lam

  master_lam Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/1/2012
  Bài viết:
  33
  Lượt thích:
  47
  Kinh nghiệm:
  18
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Mình cũng đồng tình với suy nghĩ của bạn. Có 1 số bổ sung như sau:
  1. Anh ấy là người lai Châu Âu nên tin nhắn cho Bourbon có sd tiếng Anh.
  2. Trước và sau khi anh ấy xuất hiện, hình ảnh về ngựa được nhắc đến rất nhiều lần. Vd: bản vẽ minh họa cho movie 20 (Conan cưỡi ngựa nhưng trong phim thì không hề nhắc đến ngựa... mà chỉ có RUM), Chapter 976 với sự xuất hiện của ông đầu bếp chuột, và nhiều chi tiết ẨN về "NGỰA". Chắc chắn rằng quân cờ shogi đó rất quan trọng (vì liên quan đến vụ án 17 năm trước) nên cô giáo Rumi luôn mang theo bên mình.

  (Nguồn: internet)

  [​IMG]

  2 vật thể lạ trong túi quần của cô giáo
  [​IMG]
  Rất giống với quân cờ Shogi trong vụ án của Haneda
  [​IMG]
  Chapter 975 và 976 đều nhắc đến ngựa
  [​IMG]

  Quân cờ shogi luôn được cô giáo mang theo bên mình
  [​IMG]
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP