Teen và bệnh lười

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Cuonlennho, 20/1/2011. — 1.410 Lượt xem

 1. Cuonlennho

  Cuonlennho "Cuộc đời yên ổn, năm tháng bình yên." Thành viên thân thiết

  Teen và bệnh lười

  Đến trường, bệnh lười phát huy triệt để. Hè về, căn bệnh ấy càng "di căn" hơn.
  Dường như bệnh lười ngày càng phát triển bởi khi cuộc sống khá lên, nhiều phương tiện giải trí, liên lạc ra đời dần dần đã khiến teen thụ động và "chảy thây" lúc nào không hay.
  1. Khi còn "mài đũng quần" trong trường...
  Thường thì nghỉ hè, không có việc gì làm thì mong đi học, nhưng đến khi đi học rồi thì...: "Khổ quá! Nhìn vào tập sách là hoa cả mắt lên! Mình quyết tâm phấn đấu thực hiện chỉ tiêu là phải cố gắng học tốt hơn năm ngoái. Vậy mà vô năm học lại làm biếng học bài, lãnh vài quả trứng, cây gậy thì nản tiếp, nó lặp lại riết vậy đấy....Và lười lúc nào không hay", H.Trâm (lớp 11 trường C) cho biết.
  Bắt đầu lên lớp 10, M.Kim đã ra mục tiêu là phải giữ vững danh hiệu học sinh giỏi, vậy mà vô năm học với vô số áp lực và những điều mới mẻ khiến cô bạn đâm nản. Dạo trước chỉ online 1 tuần 2 lần, vậy mà bây giờ một ngày Kim online hơn 2 tiếng, rồi lại còn xem phim, đi chơi với bạn bè...Dần dần Kim không còn thích học nữa, cũng chẳng bao giờ học bài Sử, Địa...Cứ đến ngày thi mới miệt mài học, hoặc "nhờ vả" bạn bè...
  2. Và "siêng năng mài đũng quần" kế bên PC
  "Từ khi nối mạng tại gia, mình không còn thiết ngồi vào bàn học. Tần số ngồi học giảm dần...Thật sự mình là một người rất tham vọng, nhưng khi muốn ngồi vào bàn lại không đủ ý chí để học như xưa. Lên mạng nhiều chiếm dần thời gian sinh hoạt của mình. Bây giờ không hiểu sao làm việc nhà cũng chỉ qua quýt, làm bài tập thì đợi vô lớp sớm rồi làm. Ngay cả việc mắc mùng trước khi đi ngủ còn cố làm cho lẹ để được online. Ôi mình bị bệnh lười mất rồi!", M.Hưng than thở.
  Đa số các teen trót dính vào "mạng không dây" thì đều mắc bệnh lười cả, không nhiều thì ít. Bởi thời gian dành cho internet đã cuốn họ đi, làm thay đổi cuộc sống của họ, khiến họ không còn thời gian lo cho những việc khác nữa. Bệnh lười dần hình thành. Tuy nhiên, đối với một số teen có ý thức thì họ vẫn có thể "ẩn" cái sự lười đó đi. Bởi đôi khi họ chỉ lười làm việc nhà, lười làm bài...nhưng kết quả học tập vẫn tốt nhờ "nước tới chân nhảy kịp".
  3. Những sự lười "không thể lý giải nổi"
  Một số teen luôn để nick sáng với chế độ "idle" kèm theo dòng status: "Đang ngủ đừng làm phiền!". Khi hỏi: "Tại sao không tắt máy đi?" thì mấy bạn ấy đều trả lời nhiều lý do đa dạng, nhưng giống nhau ở điểm: "Làm biếng tắt máy lắm. Tắt xong lát cũng mở lên lại à! Mà mở lên lâu thật là lâu, ôi thôi....". Chỉ còn bó tay trước câu trả lời.
  Thậm chí, có bạn còn lười...đi chơi! Bạn bè rủ đi chơi, lúc nào L.Tiên cũng nói: "Trời nắng quá, đi xe đạp mệt chết, tớ lại lười, thôi để khi nào trời không nắng và tớ có xe gắn máy vậy". Từ đó trở đi không ai thèm mời nữa, bởi họ biết cái ngày đó sẽ không bao giờ đến!
  Mùa hè đối với nhiều teen còn là để thỏa sức "nướng bất tận". Thức khuya đến 2, 3h sáng, 5h mới chợp mắt được và rồi đến chiều mới tỉnh dậy. Sau đó đợi đến buổi tối mới tỉnh ngủ để online và làm những việc linh tinh...Ngủ nhiều thành quen, nên đồng hồ sinh học đi ngược quy luật tự nhiên, ảnh hưởng đến sức khỏe khá nhiều nếu vô năm học....
  4. Kết
  Cuộc sống đủ đầy, ta không cần phải giúp đỡ gia đình quá nhiều đã là rất hạnh phúc so với những teen cùng trang lứa khác. Thời gian của chúng ta trôi đi không lấy lại được, vì vậy, hãy cố "tự chữa khỏi bệnh" cho mình, teen nhé!
   


  pqmn92, hohahaiko có thích điều này.

 2. nhox_tam

  nhox_tam Tái xuất KSV.lâu lắm rồi mới lên,nhớ quá Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/11/2010
  Bài viết:
  514
  Lượt thích:
  662
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Học Sinh
  Bệnh lazy còn phụ thuộc vào tính cách của người đó nữa,1 người có tính cách ngoan ngoãn chăm chỉ thì miễn dịch với căn bệnh của đời học sinh này,còn người ham chơi suốt ngày cắm trại ở tiệm net thì bệnh này vô phương cứu chữa
   
 3. hohahai

  hohahai Waiting ... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/8/2010
  Bài viết:
  1.008
  Lượt thích:
  781
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  HCMU
  Cho hỏi teen là dưới 20 tuổi à ? Sao mình 20 tuổi rồi vẫn còn lười :(
   
 4. ko có

  ko có Người của thế hệ mới Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/10/2010
  Bài viết:
  1.418
  Lượt thích:
  747
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Academy of finance
  Thanks sunny :KSV@07:
   
 5. pqmn92

  pqmn92 Nothing! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/6/2010
  Bài viết:
  102
  Lượt thích:
  60
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  HUST
  dạ vâng! teen từ 13 đến đến 19, và bệnh lười ko phân biệt tuổi tác ạ!!!:KSV@10:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...