Teen dễ sinh tật nếu online nhiều

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Sun Glare, 22/5/2011. — 913 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Teen dễ sinh tật nếu online nhiều

  Online nhiều sẽ khiến teen dễ vướng vào con đường nghiện ngập hay quan hệ tình dục bừa bãi.
  Một nghiên cứu đã tiết lộ những teen thường xuyên dán mắt vào màn hình máy tính có nguy cơ cao sa vào lối sống liều lĩnh so với những teen khác.

  [​IMG] Các nhà nghiên cứu nói rằng teen dễ thấy những nội dung không mong muốn trên mạng hơn nhiều so với trên TV. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Queen ở Canada phát hiện rằng trẻ thành niên dành hầu hết thời gian trong ngày ngồi trước máy tính sẽ có nguy cơ vướng vào những hành vi tiêu cực như thuốc lá, rượu bia, thuốc lắc, ma túy, quan hệ tình dục bừa bãi và lái xe không an toàn.
  Tác giả nghiên cứu Valerie Carson nói rằng nghiên cứu này dựa trên cơ sở của thuyết nhận thức xã hội (social cognitive theory) là xem con người làm quen với một hành vi là một cách để nghiên cứu về hành vi đó.
  Chính vì tuổi vị thành niên tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính - trung bình 4 đến 5 giờ mỗi ngày - họ sẽ liên tục nhìn thấy hình ảnh mà họ muốn bắt chước theo.
  Nghiên cứu này cũng lý giải cho hiện tượng số lượng quảng cáo đáng kể vốn thường phát trên TV hiện giờ đang được phát trên internet.
  Người sử dụng máy tính ở tuổi vị thành niên đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.
  Các bậc phụ huynh truy cập internet nhờ chương trình cài sẵn, còn tuổi vị thành niên rất rành về công nghệ và internet. Do vậy sẽ không hiệu quả khi phụ huynh chặn những website không mong muốn bằng những chương trình đó.
  Nghiên cứu này gần đây đã được xuất bản trên tập san Y học phòng ngừa, với đề xuất rằng những nghiên cứu tới đây cần kiểm duyệt những nội dung dành cho tuổi vị thành niên nhằm giúp chấn chỉnh khung thời gian ngồi trước màn hình tivi, máy tính.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP