1. khacthua

  khacthua ***HÒA-CỎ DẠI*** Thành viên thân thiết

  Tập thể dục giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư  Theo một nghiên cứu của Anh được đăng trên tạp chí British Journal of Cancer, những người tuổi trên 40 tập thể dục ít nhất hai lần một tuần có thể tránh nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư.

  Bác sĩ S.G. Wannamethee và các cộng sự của ông thuộc Trường đại học Y khoa London đã theo dõi 7.588 người tuổi từ 40 đến 59 trong suốt 19 năm. Họ đã thu thập được nhiều thông tin có liên quan đến các thói quen về tập thể dục, tình trạng sức khỏe và chẩn đoán khả năng mắc bệnh ung thư của mỗi người. Họ cũng đã ghi nhận các yếu tố gây nguy cơ khác như nghiện thuốc lá, béo phì, uống rượu và tuổi tác.

  Các tác giả đã phát hiện rằng nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày và ung thư đường ruột đã giảm đáng kể ở những người tập thể dục đều đặn. Những người chơi một môn thể thao như đi bộ, chơi gôn, bơi, đánh tennis hoặc chèo thuyền trung bình một tuần hai lần hoặc hơn đã giảm 24% nguy cơ mắc bệnh ung thư nói chung và 62% nguy cơ bị ung thư đường ruột trên (thực quản, dạ dày).
    2. thaihoanv1

  thaihoanv1 Thành viên mới

  Tham gia:
  15/6/2018
  Bài viết:
  10
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  nhưng mà bệnh này thì bao jo mới có phương pháp phòng chống nhỉ các bác
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP