Trạng thái:
Chủ đề đang đóng.
 1. kurama

  kurama Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  [Thảo luận] Akai Shuuichi và Miyano Akemi có phải là anh em họ?

  Trước đây tác giả Aoyama Gosho đã từng xác nhận rằng trong truyện sẽ “có 2 bà mẹ là 2 chị em”. Spoilers chap 972 mới đây đã gần như xác minh Mary Akai- mẹ của 3 anh em nhà Akai- là người Anh. Cộng với chi tiết Conan từng nhận ra rằng Haibara (Shiho) khi mắt thâm (do make-up chùi chưa hết còn sót lại) trông rất giống Mary, có thể thấy rằng truyện đang tiến rất gần đến việc xác nhận rằng Mary và Miyano Elena (mẹ của Akemi và Shiho và cũng là một người Anh) là chị em ruột. Vì Mary và Elena là chị em nên Shiho trông mới có nét giống dì ruột Mary của mình.
  [​IMG]

  Như để làm nóng thêm tình hình, cách đây không lâu, tác giả lại viết trong một postcard rằng 明美と志保は、実の姉妹だよ-(Akemi và Shiho là chị em ruột).
  [​IMG]


  Nhưng nếu như vậy thì chẳng hoá ra Akai Shuuichi đã yêu em họ của mình là Akemi và như vậy sẽ là loạn luân?

  Tuy nhiên, mình đã đọc phân tích của Chekov McGuffin bên trang DCTP và tự nghiên cứu thêm một chút, qua đó có thể thấy rằng Akai Shuuichi và Miyano Akemi chưa chắc đã là anh em họ. Lý do là vì Akemi và Shiho có thể là chị em ruột nhưng là cùng cha khác mẹ, mà nếu đúng như vậy thì Shuuichi và Akemi không có quan hệ huyết thống gì cả.

  Trong tấm postcard nói trên, tác giả dùng từ実の姉妹 (実の- jitsu no- nghĩa là “thật sự” còn 姉妹 shimai- nghĩa là chị em), nhưng theo như Chekov khảo sát cách dùng từ của người Nhật thì実のchỉ đủ để nói lên rằng 2 chị em thật sự có quan hệ về mặt huyết thống, nhưng không nhất thiết phải là cùng cha cùng mẹ sinh ra mà có thể là cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha (vẫn có quan hệ huyết thống).

  Như vậy có thể kết luận rằng postcard của tác giả mô tả mối quan hệ một cách khá mơ hồ. Thuật ngữ (実の) được sử dụng chắc chắn có nghĩa rằng Shiho và Akemi là chị em về mặt sinh học (có quan hệ huyết thống), nhưng thuật ngữ này lại dùng được cho cả trường hợp chị em cùng cha cùng mẹ và trường hợp chị em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha.

  Nếu Akemi và Shiho không phải cùng cha cùng mẹ sinh ra thì có thể xét 2 trường hợp sau:

  * Nếu Akemi và Shiho cùng mẹ khác cha: cả 2 vẫn là con của bà Elena Miyano- em ruột của Mary (mẹ của Shuuichi), trường hợp này thì Shuuichi vẫn là anh họ của cả 2 chị em.

  * Nếu Akemi và Shiho cùng cha khác mẹ: Shiho là con của bà Miyano Elena và ông Miyano Atsushi, còn Akemi là con riêng của ông Miyano Atsushi với một người phụ nữ khác. Nếu đúng như vậy thì “cây gia phả” của nhà Akai và nhà Miyano sẽ như sau:

  [​IMG]

  Hơn nữa, ngoài những phân tích trên, một chi tiết nữa ủng hộ cho thuyết “cùng cha khác mẹ” này là về mặt ngoại hình có thể thấy Akemi và Shiho trông không giống nhau lắm , trong đó đáng chú ý nhất là màu tóc.

  Do vậy, nếu giả thuyết cùng cha khác mẹ này là đúng thì Shuuichi với Shiho là anh em họ, còn giữa Shuuichi và Akemi không có quan hệ huyết thống gì cả. Theo tình hình diễn biến truyện hiện nay thì Shuuichi gần như chắc chắn là anh họ của Shiho rồi, còn Shuuichi có phải anh họ của Akemi không thì còn phải chờ bác tác giả định đoạt.


  Thật sự mình là một fan lâu năm vô cùng yêu mến cặp đôi Shuuchi x Akemi. Dù Akemi đã chết nhưng mình vẫn thấy tình yêu của 2 người là một trong những mối tình đẹp nhất truyện và mình không muốn nó bị huỷ hoại. Dù rằng hôn nhân giữa anh em họ là hợp pháp ở Nhật, nhưng ở hầu hết các nước khác trên thế giới thì nó bị xem là loạn luân. Ngay bản thân người Nhật cũng nhận ra vấn đề di truyền nên những năm gần đây tỷ lệ hôn nhân anh em họ ở Nhật đã giảm nhiều lắm rồi. Detective Conan lại là bộ truyện nổi tiếng thế giới, nên nếu lỡ Shuuichi và Akemi là anh em họ thật thì mối quan hệ giữa họ trong mắt đông đảo độc giả sẽ trở thành loạn luân.

  Tác giả Aoyama vốn rất yêu quý Akai Shuuichi nên mình không nghĩ ông lại đẩy anh vào bi kịch từng lợi dụng, yêu thật lòng và sâu đậm chính em họ của mình rồi lại gián tiếp hại chết cô. Nếu như vậy thì đời anh khốn khổ khốn nạn quá.


  Còn nếu quả thật tác giả tàn nhẫn với Shuuichi đến mức để cho Akemi và Shiho đúng là chị em ruột cùng cha cùng mẹ thì đành chấp nhận sự thật đau lòng. Như vậy có thể hiểu vì sao tác giả giết chết Akemi ngay từ tập 2 của bộ truyện. Nhưng mình thật sự mong 2 người là cùng cha khác mẹ đúng như thuyết của Chekov.
   


  Sooembe, EmyeuDC, Shiro Shinigami 400211 bạn khác thích điều này.

 2. masquerade

  masquerade Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/7/2011
  Bài viết:
  269
  Lượt thích:
  823
  Kinh nghiệm:
  93
  Mình cũng mong như vậy. :'( Mình là fan cứng cặp Akai x Akemi, và dù Akemi đã mất từ lâu thì trong mắt mình đây vẫn là một mối tình rất đẹp, mình không mong tác giả lại nhẫn tâm hủy hoại nó theo cách như vậy chút nào.
   
 3. chiho

  chiho quy ẩn giang hồ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/7/2012
  Bài viết:
  769
  Lượt thích:
  3.042
  Kinh nghiệm:
  113
  Nếu Akai và Shiho là anh em họ thì có thể loại đi một couple và con bé fan ReiShi như mình có thêm hi vọng rồi ._. Trước đây mình luôn nghĩ Akai và Akemi gần như là cặp đôi đẹp nhất trong DC, từ những gì họ trải qua cho đến tính cách của hai người, vậy nên dù anh có ế thì cũng không muốn anh đến với ai ._.
   
 4. ginshu

  ginshu Thành viên KSV

  Tham gia:
  16/4/2016
  Bài viết:
  28
  Lượt thích:
  81
  Kinh nghiệm:
  13
  Mình cũng như mọi người, cũng mong Akai và Akemi ko có quan hệ họ hàng gì cả, thật vui khi tìm được những người đồng cảm. Yêu couple Akai x Akemi nhất. Tình yêu của họ thật đẹp.
   
  FC Ran Shin, MaianhIuAkaiShuuichiketcanh thích điều này.
 5. hell_angel1795

  hell_angel1795 Thay đổi tư duy để chuyển nghiệp Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.326
  Lượt thích:
  9.614
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  Có vài chỗ chưa được thông (đang nói về cốt truyện):
  - Akai khi thông qua (có thể nói là "lợi dụng") Akemi để quen với Sherry (thành viên cấp cao) thì anh có biết đây là em họ của anh không? hoặc ít nhất có biết mẹ Mary có 1 người chị em là thành viên tổ chức không? Nếu anh không biết gì về 2 cô em họ này thì không nên nói là "loạn luân". Chuyện anh em (thậm chí là ruột thịt) không biết nhau, vô tình gặp gỡ yêu nhau không phải chuyện lạ. Chỉ khi đã biết mà vẫn tiếp tục thì mới bị lên án là "loạn luân". Hơn nữa, ở Nhật không cấm anh em họ yêu nhau và kết hôn. Cặp vợ chồng "anh em họ" của nhà Hatamoto (vol 3) có hẳn 1 đứa con trai nữa cơ. Akai và Akemi lại chỉ dừng lại ở mức độ hẹn hò, thương nhớ nhau (Hell tin là thế). Quan trọng hơn hết là Akemi đã chết. Nếu Akai tiếp tục nhớ đến Akemi theo kiểu tình yêu nam nữ dù anh biết được Akemi là em họ của mình, thì Hell vẫn ủng hộ. Vote 1 phiếu cho Cải ế cả đời để tưởng nhớ Akemi =)). Thấy mấy cô kia không ai hợp với anh :v
  - theo cái kiểu mà Akai bảo vệ Shiho hiện nay thì hầu như là dựa vào lời hứa với Akemi. Bảo vệ em họ mất hết người thân của mình và bảo vệ em gái của người mình thương Hell nghĩ đều quan trọng như nhau. Nếu Akai biết đó là em họ, anh sẽ không cần nhấn mạnh chỗ "vì lời hứa với cô ấy". Như vậy Hell cho rằng Akai chưa hề biết gì về chuyện em họ.
  - tác giả có nói trong 1 tấm postcard rằng người phụ nữ gọi Bourbon lúc nhỏ là "Rei-kun" không phải Elena (cái này cần xem lại bản tiếng anh có đúng không)
  - trong chap 971 Shukichi được vẽ nhỏ người hơn so với tưởng tượng, 10 năm trước Shukichi 18 tuổi (phải cao cỡ Shinichi bây giờ), nhưng trong hình thì như đứa trẻ cấp 2. Không biết tác giả lại định troll gì nữa đây :v
  - tiếng nhật rất lằng nhằng, nội cái từ "anh em hợp pháp" để diễn tả quan hệ của Shukichi và Haneda Koji là đủ thấy phức tạp rồi, nên hoàn toàn có thể nghi ngờ liệu Shiho và Akemi có phải chị em cùng mẹ cùng cha hay không.
   
 6. sakura02

  sakura02 Người con gái của gió và cát ~ Cô đơn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/8/2016
  Bài viết:
  408
  Lượt thích:
  1.006
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  - Nói chung phải đợi bác già viết cho hết truyện thôi :v
   
  FC Ran Shin thích điều này.
 7. kurama

  kurama Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2016
  Bài viết:
  53
  Lượt thích:
  173
  Kinh nghiệm:
  33
  @hell_angel1795 chị đồng ý với Hell hết, chỉ có mấy điểm sau:
  -tấm postcard nói người phụ nữ gọi Bourbon là Rei-kun không phải là Elena chị chưa thấy bao giờ dù đã xem qua hết list các postcard mà Detective Conan Wiki tổng hợp được. Chắc ý em muốn nói tấm hình Elena chị để trong sơ đồ trên. Em có thể cho chị xin nguồn dẫn tấm postcard đó ko? Tiếng Anh hay Nhật cũng được. Chị cũng muốn kiểm chứng lại, nhưng tối về c vẫn sẽ bỏ tấm hình trên đi cho chắc ăn. Hiện giờ trên các diễn đàn thảo luận c thấy mọi người vẫn cho đó là Elena. Với lại Bourbon phải từng có ấn tượng sâu sắc về Elena thì lúc gặp Sherry (Kid giả ra) trên Mystery Train mới nói là "Cô quả thật rất giống mẹ".
  - Về vấn đề Akai biết được bao nhiêu về vụ anh em họ, chị vẫn luôn thắc mắc vì sao tổ chức bao nhiêu thành viên thế mà Cải lại nhắm đúng ngay chị em nhà Miyano để mà lợi dụng? Làm sao Cải biết được vị thế của Shiho trong tổ chức để mà lợi dụng cô chị để tiếp cận và dựa vào vị thế của cô em? Nếu đã biết nhiều thế thì Cải lấy thông tin từ đâu? Chắc phải chờ tác giả trả lời. Chuyện Cải biết được bao nhiêu thì khó lường lắm. Như chap 972 đấy, Cải đã gặp và giúp Shinichi từ 10 năm trước thì không chừng anh đã nhớ ra và phát hiện chân tướng Conan từ hồi hợp tác ở bệnh viện Beika rồi cơ, vụ rình toilet sau này chỉ để xác nhận cho chắc thôi.
  - về cậu bé nhỏ người từng xuất hiện trong ký ức Conan ở chap 969 thì chưa chắc đó là Shukichi mà. Phải chờ raw chap 972 ra hết thì mình mới bàn tiếp được :)
  Edit: theo spoil hình mới ra thì cậu bé đó hông phải Shukichi ^^
   
 8. Nga_akira-chan

  Nga_akira-chan An Evil Queen? Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/7/2016
  Bài viết:
  781
  Lượt thích:
  10.817
  Kinh nghiệm:
  93
  Ko chịu đâu:KSV@16::KSV@16::KSV@16:
  Ko thể loạn luân được.
  Cải và Mi nhất định ko hề có huyết thống :-L
  Bác già nhà mình troll vừa thôi chứ. Đây là cả cuộc đời nhà Cải đó :-L
   
 9. Kayoko_Ume

  Kayoko_Ume Fear of Death is Worse than Death itselfs. Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/8/2016
  Bài viết:
  140
  Lượt thích:
  883
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  *khều khều* *thì thầm* Này nếu bác già mà cho Cải và Mì là 2 anh em họ em anti bác luôn... Đùa thôi :))
  Mặc dù vậy vẫn không muốn 2 người là anh em họ, cuộc đời nó mất dạy với Cải lắm rồi, biết được cái vụ huyết thống đấy anh suy sụp chết mất, ôi Cải tội nghiệp của tôi :((. Khổ quá đây là truyện trinh thám mà như ngôn tình ngược :((. Mặc dù em nghiện ngược anh nhưng không phải theo kiểu giết chết tinh thần thế này :((. Anh khổ đủ rồi :((.
  Lập đàn tế bác già thôi :))
   
 10. ketcanh

  ketcanh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/10/2013
  Bài viết:
  179
  Lượt thích:
  173
  Kinh nghiệm:
  43
  Ko ngờ bao năm vẫn có người thích Ak×Ak như mình:x:x. Thật ra mình cũng chẳng hiểu bác già tạo ra cái vụ quan hệ huyết thống để làm cái j cơ chứ. Tưởng tượng Akai biết dc cái sự thật cay đắng này sẽ phản ứng như thế nào:((:((:((
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Thảo luận Akai Diễn đàn Date
[THẢO LUẬN ĐẦU TƯ] YOU CANNOT KISS EVERY GIRL IN A PARTY Tài chính - Ngân hàng 1/12/2018
[THẢO LUẬN ĐẦU TƯ] ĐẦU TƯ LUÔN CẦN THỜI GIAN Tài chính - Ngân hàng 17/11/2018
[Thảo luận] Series 997-999: Truy tìm móc điện thoại Higo nhồi bông (mắt trái giả) Detective Conan 11/6/2018
Thảo luận về kết cục của Akai Shuichi Detective Conan 21/11/2015
Thảo luận về Akai Shuiichi Detective Conan 4/10/2015
[Conan] Thảo luận lý do Amuro ghét Akai Detective Conan 2/11/2014
Trạng thái:
Chủ đề đang đóng.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP