Teengirl giả mang bầu trong suốt… 6 tháng

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi Newsun, 25/4/2011. — 820 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun 11/11 Thành viên thân thiết

  Teengirl giả mang bầu trong suốt… 6 tháng

  Cô bạn Gaby Rodriguez, 17 tuổi, học sinh trường trung học Toppenish, Washington, Mỹ đã khiến thầy cô, bạn bè và gia đình phát hoảng khi bạn ý thông báo với mọi người rằng mình đã có bầu. Tuy nhiên, mọi người lại được một phen sửng sốt hơn khi 6 tháng sau, bạn ấy lại nói là… việc bạn ý có bầu chỉ là giả mà thôi.

  Điều kì lạ là cả bố mẹ, thầy hiệu trường đều đồng ý để bạn ấy thực hiện điều này.

  “Mọi người quá sốc, gần như là không nói được gì”- Gaby cho biết. Sự thật thì mọi chuyện đều là một phần của thí nghiệm nghiên cứu xã hội của cô bạn năm cuối trung học này.

  Cô nữ sinh trung học toàn điểm A này cho biết, trước khi quyết định giả vờ có bầu, bạn ấy đã được sự đồng ý của hiệu trưởng, mẹ, bạn trai và người bạn thân nhất của mình. Đó là những người duy nhất biết được bí mật này, thậm chí đến anh chị em trong nhà của Gaby cũng hoàn toàn không biết gì về việc Gaby giả vờ mang bầu.

  Gaby bắt đầu tung tin đồn từ tháng 10 năm ngoái, sau khi trường học tổ chức buổi dạ hội đầu năm. Cô bạn đã thuyết phục được thầy hiệu trưởng về dự án nghiên cứu mang tên “Những khuôn mẫu, tin đồn và thống kê”.

  [​IMG]

  Cô bạn Gaby 17 tuổi

  “Tôi rất ngưỡng mộ cô bé. Cô bé thật dũng cảm, sáng tạo, và cả mạnh mẽ nữa. Cô bé đã phải trải qua rất nhiều điều, thậm chí bị chính bạn bè thân thiết xa lánh.”- thầy hiệu trưởng Trevor Green bày tỏ.

  Đầu tiên, Gaby mặc quần áo rộng, sau đó thì dần dần độn vải vào bụng và quấn dây. Sau đó cô bạn chăm chỉ ghi chép những điều người ta nói về mình mỗi ngày.

  “Có rất nhiều lời đồn đại về tớ, từ việc tớ không có trách nhiệm với chính mình, đến việc không học đại học, rồi cả việc tớ đã hủy hoại cuộc sống của mình.”

  Việc một teengirl phải vật lộn với cuộc sống trước nguy cơ chuẩn bị làm mẹ ở tuổi vị thành niên đã được nhiều chương trình dựng lại như “Teen Mom” hay “16 and pregnant” của kênh MTV và đã thu hút được sự quan tâm của công chúng.

  Tuy nhiên, Gaby đã có những giây phút chân thực đầy kịch tính hơn bất cứ bộ phim nào khi cô bạn tiết lộ sự thật với toàn trường. Cô bạn cho phép các học sinh khác đọc những tấm card viết về những tin đồn mà cô bạn nghe được về bản thân mình. Gaby có nhắc đến những người bạn đã xa lánh khiến mình cô đơn và tổn thương. Trước toàn trường, Gaby đã lôi hết những thứ dùng để độn bụng và khiến mọi người có một phen ngỡ ngàng không nói nên lời.

  “Tớ rất bất ngờ, nhưng tớ thực sự tự hào về bạn ấy. Tớ nghĩ rằng đó là một việc làm thật dũng cảm.”- một học sinh bày tỏ.

  [​IMG]
  Và đây là chiếc bụng bầu...giả


  Chuyên gia vật lý trị liệu gia đình Terry Real cho biết Gaby thật sự dũng cảm khi đặt mình vào chính thí nghiệm khó và kéo dài như vậy.
  “Thí nghiệm xã hội với chính những người bạn biết và yêu quý là hành động có tính rủi ro rất cao, nhưng tôi nghĩ cô bé đã học được rất nhiều điều về việc trở thành một bà mẹ tuổi teen sẽ như thế nào. Đồng thời mọi người cũng sẽ thay đổi cách nhìn và cách đối xử với những bà mẹ trẻ tuổi.”

  Gaby dự định sẽ trình bày nghiên cứu của mình với những nhà lãnh đạo cộng đồng, giúp đỡ những bà mẹ trẻ tuổi chống lại định kiến xã hội và tự tin vào cuộc sống.

  Theo PLXH
   


  anhnt.anhthi55cnsh thích điều này.

 2. thi55cnsh

  thi55cnsh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/4/2011
  Bài viết:
  837
  Lượt thích:
  509
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  VietNam Forestry University -VFU
  Thật cực kì khâm phục ...
   
 3. lamkienvu

  lamkienvu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/3/2010
  Bài viết:
  231
  Lượt thích:
  812
  Kinh nghiệm:
  93
  Trường:
  HBU
  Vãi thiệt
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...