Teen Việt hoang mang vì tin đồn "nhiễm phóng xạ"

Trong chuyên mục 'Sống Xanh' đăng bởi bamboo_kute, 15/3/2011. — 1.205 Lượt xem

 1. bamboo_kute

  bamboo_kute mất hết niềm tin rùi......huhu... Thành viên thân thiết

  Teen Việt hoang mang vì tin đồn "nhiễm phóng xạ"


  Park JS - Theo PLXH
  Ngày hôm nay, liên tục có những tin nhắn, offline trên YM hay FB "cảnh báo": "không được ra ngoài đường khi trời mưa, vì rất có thể sau vụ nổ nhà máy hạt nhân của Nhật Bản sẽ ảnh hưởng đến Việt Nam."??? Thực hư thế nào?
  Ngày 12/3 tại Nhật, lại tiếp tục xảy ra các vụ nổ thứ 3 ở nhà máy hạt nhân (do hậu quả từ trận động đất cách đây 3 ngày), lo ngại về việc "nhiễm phóng xạ" ngày càng gia tăng đối với người dân Nhật Bản.

  Tại Việt Nam, ngày hôm nay, đã xuất hiện rất nhiều những offline YM, spam SMS về một thông tin không rõ thực hư nhưng rất dễ gây hoang mang:

  [​IMG]
  Cột khói độc từ vụ nổ nhà máy hạt nhân tại Nhật.

  Trưa nay, trời Hà Nội đang xảy ra một trận mưa khá to, nên cũng đang "góp phần" làm các bạn teens tăng sự bán tín bán nghi, xào xáo, cảnh báo nhau tràn ngập khắp Yahoo, lẫn Facebook rằng :"không được ra ngoài mưa, nhà máy hạt nhân vừa bị nổ coi chừng lỡ có mà dính phải mưa axit, hay có chất nhiễm phóng xạ là khổ đấy." - Một Facebook của bạn L đăng trên wall.

  Thậm chí còn có hẳn một đoạn "cảnh báo" tình hình được các bạn teens truyền tay nhau suốt cả buổi sáng nay :"Nhà máy điện hạt nhân Fukumi Nhật Bản đã phát nổ lúc 4:30 AM hôm nay. Nếu trời mưa ngày mai hoặc những ngày sau đó, thì không đi ra ngoài. Nếu đang ở bên ngoài, hãy chắc chắn rằng bạn được bảo vệ khỏi mưa. Đó là mưa axit. Đừng để nó chạm vào bạn. Bạn có thể bị đốt cháy da, mái tóc của bạn bị mất hoặc bị ung thư. Điều này áp dụng cho tất cả các nước châu Á. Hãy cố gắng vượt qua khó khăn, giữ an toàn và nhắc nhở mọi người!"

  [​IMG]
  Teen Việt thật sự đang lo lắng và hoang mang trước tin đồn này.

  Nhưng cũng có những bạn tỏ ra bình tĩnh và hiểu biết hơn, bạn Bùi Hữu Thanh đang sống tại Hà Nội đã diễn tả lại cơn mưa và cho rằng "nó không khác gì với những cơn mưa bình thường. Mặc dù cơn mưa hôm nay khá to, nhưng nước mưa không có mùi, cũng không có biểu hiện gì là nguy hại cho da như các cơn mưa axit mà các bạn đang truyền tai nhau. Vì thế đừng làm mọi thứ trở nên quá rắc rối!"

  Thực hư của tin đồn này có thể kiểm chứng được ngay nếu các bạn chịu khó theo dõi tin tức. Chưa có bất cứ cảnh báo hay thông tin chính thức nào của các nhà khoa học, hay phương tiện truyền thông về việc "nhiễm phóng xạ" đối với các nước lân cận Nhật như Trung Quốc, hay Hàn Quốc. Việt Nam lại có khoảng cách địa lý xa Nhật Bản hơn các nước này rất nhiều.

  Các thông tin, tin tức trên các báo cũng khẳng định rằng, mưa axit, chất phóng xạ không hề liên quan, hay có tác động gì đến trận động đất vừa rồi tại Nhật Bản.

  Vì thế thay vì làm mọi người lo lắng, hay đồn thổi quá mức, sẽ khiến rất nhiều người khác hoang mang, các bạn nên dành sự chia sẻ của mình cho những nạn nhân của trận động đất kinh hoàng vừa qua tại Nhật Bản.

  Ngoài ra các bạn cũng phải trang bị, đọc thêm nhiều kiến thức khoa học, để tránh bị hiểu lầm, rất có thể nó sẽ gây ra nhiều tai hại phiền phức ngoài dự tính đấy.
   


  BẢO NHIÊN thích điều này.

 2. BẢO NHIÊN

  BẢO NHIÊN Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/12/2010
  Bài viết:
  533
  Lượt thích:
  148
  Kinh nghiệm:
  0
  Mình cũng mới nhận đc tin nhắn như thế. lo nhưng cũng vui vui vì có thể đc nghỉ học
  :KSV@08:+:KSV@14:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...